Tổng hợp các IT blogger dân lập trình nên biết

blog công nghệ hay nhất

Lập trình là một công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu rộng, hơn nữa đây là lĩnh vực có thể nói là vô cùng thú vị, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hay và bài học bổ ích. Chính vì vậy, mà trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số trang blog công nghệ nổi tiếng nhất, chia sẻ các kiến thức để hỗ trợ nâng cao kiến thức lập trình. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Vhandit.blogspot.com – Blog IT chia sẻ thủ thuật về Java – Agile

Blog công nghệ của anh Hương
Blog công nghệ chuyên chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh ngôn ngữ Java

Vhandit là trang blog công nghệ của lập trình viên Văn Hương, đây là trang blog chuyên tập trung vào chủ đề ngôn ngữ lập trình Java và tạo điều kiện để phát triển các dự án với Agile. Ngoài ra, blog Vhandit.blogspot.com còn chia sẻ một số thủ thuật trong việc xử lý một số vấn đề có liên quan đến Java – Agile mang tính thảm khảo rất lớn đối với các bạn học lập trình Java. Ngoài ra, trang blog này còn được biết đến là nơi nghiên cứu các vấn đề liên quan đến cuộc sống với một số bài viết liên quan đến các kỹ năng mềm.

Như bạn thấy đấy, ở các trang blog khác thì thường xuyên cập nhật bài viết, còn đối với trang blog Vhandit.blogspot.com thì số lượng bài trung bình trong mỗi tháng chỉ 1 vài bài thôi.

Blog khoa học máy tính toidicodedao.com

Chắc hẳn chúng tôi sẽ không cần phải giới thiệu nhiều về trang blog, đây có lẽ là trang blog IT được nhiều người biết đến và nó khá nổi tiếng với một lượng người theo dõi lớn. Đây cũng là trang của một blogger Việt Nam đó là của anh Phạm Huy Hoàng – một trong những lập trình viên nổi tiếng trong giới lập trình, cũng là người mang tới châm ngôn “ Lập trình viên không chỉ biết code”.

blog IT
Phan Huy Hoàng là một trong những blogger IT nổi tiếng ở Việt Nam

Nói về anh Phạm Huy Hoàng thì anh chính là một du học sinh ngành Khoa học máy tính tại nước Anh. Ở trong trang blog này thì chủ đề mà anh hướng tới chính là nói đến “kỹ thuật lập trình”, ngoài ra còn một số chủ đề khác liên quan đến kỹ năng mềm như cách thương lượng, sắp xếp thời gian cũng như chia sẻ về con đường phát triển sự nghiệp.

Hãy theo dõi ngay trang blog toidicodedao.com để cập nhật nhiều bài viết hay về các kỹ thuật lập trình, kinh nghiệm để việc tự học lập trình của bạn trở nên suôn sẻ hơn nhé.

Niviki.com – Giải đáp các thắc mắc về lập trình

Niviki.com được biết đến là một trang blog công nghệ chuyên giải đáp các thắc mắc có liên quan đến ngành lập trình, đây cũng là nơi mang đến cho bạn nhiều ý tưởng hay và cũng là một startup thực sự.

Lần đầu tiên khi bạn vào trang blog thì chắc hẳn bạn sẽ không nghĩ rằng, đây chính là trang blog của một sinh viên đại học ngành công nghệ thông tin đúng không? Chính vì những gì mà bạn ấy có được đó là sự khác biệt về cách nhìn, sự nhận định chính xác mà khi đang là một sinh viên thì Khoa Nguyễn đã sở hữu cho mình một trang blog cá nhân.

Trong blog này thì chủ yếu viết về các kỹ năng, các định hướng nghề nghiệp, cùng một số vấn đề trong học lập trình dành cho các developer. Hơn nữa, tại blog Niviki.com thì Khoa Nguyễn cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về con đường học tập cũng như chiến lược nghề nghiệp như một số bài viết về IDE, NET.Framework Platform,…

Ngoài ra, blog Khoa Nguyễn còn đứng lớp trong các khóa học ngắn trong các trang web học code online.

Một số nội dung mà bạn có thể học tại Niviki.com đó là:

  • Cách từ số 0 thành MVP
  • Chia sẻ các kinh nghiệm để phát triển side projects
  • Các Podcast về cuộc sống và công nghệ
  • Mang đến một số khóa học lập trình, khóa học Javascript chuyên sâu
  • Chia sẻ và review sách

Blog công nghệ hướng dẫn học IT từ cơ bản đến nâng cao codeaholicguy.com

Đối với những người đã biết đến trang blog Toidicodedao thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến diễn đàn công nghệ codeaholicguy.com này.  Đây là một trang blog lập trình của anh Nguyễn Nhật Hoàng, tại đây anh chia sẻ rất nhiều chủ đề, và hướng dẫn học một số kỹ năng lập trình cơ bản như của ReactJS, AngularJS và Web Development cho đến các kỹ năng mềm dành cho coder trong các cuộc phỏng vấn, startup.

Tính đến thời điểm hiện tại thì trang blog codeaholicguy.com đã có hơn 70.000 lượt xem, nếu bạn đang có dự định tự học lập trình tại nhà, thì đừng bỏ qua trang blog này nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ehkoo.com – Chia sẻ về lập trình đặc biệt là Front End

ehkoo
Ehkoo là blog IT chia sẻ những kinh nghiệm của blogger nổi tiếng Ân Cao

Trang blog Ehkoo.com là trang blog tech chuyên chia sẻ về các cách lập trình front end, những câu chuyện cũng như kinh nghiệm của sinh viên, khác với những trang blog khác thì đối với trang Ehkoo.com này thì lại thường xuyên cập nhật bài viết mới.

Một trong số chủ đề thường gặp ở trên trang Ehkoo.com đó chính là các chủ đề về CSS, React, Vue, Javascript và PWA. Chắc hẳn bạn chưa biết, đây là trang blog của Ân Cao. Anh chính là một trong những Front-end Developer và hiện tại anh đang sinh sống và làm việc tại đất nước Phần Lan. Dù cho kênh blog IT này có số lượng bài chưa được nhiều, nhưng bù lại xét về chất lượng bài viết ở Ehkoo.com lại vô cùng tốt.

Khi vào trang Ehkoo.com, bạn có thể thấy rằng “hai chủ đề” mà anh thường xuyên nhắc đến đó chính là:

  • Chủ đề 1: Công nghệ web, đặc biệt là về front-end
  • Chủ đề 2: Chia sẻ một số câu chuyện và review kinh nghiệm IT của đời lập trình viên

Giaosucan.com – Blog công nghệ với nội dung không chỉ gói gọn trong lập trình

Giaosucan thuộc sở hữu của blogger Đỗ Trọng Nguyên, anh được biết đến là cao thủ võ lâm và hiện tại anh đang làm việc tại FPT. Nhưng dù cho anh là người chuyên viết về IT, nhưng cách hành văn của anh lại toát lên được sự phóng khoáng, hài hước theo phong cách kiếm hiệp, cho nên rất thu hút người đọc.

Hơn nữa, ngoài một số bài viết lập trình được anh chia sẻ trên fanpage ra thì anh còn có tài năng về âm nhạc với hội họa, nấu ăn và chơi đàn Piano. Nhờ vào cách hành văn theo lối kiếm hiệp của mình, khiến cho độc giả không cảm thấy nhàm chán, qua đó lại tìm tòi được lượng kiến thức mới, mang tính hài hước và giải trí.

Ở thời điểm hiện tại thì anh Đỗ Trọng Nguyên đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Ở trang blog công nghệ này của anh chuyên chia sẻ về các đề tài kiến thức về Javascript, Blockchain, Mic và Pattern Design. Đây là trang blog chuyên dành cho các bạn có niềm đam mê học lập trình, hãy theo dõi blog Giaosucan.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới và các bài viết hay để việc tự học lập trình hiệu quả hơn nhé.

Tìm hiểu nghề lập trình cùng thefullsnack.com

blog technology
The Full Snack là blog công nghệ có giá trị tham khảo lớn đối với dân IT

Tác giả của blog thefullsnack.com là của anh Huy Trần, hiện đang là một Software Engineer tại Mỹ. Là một trong những trang blog nổi tiếng, blog Thefullsnack được xây dựng từ năm 2015, tính thời điểm hiện tại đã được 6 năm và trang blog này anh chuyên viết các bài viết xoay quanh vấn đề kỹ thuật, review sách và những câu chuyện làm nghề lập trình.

Khác với những cách hành văn kiếm hiệp, hài hước, tự do và phóng khoáng khác thì cách hành văn của Huy Trần lại vô cùng súc tích, ngắn gọn và thực tế, đây cũng là một trong những điểm đặc biệt của Huy Trần khiến cho các độc giả thấy thu hút.  Đây chắc hẳn là một trong những trang blog mà các bạn có niềm đam mê với lập trình nên tham khảo.

Kết luận

Toàn bộ các trang blog công nghệ này đều được viết bằng ngôn ngữ Anh và Việt của toàn bộ các blogger nổi tiếng ở trong và ngoài nước. Qua bài viết này thì chúng tôi cũng đã giới thiệu đến cho bạn 7 trang blog công nghệ hướng dẫn, chia sẻ các kiến thức về lập trình code. Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích nhất dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: