Top 5 camera 360 quay video tốt nhất trên thị trường hiện nay

Top 5 camera 360 quay video tốt nhất hiện nay

Bạn có thể thấy, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các dòng camera 360 quay video đến từ các thương hiệu khác nhau, với nhiều mức giá cũng như các tùy chọn chức năng của từng loại, khiến cho người muốn mua phải đau đầu trong việc lựa chọn.

Chính vì vậy mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn Top 5 máy quay phim 360 độ tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây !

Tại sao bạn nên mua camera 360 độ quay video?

Một máy ảnh có thể quay cảnh 360 độ thì phải có ít nhất hai ống kính, trong đó có một ở phía trước và một ở phía sau. Những ống kính này thường có góc rộng tới siêu rộng. Sau đó, máy ảnh sẽ ghép các cảnh quay lại với nhau để tạo ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ cuối cùng.

Điều này có nhiều lợi thế, bạn có thể ghi lại môi trường xung quanh mà không cần điều chỉnh máy ảnh. Và sau đó, bạn có thể chỉnh sửa cảnh quay để tạo video.

Tại sao bạn nên mua camera 360 độ quay video

Hầu hết các máy ảnh 360 độ không có màn hình xem trước thời gian thực, nhưng tính năng này thường được cung cấp thông qua ứng dụng quay video 360 của điện thoại thông minh đi kèm. Điều này cho phép các nhà sản xuất thiết kế những chiếc máy ảnh nhỏ gọn và cải tiến hơn. Các thiết bị này vẫn tích hợp đầy đủ các chức năng quay video và chụp ảnh 360 độ thông thường.

Hầu hết các máy quay đều cho phép bạn xuất video thông thường ở định dạng 16: 9 hoặc định dạng vuông để chia sẻ trên Mạng xã hội hay Blog. Nhiều dòng máy thậm chí còn hỗ trợ bạn xuất các tệp video 360 độ dạng VR để bạn đắm chìm trong cảnh thực tế ảo. Ngoài ưu điểm về mặt kỹ thuật, camera 360 độ còn là một thiết bị rất đáng quan tâm để hỗ trợ bạn vào những công việc khác.

Top 5 camera 360 quay video tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm các sản phẩm camera 360 quay video tốt nhất để phục vụ cho công việc của mình, nhưng do có quá nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau cho nên bạn vẫn chưa chọn được sản phẩm phù hợp. Ở phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho bạn các thông tin về camera 360 quay video.

Rylo 360 – Máy quay phim 360 độ nhỏ gọn

Rylo 360 - Máy quay phim 360 độ nhỏ gọn

Máy quay phim 360 độ Rylo 360 có cùng độ phân giải và chất lượng hình ảnh tuyệt vời như camera GoPro. Ngoài ra, nó có khả năng chống rung rất tốt và những tính năng này rất lý tưởng vì Rylo 360 được thiết kế như một camera hành động.

Các ứng dụng đi kèm được đánh giá cao nhờ thiết kế trực quan và thân thiện với người dùng. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các video thú vị từ cảnh quay 360 độ, bằng cách chỉnh sửa lại cảnh quay trước khi xuất sang thiết bị, thay đổi tốc độ phát lại và thực hiện chỉnh sửa màu sắc.

Điều đáng chú ý là ứng dụng đồng hành này không thể xem trước nội dung mà Rylo 360 đang quay theo thời gian thực. Đối với video 360 độ, đây không phải là vấn đề vì bạn có thể điều chỉnh lại sau khi xuất bản. Điều đáng chú ý là các máy ảnh tương tự cung cấp bản xem trước thời gian thực, trong khi Rylo 360 thì không.

Ricoh Theta Z1 – Máy chụp ảnh 360 độ có cảm biến lớn

Ricoh Theta Z1 - Máy chụp ảnh 360 độ có cảm biến lớn

Ricoh Theta Z1 là máy ảnh chụp 360 độ, máy quay 360 độ duy nhất sở hữu cảm biến lớn nhất trong số tất cả các máy ảnh 360 độ tiêu dùng trên thị trường. Cảm biến một inch kết hợp với quang học chất lượng cao của Ricoh. Việc quay video bằng camera 360 độ của chiếc máy ảnh này cho ra những thước phim cực kỳ chất lượng.

Cảm biến lớn này rất hữu ích trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt là vào ban đêm. Cảm biến lớn hơn có nghĩa là khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn và ít mất chi tiết hơn ở các vùng tối và sáng. Dải động của Ricoh Theta Z1 cũng được cải thiện đáng kể so với cảm biến 1 / 2.3 inch tiêu chuẩn, giúp video và ảnh tĩnh trông đẹp hơn nhiều máy ảnh truyền thống.

Mặc dù chất lượng hình ảnh cao, Z1 chỉ có thể xuất video 4K ở tốc độ 30fr/s và có thể chọn quay 2K ở cùng tốc độ khung hình. Hơn nữa, các bức hình ảnh 360 độ được chụp ở độ phân giải 23MP.

Ứng dụng Theta + dành cho thiết bị di động là “người bạn đồng hành” tuyệt vời để quay và chia sẻ video 360 độ. Bạn có thể coi Theta Z1 được biết đến như một máy ảnh chuyên nghiệp. Giá của Theta Z1 gần như gấp đôi Insta 360 One X, nhưng nếu ưu tiên những ưu điểm của cảm biến thì đây là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Insta360 One X – Máy quay 360 độ giá rẻ

Insta360 One X - Máy quay 360 độ giá rẻ

Insta360 One X là một trong những máy ảnh phổ biến nhất trong lớp. Insta360 One X là “sản phẩm kế nhiệm” của Insta360 One và được cải tiến nhiều tính năng. One X có thể quay video 5,7K ở tốc độ 30fr/s hoặc video 4K ở tốc độ 50fr/s (tiêu chuẩn PAL) và ảnh tĩnh 18MP.

Insta360 One X cũng có độ ổn định video tuyệt vời. Đây là lý do tại sao rất nhiều người chọn One X khi họ định mua một chiếc máy ảnh 360 độ. Nếu bạn muốn tối đa hóa tiềm năng của hình ảnh, bạn có thể quay video LOG và hình ảnh không nén dạng RAW.

Hơn nữa, khi Insta360 One X ở chế độ HDR thì các tính năng của camera đều điều khiển thủ công bằng các tính năng đi kèm. Đây cũng là một trong những tính năng giúp cho bạn chỉnh sửa video và xuất video dễ dàng hơn, Insta360 One X  là một trong những máy quay phim bằng camera 360 độ được nhiều người săn đón nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các tính năng chọn video chia sẻ từ đoạn phim, khung cảnh bao gồm các đoạn phim hyperlapse. Tại đây bạn sẽ thấy được hiệu ứng cũng ổn định, có khả năng làm chậm và tăng tốc độ sao cho video trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, với Insta360 One X phải sạc sau 40 phút sử dụng và đây cũng được biết đến là sản phẩm mang đến nhiều tính năng bổ ích cùng với mức giá phải chăng.

GoPro Fusion – Camera 360 quay video được nhiều người dùng nhất

GoPro Fusion - Camera 360 quay video được nhiều người dùng nhất

GoPro Fusion được biết đến là một trong những máy quay video 360 độ đầu tiên thuộc công ty GoPro. Đây là một trong những cái tên vô cùng nổi tiếng ở thị trường camera hành trình được giới Blogger và Youtuber tin dùng. Cho đến thời điểm hiện tại GoPro Fusion không làm cho người dùng thất vọng, nhất là khi cung cấp một số video 5,8k trong 24 khung hình/giây, 5,1k trong 30 khung hình/ giây và cuối cùng là 3k với tốc độ 60 hình/giây.

Ngoài ra, GoPro Fusion còn được trang bị một bộ ống kính nhằm mang lại những video có chất lượng tốt hơn. Tại đây Fusion còn sử dụng một số kỹ thuật nhằm chống rung, làm dịu các ba chạm mà không cần gimba.

Còn về kích thước hình ảnh tĩnh có hơi thấp, chỉ có 18 megapixel nhưng nó vẫn nằm trên mặt bằng chung so với thị trường. Đặc biệt, camera này còn có khả năng chống nước, chống thấm với vỏ cao su và hỗ trợ hệ thống gắn GoPro. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm camera chống, thấm nước thì hãy chọn ngay sản phẩm GoPro Fusion.

Insta360 EVO – Máy quay phim 360 độ có thiết kế độc đáo

Insta360 EVO - Máy quay phịm 360 độ có thiết kế độc đáo

Sản phẩm cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đó chính là camera Insta360 EV. Đây là một trong những thiết kế dạng bản lề nhằm mang tới sự linh hoạt trong khi quay video với góc 180 độ ở chế độ 3D lập thể hay chế độ 2D. Đặc biệt, một số tính năng của máy Insta360 EVO lại vô cùng giống với Insta360 One X, cùng với 5,7k video ở tốc độ 30 khung hình/ giây, với video 4k tại tốc độ 50 khung hình/ giây/ ảnh tĩnh 18MP.

Ngoài ra  Insta360 EVO còn sử dụng một số tính năng chống rung mượt, cũng gần như trong  Insta360 One X. Với  Insta360 EVO thì còn có khả năng chụp ảnh RAW, video LOG, đây là camera được sử dụng để tạo video xe trên thực tế ảo. Một số cảnh quay 3D 180 nổi bật khi ở trên headset VR cùng với các cảnh quay 360 độ phẳng.

Kết luận

Khi bạn sở hữu được máy quay video 360 độ bạn nên tìm hiểu qua cách quay video bằng camera 360 sao cho đẹp để giúp bạn cho ra những thước phim 360 độ đẹp nhất nhé. Như vậy, qua bài viết này thì Azonnal cũng đã giới thiệu đến cho bạn về một số camera 360 quay video tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu và chọn mua sản phẩm.

 

Xem thêm : Bí quyết xây dựng Blog cá nhân ấn tượngBí quyết biến Blog thành CV xin việc