Biến blog cá nhân thành bộ CV hoàn hảo, tại sao không?

Blog cá nhân

Biến blog cá nhân thành bộ CV đây là một câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Khi trưởng thành, rất nhiều người trong chúng ta sẽ phải rời khỏi gia đình vốn là nơi bảo bọc, che chở suốt những năm tháng thơ ấu để thực hiện những đam mê, hoài bão của mình. Có những người sẽ mở một cửa hàng kinh doanh với số vốn có trong tay, nhưng cũng có những người sẽ đi xin việc tại các công ty xí nghiệp, và đó là lúc mà một bộ CV ấn tượng bằng blog cá nhân sẽ phát huy tác dụng của nó!

Tạo nên sự khác biệt với những ứng viên khác

Sau một thời gian dài phải tiếp xúc với những bộ CV na ná nhau, giờ đây các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đã đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn để đánh giá ứng viên. Theo đó, những ai sở hữu một bộ CV được xây dựng công phu, chuyên nghiệp sẽ gây được ấn tượng tốt đẹp hơn với nhà tuyển dụng, bởi nó cho thấy tư duy khác biệt so với những người còn lại.

Điều này xuất phát từ yêu cầu của thời đại, đó là phải làm sao tạo ra được sự khác biệt để có thể tồn tại và phát triển lâu dài, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp trong nước phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt với các công ty của nước ngoài, vốn có tiềm lực rất mạnh cả về nhân sự và tài chính.

Khác biệt, đó chính là chủ đề xuyên suốt và được nhắc đến một cách thường xuyên trong suốt thời gian qua. Thế nên, việc một công ty yêu cầu ứng viên phải thực sự khác biệt so với phần còn lại của thế giới cũng là điều không quá khó hiểu.

Blog cá nhân
Blog cá nhân

Trên thực tế, hiện có rất nhiều website hỗ trợ tạo CV trực tuyến, nơi mà người dùng có thể tìm được hàng loạt mẫu hồ sơ xin việc đẹp và ấn tượng. Tất nhiên, chúng sẽ được thiết kế sẵn và việc còn lại của bạn là điền nội dung vào mà thôi. Mặc dù vậy, do ngày càng nhiều người sử dụng nên chúng cũng dần trở nên “nhẵn mặt” với các nhà tuyển dụng, khiến tính độc đáo và sáng tạo vốn có cũng dần mất đi.

Nếu muốn thực sự tạo nên sự khác biệt với các đối thủ của mình, một gợi ý rất hay dành cho bạn đó là hãy sử dụng blog cá nhân, nơi thể hiện rõ nét nhất nét cá tính và những “tài lẻ” của bạn. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng biết được bạn là một con người như thế nào, có những nét tính cách đặc thù nào, kỹ năng ra sao và liệu rằng có phù hợp với công việc hay không…

Làm sao để trang blog trở nên ấn tượng hơn ?

Hiện nay, có rất nhiều trang web cho phép người dùng có thể tạo ra một blog cá nhân, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Blogger.com, website được phát triển và vận hành bởi Google – một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại.

Một trong những điều tuyệt vời của trang tạo blog này là nó hỗ trợ tiếng Việt, do đó bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước theo hướng dẫn để có một blog thật đẹp mắt và ấn tượng. Không chỉ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng trên toàn thế giới, blogger.com còn có thể giúp bạn tăng thêm thu nhập bằng cách đặt quảng cáo Google Adsense ngay trên trang cá nhân của mình, thật tuyệt vời phải không nào?

Quay lại với mục đích chính của chúng ta là tạo ra một CV điện tử độc đáo và “không đụng hàng” với bất kỳ ai, bạn có thể tùy chọn cho mình một bộ giao diện đẹp mắt từ thư viện của blogger.com, hoặc có thể tự mình xây dựng giao diện theo phong cách riêng của mình. Bên cạnh đó, nếu không thích tên miền do trang cung cấp, bạn có thể chọn mua một tên miền riêng của mình (như tên của bạn chẳng hạn) rồi dẫn link về trang blog là được.

 Vậy là bạn đã biết cách biến blog cá nhân thành bộ CV rồi đúng không nào? Để tạo ấn tượng hơn nữa với nhà tuyển dụng, người dùng có thể đăng tải các bài viết bằng tiếng Anh, điều này sẽ cho thấy bạn có một trình độ ngoại ngữ tốt và hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu của công việc. Nếu gặp khó khăn trong việc viết bài bằng tiếng Anh, bạn có thể đến với trung tâm IELTS Đình Lực để được hỗ trợ từ các khóa học chuyên sâu, cùng đội ngũ giảng viên tận tâm và giáo trình bài bản, chuyên nghiệp.