Top 10 phần mềm hỗ trợ giảng dạy tốt nhất cho giáo viên

Top 10 phần mềm hỗ trợ giảng dạy tốt nhất cho giáo viên

Học tập là sứ mệnh cao cả không bao giờ ngừng nghỉ, bởi kiến thức là vô tận. Phục vụ cho công việc học tập là những công cụ không ngừng được phát triển và sáng tạo. Phần mềm hỗ trợ giảng dạy mang đến cho giáo viên giải pháp dạy học trực tuyến tốt nhất. Hỗ trợ tạo ra những bài giảng sống động, không nhàm chán dù  trong môi trường online.

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy có ưu điểm gì?

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy có ưu điểm gì?

Nhắc đến phần mềm hỗ trợ giảng dạy là nhắc đến những ứng dụng hữu ích. Được thiết kế để dạy học trực tuyến trên nền tảng kết nối internet. Từ khi ra đời cho đến nay, phần mềm luôn được đón nhận nhiệt tình tại các cơ sở giáo dục. Với chức năng ưu việt, mang lại kết quả học tập tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm hỗ trợ dạy học là khả năng kết nối từ xa. Giáo viên và học sinh dễ dàng tương tác với nhau. Công việc giao bài tập cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tiết kiệm thời gian, chi phí và cơ sở vật chất nhưng vẫn nâng cao chất lượng dạy học.

Người học có thể tìm thấy tại các ứng dụng kho dữ liệu bài học vô cùng phong phú. Mọi thông tin cần thiết có thể tìm kiếm rất dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ vào nguồn dữ liệu được đồng bộ hóa ngay trên hệ thống. Nhằm góp phần nâng cao khả năng tự lập, tự tìm tòi và sáng tạo của học sinh.

Thiết kế các phần mềm tích hợp sử dụng những hình ảnh, video, âm thanh…qua các tiết dạy. Giúp học sinh tránh được sự nhàm chán của những con chữ như cách học truyền thống. Kích thích tính tò mò, học hỏi và sáng tạo của học sinh. Một số môn học tích hợp các mô phỏng đồ học kỹ thuật trực tiếp. Tăng khả năng nhân diện, ghi nhớ, tiếp thu bài của học sinh, giúp bài giảng trở nên sinh động…

Top phần mềm hỗ trợ giảng dạy tốt nhất cho giáo viên

Việc soạn thảo bài giảng của giáo viên ngày nay không còn khó khăn như áp dụng cách truyền thống. Môi trường internet phủ sóng cùng công nghệ thiết kế hiện đại tạo điều kiện thuận lợi. Giúp tạo ra các bài giảng hay, thu hút và sinh động nhất. Top phần mềm hỗ trợ giảng dạy tốt nhất cho giáo viên dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng:

Phần mềm hỗ trợ quản lý giáo dục – Mona eLMS

Phần mềm hỗ trợ quản lý giáo dục - Mona eLMS

Đứng đầu trong danh sách và được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là hệ thống quản lý trường học Mona eLMS. Phần mềm hỗ trợ giảng dạy được lập trình bởi công ty thiết kế website hàng đầu Mona Media. Với những tính năng ưu việt, đa dạng, phần mềm hiện đang được ứng dụng rất rộng rãi. Từ các môi trường trường học cho đến các trung tâm lớn nhỏ tại Việt Nam.

Điểm cộng lớn nhất của ứng dụng là giao diện thân thiện với người dùng. Ứng dụng rất dễ sử dụng, thiết kế trực quan nên đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu. Mona eLMS không ngừng được nâng cấp bởi các nhà lập trình dày dặn kinh nghiệm. Đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho công tác soạn giảng, chấm điểm, giao bài tập cho học sinh. Đặc biệt, giáo viên có thể tùy chỉnh các tính năng phần mềm sao cho phù hợp nhất. Làm sao để hiệu quả thiết kế bài giảng, dạy học đạt được hiệu quả cao nhất.

Hệ thống quản lý dạy học – School Manager

School Manager là phần mềm hỗ trợ giảng dạy được quan tâm khá nhiều từ các đơn vị giáo dục. Ứng dụng được thiết kế với những tính năng hữu ích phục vụ tốt cho công tác quản lý. Giúp thầy cô sử dụng để tạo bài giảng và giao bài, chấm điểm dễ dàng. Ứng dụng cung cấp cơ sở dữ liệu thông tin về giáo viên, thời khóa biểu…cùng nhiều dữ liệu khác. Giúp nhà quản lý thống kê tình hình giảng dạy, tình hình học tập chính xác. School Manager còn có chức năng phân quyền truy cập cho người dùng ở  3 mức độ khác nhau. Đáp ứng sự lựa chọn về một công cụ tốt, hữu ích nhất.

GoodReader

GoodReader là phần mềm soạn bài giảng đáp ứng cả trên hệ điều hành iOS với hiệu quả công việc cao. Phầm mềm luôn cho thấy được thế mạnh nhờ sở hữu những tính năng thông minh. Ngoài hỗ trợ công tác soạn giảng của giáo viên, hỗ trợ công tác quản lý. GoodReader còn cho phép xem tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau. Giúp cho công việc thu thập thông tin và soạn thảo các bài dạy một cách chất lượng nhất. Mang lại những bài học hay và kiến thức bổ ích nhất cho học viên.

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy – Prezi

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy - Prezi

Prezi được biết đến là phần mềm hỗ trợ giảng dạy trình chiếu slide thuyết trình độc đáo. Mọi nội dung bài giảng được hiển thị trên một trang duy nhất. Chức năng cho phép phóng to, thu nhỏ giúp người học theo dõi dễ dàng. Những nội dung cụ thể bên trong từng ô được hiển thị một cách rõ nét. Đó là lý do Prezi được rất nhiều giáo viên chọn lựa. Họ sử dụng Prezi thay cho phần mềm soạn giảng trên PowerPoint thông thường.

Ứng dụng soạn giáo án – Yenka

Phần mềm Yenka được đánh giá là sản phẩm chất lượng dành cho việc soạn thảo bài giảng. Điểm khác biệt của ứng dụng này là là tổng hợp mọi thí nghiệm và các câu hỏi thú vị. Giúp cho bài giảng các môn học trở nên dễ hiểu và sinh động nhất. Công cụ giới thiệu lập trình cực hấp dẫn, giáo viên có thể điều khiển nhân vật hoạt hình 3D. Chỉ cần thao tác sử dụng lệnh sơ đồ đơn giản là đã có thể sử dụng dễ dàng. Yenka thổi một luồng gió mới vào nền công nghệ giáo dục hiện đại với sự thông minh, tiện ích.

Schoology

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy Schoology là ứng dụng dạy học hoàn toàn miễn phí. Cho phép các cơ sở giáo dục xây dựng hồ sơ học sinh, dạy học phân hóa. Đồng thời hỗ trợ giáo viên quản lý, giao bài tập về nhà cho học sinh dễ dàng. Công cụ được thiết kế để giúp giải quyết nhiều công việc cùng lúc trong quá trình giảng dạy. Schoology thật sự là nền tảng mà các giáo viên, giảng viên nên một lần trải nghiệm.

Phần mềm thiết kế bài giảng Elearning – LectureMaker

Phần mềm thiết kế bài giảng Elearning - LectureMaker

LectureMaker được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ soạn giáo án e –learning trên window PC hiệu quả. Ứng dụng vô cùng dễ dàng sử dụng và thân thiện với giáo viên. Hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ như chèn hình ảnh, flash, video, ảnh, nhúng trang. LectureMaker còn cho phép xuất nội dung ra nhiều định dạng khác nhau với khả năng tương tác cao. Đặc biệt giáo viên còn có thể chuyển nội dung định dạng HTML 5 trên bất kỳ thiết bị nào. LectureMaker thực sự là ứng dụng chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu soạn giảng theo nhu cầu.

Ứng dụng quản lý lớp học – Google Classroom

Google Classroom được phát triển bởi G Suite for Education. Ngoài hỗ trợ soạn giảng, công cụ còn cho phép phân phối bài tập. Hỗ trợ chấm điểm qua ứng dụng, sắp xếp tài liệu lớp học trên Google Driver. Hỗ trợ tạo thông báo, thu hút học sinh thảo luận…và nhiều hơn thế nữa. Google Classroom sở hữu giao diện thân thiện, dễ hiểu nên rất hiệu quả dành cho các giáo viên.

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy online – Zoom

Phần mềm Zoom

Zoom là phần mềm hỗ trợ giảng dạy trực tuyến nổi bật được hàng triệu giáo viên sử dụng. Phần mềm được thiết kế với rất nhiều tiện ích thông minh. Cho phép giáo viên và học sinh tương tác trực tiếp trên ứng dụng. Tính năng hỗ trợ share bài giảng, giao bài tập về nhà linh hoạt. Hỗ trợ điểm danh dễ dàng trên hệ thống. Với Zoom, công tác dạy học trực tuyến mang lại hiệu quả cao. Người dùng có thể cài đặt phiên bản không giới hạn thời gian để trải nghiệm buổi học tốt nhất.

Phần mềm dạy học – Adobe Presenter

Adobe Presenter là phần mềm nổi tiếng từ rất lâu trên khắp thế giới. Trở thành một trong những công cụ soạn giảng E-learning được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì được phát triển trên nền tảng Microsoft Powerpoint và Adobe Presenter Video Express nên rất tiện ích. Cho phép giáo viên soạn nội dung bài giảng giống như phiên bản Powerpoint. Bên cạnh đó còn tích hợp các tính năng soạn giảng nâng cao để tạo bài giảng đạt chuẩn…

Kết luận

Dưới sự hỗ trợ đắc lực của những phần mềm hỗ trợ giảng dạy tốt nhất cho giáo viên nói trên. Trong thời đại công nghệ số, nền giáo dục luôn được phát triển với những thành tựu vượt bậc. Góp phần vun đắp nên sự phát triển toàn diện cho hiệu quả học tập chất lượng.

Xem thêm: Top 7 ứng dụng quản lý công việc tốt nhất 2021