Làm thế nào để tăng cường bảo mật website hiệu quả?

bảo mật website

Với sự phổ biến của Internet, ngày càng nhiều dữ liệu cần được lưu và lưu trữ trên Internet, và nhu cầu bảo mật website cũng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Để giúp các website hoạt động hiệu quả và tránh được các rủi ro như mất mát, hack dữ liệu, các nhà quản trị mạng cần quan tâm hơn đến các phương pháp bảo mật website và các công cụ bảo mật website hiệu quả. Vậy thì làm thế nào để tăng cường bảo mật website hiệu quả? Hãy cùng Azonnal tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Bảo mật website là gì?

Bảo mật trang web là một khái niệm khá trừu tượng. Mỗi trang web đều có một máy chủ riêng hay còn gọi là máy chủ và được kết nối với nhau thông qua một địa chỉ IP riêng, được mã hóa và bảo mật.

bảo mật website

Tuy nhiên, bạn không muốn một ngày nào đó website của mình bị kẻ xấu tấn công, không muốn có sơ hở làm mất website lâu dài thì bạn cần bảo mật mạng. Để website hoạt động trơn tru, người quản trị cần thực hiện các biện pháp bảo mật một cách thường xuyên để tránh những tác động xấu và ảnh hưởng đến website bất cứ lúc nào. Có thể nói, an ninh mạng là một chức năng, nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình sử dụng và vận hành một trang web, vì bạn không thể chờ đợi một trang web bị hack mà hãy bảo vệ nó ngay. Giờ!

Vì sao cần bảo mật website

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là thái độ đúng đắn khi đối phó với vấn đề an ninh mạng Khi website là một trong những tài sản kỹ thuật số bị hacker nhắm đến nhiều nhất là an ninh mạng.

Một trang web bị tấn công có thể gây ra nhiều hậu quả:

 • Ảnh hưởng rất lớn tới sự uy tín thương hiệu;
 • Gián đoạn hoạt động kinh doanh;
 • Tiết lộ dữ liệu khách hàng và thông tin quan trọng;
 • Ảnh hưởng đến SEO (từ khóa mất thứ hạng trên Google);
 • Không chạy được quảng cáo.

tăng cường bảo mật website

Cách để tăng cường bảo mật website hiệu quả

Cập nhật phần mềm trên website

Cập nhật phần mềm ứng dụng giúp khắc phục các lỗ hổng và lỗi của phiên bản trước. Đây cũng là một trong những biện pháp đơn giản và hiệu quả để tránh bị hacker tấn công

Sử dụng tường lửa

Ngoài SSL, tường lửa (WAF) cũng là một trong những phương pháp bảo mật website hiệu quả. Tường lửa của ứng dụng web có chức năng tự động phân tích các lỗ hổng có thể xâm nhập và chống lại sự tấn công của mã độc, tin tặc hoặc virus. Dữ liệu được bảo vệ và tự động đồng bộ lên đám mây hệ thống, giúp đảm bảo thông tin không bị rò rỉ.

Cài SSL cho website

chứng chỉ ssl

Cài đặt chứng chỉ SSL là một phương pháp bảo mật trang web nổi tiếng. Secure SSL dựa trên cơ chế mã hóa thông tin giữa trình duyệt website và máy chủ, giúp bảo mật thông tin trên website. Sử dụng SSL không chỉ có thể bảo vệ trang web mà còn giúp trang web cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Thay đổi HTTP thành HTTPS

Đây là cách dễ nhất và phổ biến nhất để bảo vệ trang web của bạn. Hàng rào bảo mật được tạo ra bằng cách thay đổi http thành https rất mạnh và có thể bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công của hacker.

Xem thêm: Top 10 dịch vụ đăng ký chứng chỉ SSL, HTTPS 

Sử dụng các plugin bảo mật trang web

Để tăng tính bảo mật cho website, nhiều quản trị viên lựa chọn cài đặt thêm phần mềm. Tuy nhiên, không phải phần mềm bảo mật nào cũng tương thích với phiên bản mạng mà bạn đang sử dụng. Trong trường hợp này, sử dụng trình cắm là lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý rằng hầu hết các plugin đều yêu cầu người dùng trả phí, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng chúng.

plugin bảo mật

Đặt mật khẩu cho trang web

Đặt mật khẩu là thao tác mà bất kỳ quản trị viên nào cũng phải thực hiện để bảo vệ website. Bạn nên đặt một mật khẩu dài có chứa nhiều ký tự như số, chữ cái và các ký tự đặc biệt. Ngoài ra, bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để nâng cao tính bảo mật.

Hạn chế địa chỉ IP truy cập website

Đây là một điều rất cần thiết để bảo vệ trang web của bạn. Tin tặc có thể lấy thông tin website bằng cách theo dõi và đánh cắp dữ liệu của những đối tượng có độ bảo mật kém, thậm chí làm gián đoạn hoạt động của website, khiến website của bạn vi phạm các điều khoản và bị Google cấm, trừng phạt.

Một số phần mềm giúp tăng bảo mật website

Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus (đừng nhầm với AVG hoặc Avast) là một trong những tùy chọn bảo mật Internet miễn phí tốt nhất hiện có. Hiệu suất của nó nói chung là tốt hơn các sản phẩm bảo mật hàng đầu, bao gồm Kaspersky, Norton và McAfee.

tăng cường bảo mật website bằng avira

Bạn nhận được nhiều hơn những gì bạn mong đợi: trình quét chống vi-rút / phần mềm độc hại cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực và thủ công chống lại tất cả các loại mối đe dọa, sử dụng dữ liệu đám mây cơ sở dữ liệu để luôn cập nhật và bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa mới.

Hạn chế lớn duy nhất của Avira Free Antivirus chính là số lượng cửa sổ bật lên. Đôi khi bạn không thể nâng cấp lên phiên bản nâng cao của Internet Security Suite này.

Các chức năng chính bao gồm:

 • Chặn phần mềm độc hại, ngựa Trojan, sâu và phần mềm gián điệp
 • Bảo vệ thời gian thực dựa trên cơ sở dữ liệu đám mây mới nhất
 • Chặn các ứng dụng không mong muốn có trong trình cài đặt
 • Tiện ích mở rộng trình duyệt cung cấp khả năng bảo vệ nhiều hơn

Bkav Pro Internet Security

Bkav Pro Internet Security là một phần mềm diệt virus nổi tiếng tại Việt Nam, là một trong những phần mềm bảo mật máy tính sử dụng công nghệ điện toán đám mây tốt nhất, Bkav Pro cũng đã đạt chứng chỉ quốc tế VB100 do Bkav Pro Internet Security cấp và đã vượt qua Virus Chứng nhận bản tin.

Phần mềm BKAV Pro là phiên bản thương mại, vì vậy bạn phải mua giấy phép để sử dụng đầy đủ chức năng của nó. Ngoài ra, phiên bản Bkav Home miễn phí còn cung cấp cho người dùng những tính năng bảo vệ tuyệt vời.

Tính năng nổi trội của phiên bản Bkav Pro:

 • Loại bỏ virus siêu đa hình và chống phần mềm gián điệp Anti Keylogger
 • Công nghệ loại bỏ rootkit và ngăn chặn hành vi, bảo vệ usb, tường lửa cá nhân, công nghệ chống cháy nổ.
 • Chế độ hoạt động an toàn giúp bảo vệ hệ thống của bạn khi bạn vô tình mở một tập tin virus hoặc trang web có chứa mã độc.

Avast Internet Security

Ứng dụng Avast Internet Security là phần mềm bảo mật dành cho máy tính xách tay và máy tính có thể ngăn chặn dữ liệu cá nhân bị đánh cắp, ngăn chặn email lừa đảo và ngăn vi-rút và các phần mềm gián điệp khác.

avast premium security

Các tính năng nổi trội của Avast Internet Security:

 • Công cụ Tường lửa im lặng đã cải thiện nhật ký để có thêm thông tin chi tiết / thống kê và hỗ trợ IPV4 và IPV6 mới.
 • Chống thư rác có chức năng báo cáo và chống thư rác.
 • Avast! Hộp cát cho phép bạn duyệt web và chạy các chương trình ảo độc hại bên ngoài máy tính của bạn.
 • Dọn dẹp trình duyệt loại bỏ các thanh công cụ không cần thiết và các plug-in phiền phức.
 • Chương trình cập nhật phần mềm hiển thị tổng quan về tất cả các phần mềm và ứng dụng đã lỗi thời trên máy tính của bạn.
 • Lá chắn hành vi giúp cải thiện độ chính xác.

Hy vọng, bài viết trên đây đã phần nào giải đáp cũng như trả lời câu hỏi làm thế nào để tăng cường bảo mật website hiệu quả và qua đó cũng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được một loại phần mềm có thể làm tăng cường bảo mật cho web của bạn, tránh những sự việc đánh tiếc không may xảy ra.