Top 7 phần mềm quản lý trường học, trung tâm đẹp – chuyện nghiệp

top phần mềm quản lý trường học miễn phí

Phần mềm quản lý trường học, trung tâm có thể nói là công cụ cực kỳ hữu ích. Mang đến giải pháp quản lý thông minh, hiệu quả. Đồng thời gỡ bỏ nỗi lo sai sót, mất dữ liệu so với cách quản lý trước đây. Nếu quý vị đang kiếm tìm giải pháp quản lý tốt nhất cho mình. Đừng bỏ qua top 7 phần mềm quản lý trường học – trung tâm giáo dục đẹp và chuyên nghiệp dưới đây.

Giới thiệu về phần mềm quản lý trường học, trung tâm

Phần mềm quản lý trường học, trung tâm là ứng dụng thông minh nhất hiện nay. Giữ vai trò then chốt trong việc hỗ trợ cho các nhà quản lý giải quyết được các vấn đề liên quan đến giáo dục. Tích hợp nhiều tính năng như quản lý lớp học, tuyển sinh, quản lý giáo viên và học sinh, sắp xếp thời khóa biểu, tính lương…Công cụ có thể hoạt động trên mọi nền tảng khác nhau. Việc ứng dụng công nghệ phần mềm trong quản lý sẽ giúp tối ưu nguồn lực về cơ sở vật chất, giảng viên. Giúp nâng cao chất lượng dịch vụ tại trường học và trung tâm giáo dục.

Những chức năng cơ bản của phần mềm quản lý trường học, trung tâm

Phần mềm quản lý trường học, trung tâm tích hợp rất nhiều chức năng tiện ích. Người dùng có thể yêu cầu thêm/ bớt để phù hợp với yêu cầu quản lý của từng đơn vị:

 • Chức năng quản lý học sinh, sinh viên: Cho phép lưu trữ tất cả hồ sơ học sinh, sinh viên bao gồm: họ tên, ngày sinh, nơi sinh, điện thoại, địa chỉ liên hệ, quan hệ gia đình, hình ảnh…Ngoài ra còn lưu trữ điểm rèn luyện theo từng kỳ, từng năm, quản lý khen thưởng, kỷ luật…
 • Chức năng quản lý giáo viên: Cho phép cập nhật thông tin giáo viên, thành tích, khen thưởng, trình độ chuyên môn, phân công giảng dạy…
 • Chức năng quản lý chương trình đào tạo: Quản lý khung chương trình đào tạo của từng ngành học, xây dựng cho từng lớp trên khung chương trình đào tạo của ngành học tương ứng.
 • Chức năng quản lý thời khóa biểu, tiến độ giảng dạy: Cập nhật thời khóa biểu hàng tuần, xem và in thời khóa biểu của lớp và giáo viên. Quản lý tiến độ giảng dạy từng môn học, số tiết đã học hàng tuần, tổng số tiết đã học, số tiền còn lại…
 • Quản lý điểm và kết quả học tập: Theo từng niên khóa, theo lớp và môn học. Tính điểm trung bình môn, điểm trung bình học kỳ, trung bình năm học, xếp loại, quản lý hạnh kiểm, số ngày nghỉ học, khen thưởng, kỷ luật…
 • Quản lý học phí: In bảng kê danh sách nộp học phí, danh sách học sinh thiếu học phí, đủ học phí, thống kê học phí, nhập học phí lại…
 • Phân quyền sử dụng: Nhân viên phòng đào tạo, nhân viên phòng quản lý học sinh, sinh viên, nhân viên phòng tài vụ, giáo viên giảng dạy…

Phần mềm quản lý trường học, trung tâm mang lại lợi ích gì?

lợi ích phần mềm quản lý trường học

Phần mềm quản lý trường học, trung tâm đóng vai trò quan trọng không chỉ cho các cơ sở giáo dục. Mà còn tiện lợi cho cả giáo viên và học sinh, sinh viên:

Lợi ích đối với trường học và trung tâm giáo dục

 • Phần mềm quản lý trường học, trung tâm giúp nâng cao hình ảnh của cơ sở giáo dục với khách hàng. Thông qua thiết kế giao diện hiển thị nội dung thiết kế rõ ràng, khoa học. Người dùng có thể dễ dàng truy cập các thông tin trên cổng thông tin điện tử.
 • Tăng cơ hội cho trường học, trung tâm có thể hợp tác và liên kết với nhiều cơ sở giáo dục khác.
 • Sự hỗ trợ của công cụ quản trị giúp cơ sở giáo dục tiếp nhận thông tin và đưa ra các phản hồi cho người truy cập một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Giúp trung tâm, trường học tiết kiệm được nguồn ngân sách lớn cho các hoạt động quảng cáo, marketing…
 • Tăng tính cạnh tranh với các đối thủ khác. Hỗ trợ tốt cho việc quản lý thông tin, tài liệu dược tốt hơn.

Lợi ích đối với giảng viên, giáo viên

 • Phần mềm giúp các giáo viên, giảng viên làm các báo cáo chủ nhiệm, báo cáo chuyên môn đúng thời điểm
 • Báo cáo tổng hợp về học lực của học sinh, sinh viên của mỗi lớp vào các thời điểm
 • Làm sổ điểm cái, sổ điểm cho các cá nhân, học bạ cho các học viên…

Lợi ích đối với học viên

 • Phần mềm quản lý trường học, trung tâm giúp học viên được đảm bảo quản lý thông tin đầy đủ, kết quả giáo dục chính xác nhất
 • Dễ dàng trao đổi với giảng viên thông qua việc sử dụng các ứng dụng quản lý
 • Phần mềm còn mang lại cơ hội tiếp cận lớn với nguồn tài liệu tham khảo lớn

Top 7 phần mềm quản lý trường học, trung tâm đẹp – chuyện nghiệp

Hiện nay trên thị trường phổ biến rất nhiều các phần mềm quản lý trường học, trung tâm đẹp – chuyện nghiệp. Mỗi phần mềm đều mang những đặc điểm và tính năng riêng. Dưới đây là top những phần mềm tốt nhất mà quý vị nên quan tâm:

Phần mềm quản lý trường học, trung tâm chuyên nghiệp Mona eLMS

phần mềm quản lý trường học Mona eLMS

Được sự tín nhiệm và sử dụng phổ biến của nhiều đối tác lớn là các trường học, trung tâm hiện nay. Phần mềm quản lý trường học, trung tâm Mona eLMS cho thấy được sức ảnh hưởng lớn của mình bởi tích hợp nhiều tính năng thông minh. Đây là hệ thống đầu tiên có khả năng liên kết với nền tảng LMS. Giúp giải quyết gần như toàn bộ các nghiệp vụ, nhu cầu quản lý giáo dục cho các trường học, trung tâm giáo dục ngày nay. Mona eLMS là hệ thống được phát triển nhiều năm dựa trên những khó khăn mà các nhà quản lý gặp phải. Giúp tối ưu hóa quy trình, thời gian cũng như nhân sự trong các công việc.

Tính năng của Mona eLMS bao gồm: quản lý học viên, quản lý giảng viên, quản lý đào tạo, quản lý dạy học trực tuyến hay thi cử…Phần mềm đã được tối ưu hóa và sẵn sàng đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả cao. Bằng các nền tảng như website, web app, ứng dụng di động và những thiết bị ngoại vi khác. Phần mềm này giúp quản lý ngay các mô hình một cách hiệu quả và tiện lợi nhất. Mona eLMS là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các trung tâm năng khiếu, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục đào tạo, các trường học…

Phần mềm trường học Mona eLMS

Thông tin liên hệ công ty Mona Media:

Class Act

Xếp ở vị trí thứ hai là phần mềm quản lý trường học, trung tâm Class Act. Class Act hỗ trợ cho giáo viên trong quản lý từng học sinh. Theo dõi sự tiến bộ, thay đổi của học sinh trong các giai đoạn khác nhau. Phần mềm còn có khả năng hỗ trợ việc sắp xếp vị trí ngồi cho từng học sinh một cách hợp lý, khoa học. Class Act với ứng dụng việc phân loại màu cho từng học sinh. Giúp dễ dàng nhận biết và theo dõi toàn bộ tiến trình được thực hiện theo đúng yêu cầu.

Phần mềm quản lý giáo dục Socrative TeacherPhần mềm quản lý giáo dục Socrative Teacher

Socrative Teacher cũng không kém phần hoàn hảo dành cho các trường học, trung tâm hiện nay. Điểm cộng của phần mềm này là mang tới những cuộc thăm dò, những trò chơi. Nhằm hỗ trợ tốt cho việc đánh giá một cách toàn diện và khách quan nhất về năng lực của học sinh, sinh viên. Với Socrative Teacher, việc quản lý, phân loại học sinh sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Giao diện của Socrative Teacher thân thiện với các trình duyệt web. Hoạt động trên mọi nền tảng thiết bị, kể cả di động. Đảm bảo việc trao đổi, kết nối và chia sẻ thuận lợi. Hỗ trợ kịp thời giúp học sinh cải thiện được thành tích và kết quả học tập tốt hơn.

Stick Pick

Phần mềm quản lý trường học, trung tâm Stick Pick hoạt động theo cơ chế ngẫu nhiên. Giúp cho việc hỗ trợ giáo viên chủ động, khách quan trong đánh giá năng lực học sinh, sinh viên, đem lại sự công bằng. Bên cạnh đó, Stick Pick còn giúp giáo viên có khả năng quản lý, hướng dẫn, tạo ra các buổi học trên lớp chất lượng hơn. Tính năng tạo hồ sơ, báo cáo tiến trình học tập cũng được tích hợp giúp cho công tác quản lý được thực hiện tốt hơn. Giúp cân đối, tính toán, sử dụng thích hợp để phát huy tối đa lợi ích quản lý.

Class Dojo

Class Dojo là phần mềm quản lý trường học, trung tâm hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý hành vi học tập của học viên. Cho phép giáo viên thực hiện việc quản lý một cách toàn diện lớp học. Thuận tiện hơn trong việc chia sẻ cơ sở dữ liệu trong nội bộ trường học khi cần thật đơn giản và dễ dàng. Hỗ trợ đầy đủ tính năng xuất báo cáo. Tạo điều kiện thuận lợi để phụ huynh chủ động trong việc nắm bắt các thông tin đầy đủ liên quan đến con mình. Nắm được tình hình học tập của con ở trường như thế nào. Class Dojo là sợi dây kết nối giữa gia đình và nhà trường. Giúp cho việc hoàn thiện công tác giáo dục, đào tạo được hiệu quả như mong đợi.

Hệ thống phần mềm quản lý trường học miễn phí VnResource EBM Pro

Hệ thống phần mềm quản lý trường học miễn phí VnResource EBM Pro

VnResource EBM Pro là phần mềm được đánh giá mang lại giải pháp toàn diện cho chuỗi các trung tâm, các trường đào tạo nghề hiện nay. Phần mềm giúp cho việc kết nối giữa nhà trường, giáo viên, phụ huynh, học sinh được thuận lợi nhất. Giúp cho việc quản lý quá trình tiếp thị, chăm sóc, hỗ trợ học viên được thực hiện tốt hơn. Ngoài ra, VnResource EBM Pro còn giúp quản lý học viên, chấm công giáo viên…Nâng cao tính chuyên nghiệp trong quản lý. Tiết kiệm chi phí và thời gian cho các đơn vị giáo dục.

Eschool

Sở hữu giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng. Phần mềm quản lý trường học, trung tâm Eschool mang tới cho người dùng giá trị sử dụng như mong đợi. Với Eschool, việc quản lý giáo viên, học sinh, quản lý sổ điểm, hỗ trợ liên kết…đều được đảm bảo thực hiện tốt và chủ động nhất. Đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu, mục đích sử dụng thực tế, hỗ trợ đa dạng cho nhiều đối tượng người dùng. Phần mềm còn mang tới nhiều thông tin chi tiết. Giúp giáo viên, học sinh cập nhật một cách nhanh chóng mọi thông tin cần thiết. Nâng cao chất lượng dịch vụ và sự quản lý chuyên nghiệp cho trung tâm, trường học hiện nay.

Kết luận

Nhằm gỡ rối cho các phương pháp quản lý của truyền thống. Phần mềm quản lý là công cụ thông minh, kết nối rộng rãi. Với sự hỗ trợ đắc lực, hiệu quả nói trên, top 7 phần mềm quản lý trường học – trung tâm trên đây chúng tôi tổng hợp được hứa hẹn là nền tảng tốt nhất. Mang đến hiệu quả quản lý và chất lượng đào tạo tuyệt vời mà bất cứ trung tâm, trường học nào cũng luôn mong đợi.