Entity là gì? Xu hướng dùng Entity Building cho SEO Website đạt hiệu quả

tìm hiểu về entity trong seo

Dịch vụ Entity ra đời từ năm 2013, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là với các SEOer mới thì khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ.

Nếu vẫn còn mơ hồ về Entity là gì cũng như vai trò của nó đối với SEO thì hãy đi vào bài viết do Azonnal cung cấp. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các bước để tạo lập Entity Building một cách chuyên chuyên nghiệp nên đừng bỏ qua nhé.

Entity là gì?

 

entity seo là gì

Entity tạm dịch ra tiếng Việt là thực thể và nó hội tụ đủ 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, có thể xác định và có thể phân biệt được. Entity có thể là một cá nhân, một sự vật hoặc sự việc hay cũng có thể dùng để nói về địa điểm, tính từ, …

Khi hiểu rõ về Entity và có kỹ thuật Entity Building sẽ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt và website cũng dễ dàng tăng thứ hạng một cách ổn định.

Đối với SEO thì nó sẽ hỗ trợ tốt cho phần miêu tả dữ liệu và đơn giản hóa các thông tin trên trình duyệt tìm kiếm, thuật toán của Google. Entity sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu độc nhất trên thế giới internet thông qua trình duyệt Google.

Vai trò và tầm quan trọng của Entity

Entity mang đến vai trò quan trọng đối với cả Search Engine lẫn SEO nên nếu sử dụng đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích quan trọng. Chẳng hạn như:

Tối ưu hóa Search Engine

Entity giúp tối ưu hóa Search Engine để hỗ trợ tìm kiếm của người dùng hiển thị kết quả dễ dàng hơn. Google sẽ xác định bảng xếp hạng thông qua content để nhận diện thương hiệu.

Bạn có thể dùng Rankbrain để đưa ra kết quả tìm kiếm tốt và kết nối với các Entity thông qua việc liên kết link. 

kết nối các entity với rankbrain

Entity trong SEO Marketing

Entity là một thực thể quan trọng đối với SEO vì nó sẽ giúp khám phá và đáp ứng tối ưu các thuật toán của Google. Nó sẽ hỗ trợ tạo ra các tín hiệu tìm kiếm một cách chính xác và nhanh chóng, từ đó giúp website phát triển mạnh và dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Các website sẽ thông qua các thực thể Entity để xác định được trang web là của ai? Hoặc ai là người viết bài? Và nội dung bài viết của họ có đảm bảo được kỹ thuật, chuyên môn hay không… Đây chính là một thực thể tăng độ tín nhiệm cao cho website và ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của SEO.

Xếp hạng tìm kiếm dựa trên số liệu thực thể

Entity sẽ xếp hạng tìm kiếm dựa trên các yếu tố như:

 • Sự liên quan (Relatedness): website xây dựng được các Entity Building chất lượng sẽ giúp xếp hạng bảng tìm kiếm nhanh hơn.
 • Sự đóng góp (Contribution): đây là sự đóng góp của các tín hiệu bên ngoài. Chẳng hạn công ty chuyên về SEO như Mona thì website của Mona Media sẽ viết về các thông tin liên quan đến Entity, SEO onpage, cung cấp các bài viết liên quan đến dịch vụ SEO web tổng thể… những thông tin này chính là Contribution để tăng cao bảng xếp hạng tìm kiếm.
 • Mức độ nổi tiếng (Famous): Đây là yếu tố để Google đánh giá sự uy tín của website. Chẳng hạn như lượt đánh giá, link liên kết và mức độ liên quan.

Sức mạnh và tiềm năng của Entity Building

tiềm năng của entity building trong SEO

Entity Building sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng chỉ từ 15 đến 45 ngày sau khi triển khai. Thực hiện trong thời gian nhanh, tổng thời gian triển khai ít nhưng hiệu quả lại tốt hơn nhiều so với cách đi link thông thường.

Sức mạnh thúc đẩy từ khóa tổng thể trên toàn bộ website và tạo lập sự tin tưởng đối với Google trên toàn domain của Entity Building sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ một cách dễ dàng. Thành phần này mang tiềm năng lớn vô cùng trong việc thâu tóm traffic và tăng tương tác cao. 

Đánh giá Entity về mặt Offpage

đánh giá về mặt offpage seo

Nền móng để xây dựng Entity giúp website mạnh, hoạt động SEO ổn định là triển khai social. Kỹ thuật này sẽ giúp Google nhận diện website của bạn là một thực thể. Đặc biệt là các thông tin đăng trên website và nền tảng xã hội sẽ được đồng bộ để tạo nên sức mạnh lý tưởng nhất về mặt Offpage.

Hãy kiểm tra thương hiệu của bạn trên Google bằng cách gõ từ khóa tên thương hiệu trên trình duyệt tìm kiếm Google. Nếu kết quả trả về là website của bạn thì chứng tỏ bạn đã xây dựng website thành một thực thể đủ mạnh để Google có thể nhận diện.

Có thể kiểm nghiệm Entity thông qua Site Link để xem thực thể của website đã đủ mạnh hay chưa. Entity Building có liên kết tốt, nội dung liên quan đến nhau thì sẽ có càng nhiều sitelink. Đây chính là cách để tăng độ uy tín và trải nghiệm của người dùng.

Hoặc doanh nghiệp cũng có thể thông qua Google Knowledge Graph để xác định thực thể Entity của 1 website hay 1 cá nhân hay tổ chức. Hệ thống của Google Knowledge Graph sẽ kết nối đa dạng các thông tin khác nhau của bạn trên internet.

Đánh giá tiềm năng của thực thể website về mặt Onpage

Nếu muốn đánh giá về thực thể Entity trên website của bạn đã mạnh về mặt Onpage hay không Google đã sử dụng công cụ Natural Language Processing (NLP). Đây là công vụ để Google hiểu được nội dung bạn đề cập trên website có thực sự liên quan đến các liên kết mà bạn đã dùng Entity Building để thực hiện hay không.

Cách tối ưu Entity trên website – OnSite để tăng thứ hạng và được đánh giá cao từ Google là:

 • Sáng tạo nội dung Semantic & Topic Authority: Điều này để chứng minh được sự chuyên nghiệp với người đọc và trình duyệt tìm kiếm Google. Các nội dung cần được thường xuyên củng cố và kết nối với các chủ đề liên quan trên bảng xếp hạng.
 • Xây dựng liên kết trong và ngoài: liên quan đến thương hiệu để phát huy thực thể Entity website trên Google.
 • Tìm hiểu về Schema và thêm Schema cho website của bạn: Website không chỉ chú trọng đến thương hiệu mà cần phải cung cấp các chủ đề về dịch vụ, sản phẩm và những thông tin liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.
 • Sử dụng dịch vụ Google My Business: Nhằm cập nhật mọi thông tin về website, công ty chi tiết.
 • Cập nhật các Social phổ biến: Để các thông tin hữu ích của bạn được chia sẻ rộng rãi hơn.

sử dụng schema để tối ưu thực thể website

7 Bước tạo lập Entity Building chuyên nghiệp

Dựa vào kinh nghiệm tối ưu SEO web của các đơn vị uy tín, để Entity Building chuyên nghiệp nên thực hiện theo 7 bước sau:

 • Ứng dụng Social Property Linking: Thông qua các mạng xã hội tạo dựng nên thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi vì các liên kết với mạng xã hội sẽ giúp lan tỏa và nhận diện thương hiệu rất nhanh.
 • Vận dụng Google Interlink: Đây là mô hình liên kết để xác thực Entity hoàn hảo nhất cho website, thương hiệu. Đặc biệt là Bot Google của Google Interlink sẽ hỗ trợ nhận biết tên thương hiệu đồng nhất trên Internet.
 • Dịch vụ Google Maps: Dịch vụ này đang phát triển rất mạnh và là cách để tăng nhận diện website, thương hiệu không nên bỏ qua. Với Google Maps website sẽ dễ dàng tạo lập Entity Building để lan tỏa thương hiệu, website và cửa hàng thực tế của doanh nghiệp.
 • Tìm hiểu và sử dụng những kỹ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): Nội dung Content càng thu hút thì càng thuyết phục được khách hàng.
 • Công khai Social Entity Review: Tận dụng những review sản phẩm để tăng sự tín nhiệm trong mắt người dùng cũng như giúp việc tối ưu SEO mang về kết quả tốt hơn.
 • Social Guide: Chọn lọc những công cụ review chất lượng sẽ giúp website xác thực thương hiệu về mặt địa lý. Phát triển Social Guide sẽ tăng được trust cao trên Google và xếp bảng hạng từ khóa nhanh chóng hơn.
tận dụng social để xây dựng entity building
Tận dụng Social để xây dựng Entity Building

Kết luận

Với các website và thương hiệu mới hay những SEOer newbie thì Entity vẫn là một kỹ thuật khó tiếp cận. Lúc này bạn nên tìm kiếm những nơi tư vấn chuyên nghiệp về Entity Building chẳng hạn như Mona Media để được trao đổi và cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ về Entity chuyên nghiệp nhất!

>>> Xem thêm: