Top 10 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ tốt nhất

Bạn đang quản lý một chuỗi cửa hàng bán lẻ, công việc luôn luôn bận rộn, rất khó xử lý kịp thời. Vậy nên bạn muốn có một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ tốt nhất để có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xử lý mọi công việc nhanh chóng, hiệu quả và nắm bắt được tình hình kinh doanh trên thị trường nhanh hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ tốt nhất để bạn có thể tham khảo.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ là gì?

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ là gì?

Đây là một loại phần mềm giúp cho các doanh nghiệp, công ty có thể dễ dàng tổng hợp những nhiệm vụ, quy trình cũng như đo lường một cách hiệu quả trong kinh doanh. Mọi công việc từ lưu trữ data cho đến chuyển đổi khách hàng thực tế đều được thống kê qua báo cáo rất chi tiết, đầy đủ giúp cho bạn sẽ cải tiến được công việc quản lý chuỗi cửa hàng nhanh chóng, thuận tiện.

Khi sử dụng một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng nào đó, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi phải làm việc cũng như giảm đến mức tối đa sự sai sót mà không ai mong muốn. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý hệ thống bán lẻ còn giúp cho doanh nghiệp, công ty bạn tính toán chính xác hơn về lượng khách hàng cũng như % lỗ lãi,…

Đặc điểm của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

Một số đặc điểm chính mà hầu hết những phần mềm quản lý hệ thống cửa hàng đều có:

 • Nắm bắt được rõ hoạt động kinh doanh của chuỗi cửa hàng bán lẻ thông qua phần mềm
 • Báo cáo các thông số của chuỗi cửa hàng chính xác nhất để từ đó có thể so sánh, tổng hợp doanh số
 • Quản lý hàng hóa của chuỗi cửa hàng bán lẻ để xác định được lượng hàng hóa tồn kho và kiểm soát được việc xuất – nhập kho
 • Hỗ trợ quản lý nhân sự trên toàn hệ thống
 • Quản lý khách hàng cũng như áp dụng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi
 • Quản lý đặt hàng và thu chi của chuỗi cửa hàng

Lợi ích của phần mềm quản lý hệ thống cửa hàng bán lẻ

 • Bạn hoàn toàn có thể đánh giá được hiệu suất làm việc của nhân viên thông quan phần mềm và nắm bắt được thông tin nhanh chóng
 • Cung cấp thông tin khách hàng một cách chi tiết
 • Hiệu quả của những chiến lược Marketing được nâng cao một cách hiệu quả
 • Giúp cho doanh nghiệp, công ty của bạn bắt kịp xu hướng và đưa ra chiến lược hợp lý
 • Được hỗ trợ 24/7 từ các nhà cung cấp của phần mềm
 • Giảm đến mức tối đa thời gian đào tạo, làm việc

Top 10 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ tốt nhất

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ Mona Media

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ Mona Media

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ của Mona Media hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như: Window, Mac, IOS và Android, ứng dụng luôn được cập nhật một cách liên tục, hỗ trợ cải tiến và thiết kế theo yêu cầu phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Một số tính năng của phần mềm được kể đến như: Quản lý hàng hóa, quản lý kho, đơn hàng, tích hợp công cụ KPI giúp quản lý châm công và chức năng bán hàng chuyên nghiệp và báo cáo một cách chi tiết, đầy đủ, lưu trữ thông tin khách hàng cũng như đơn hàng,…

Với một số tính năng được kể trên thì ứng dụng quản lý bán hàng của Mona Media đã giúp cho doanh nghiệp, công ty của bạn quản lý được chuỗi cửa hàng bán lẻ một cách chi tiết. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn kiểm tra được hàng hóa nhanh chóng, tiện lợi và tạo sự linh hoạt, chuyên nghiệp trong khâu quản lý. Không những thế, phần mềm này còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Ứng dụng quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ – Kiotviet

Đây là phần mềm quản lý bán hàng dành cho những cửa hàng bán lẻ giúp cho doanh nghiệp, công ty của bạn quản lý được doanh số cửa hàng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra còn giúp cho các thao tác cũng dễ dàng và tránh được sự sai sót đến mức tối đa. Phần mềm được thiết kế với giao diện rất dễ nhìn, trực quan sinh động, hấp dẫn hơn và được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Các tính năng chính: Tạo và in hóa đơn, quản lý thông tin ship code, thông tin khách hàng, quản lý kinh doanh online, quản lý hàng tồn kho cũng như báo cáo doanh số theo ngày,…

Phần mềm POS bán hàng – Htsoft BizMan

HTsoft BizMan được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ dễ dàng quản lý hàng tồn kho, mua hàng, bán hàng, quản lý công nợ, quản lý tạm ứng … Dựa trên những ưu điểm vượt trội về quản lý tinh tế, tích hợp không giới hạn module, tích hợp đồng bộ ERP, kết nối đa điểm, sử dụng phần mềm HTsoft BizMan này, người dùng có thể dễ dàng quản lý cửa hàng, thiết bị thông minh và quản lý từ xa trên mọi thiết bị.

Phần mềm quản lý cửa hàng nhiều chuỗi – POS365

Đây là một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng khác nhau, giúp cho doanh nghiệp của bạn kinh doanh hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí tối đa. Phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng cũng như báo cáo một cách mạnh mẽ giúp cho chủ cửa hàng hoàn toàn có thể nắm rõ được tình hình doanh nghiệp mình chi tiết hơn.

POS365 được thiết kế giao diện rất thân thiện, đơn giản và dễ dàng sử dụng cùng với công nghệ đám mây giúp cho bạn hoàn toàn có thể lưu trữ được thông tin không bị giới hạn và tuyệt đối an toàn. Phần mềm còn có tính năng hoạt động ngay cả khi bị mất mạng, không có kết nối mạng.

Ứng dụng quản lý bán hàng – MshopKeeper

Đây cũng là một trong những công cụ tốt nhất khi nhắc đến những ứng dụng quản lý bán hàng nhiều chuỗi. Khi sử dụng MshopKeeper, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng quản lý cũng như điều hành chuỗi cửa hàng của mình bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi nào. Không những thế bạn còn có thể tự chủ động kiểm kê cũng như tra cứu được số lượng hàng hóa bị tồn kho, quản lý chuỗi cửa hàng tiện lợi, nhanh chóng, đơn giá của hàng hóa được tính bằng mã vạch một cách chính xác. Một điểm được nhấn mạnh ở phần mềm này chính là giao diện được thiết kế rất thân thiện, có thể hoạt động tốt ở trên những thiết bị và có thể làm việc khi online, thậm chí là offline.

Giải pháp quản lý kinh doanh – ECOUNT ERP

Hệ thống phần mềm quản lý ERP hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ từ đơn giản đến phức tạp, từ việc mua hàng cho đến chăm sóc khách hàng, sản xuất, kế toán,…ERP được thiết kế tích hợp với đa dạng phân hệ cùng với các tính năng khác nhau. Bởi vậy khi bạn sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng của ECOUNT ERP thì quá trình làm việc của bạn sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng miễn phí – Sapo

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng miễn phí - Sapo

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm có thể hỗ trợ cho việc quản lý bán hàng tại cửa hàng cũng như bán hàng trực tuyến thì Sapo POS chính là sự lựa chọn khá phù hợp đối với doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS đã giúp hơn 67.000 chủ cửa hàng quản lý bán hàng một cách dễ dàng với những chức năng tuyệt vời của nó: Bán nhanh trong 10 giây; Quản lý cửa hàng một cách chính xác; Hỗ trợ bán hàng online trên Facebook hiệu quả; Báo cáo theo ngày.

Công cụ hỗ trợ quản lý chuỗi cửa hàng – MayBanHang

Ngoài Ecount, Kiotviet, MShopKeeper… thì phần mềm MayBanHang cũng có thể xem là một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất. Thông qua Maybanhang, người dùng có thể dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh, quản lý hàng hóa giữa các cửa hàng, xem báo cáo quản trị hàng ngày, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí nhân sự.

Phần mềm quản lý  chuỗi cửa hàng trên điện thoại – Abit

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng trên điện thoại Abit với giao diện dễ sử dụng và được phổ biến nhất, với hơn 110.000 cửa hàng kinh doanh sử dụng. Giao diện đơn giản và thân thiện, nhân viên rất dễ thao tác. Báo cáo rõ ràng cho phép quản lý dễ dàng hiểu được hiệu quả kinh doanh.

Các tính năng nổi bật của Abit là: tự động hóa mọi quy trình bán hàng; đồng bộ hóa các đơn hàng trong cùng một giao diện quản lý; kết nối vận chuyển nội bộ, tối ưu hóa chi phí vận chuyển, giảm hoàn tiền; báo cáo doanh số theo thời gian thực.

Ngoài ra, Abit còn hỗ trợ in trên mọi loại máy in và kết nối với tất cả các dòng máy quét mã vạch hiện nay trên thị trường.

Phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ – Suno

Suno

Phần mềm Suno cũng là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất trong thời điểm hiện tại và có thể cả tương lai. Một phần mềm được cải tiến cung cấp thêm chức năng tạo đơn hàng trực tuyến và kết nối với các đơn vị vận chuyển để vận chuyển hàng hóa.

Phần mềm Suno còn giúp chủ cửa hàng quản lý mọi mặt của cửa hàng: từ tính toán doanh số, quản lý hàng tồn kho, quản lý tiền, chăm sóc khách hàng đến việc phân tích kết quả kinh doanh một cách dễ dàng. Siêu đơn giản và rất dễ sử dụng, ngay cả với những người không rành về máy tính.

Trên đây là tổng hợp top 10 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ tốt nhất hiện nay. Hy vọng doanh nghiệp, công ty của bạn sẽ tìm được một phần mềm phù hợp nhất để có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình làm việc cũng như quản lý hệ thống cửa hàng của mình.