Top 10 công cụ tạo CV online miễn phí

Top công cụ tạo CV tốt nhất.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm và mong muốn tạo được một bản CV chuyên nghiệp nhưng lại thiếu định hướng. CV là gì, các phần mềm tạo CV miễn phí là gì? Sử dụng các công cụ tạo CV online có ưu điểm gì? Làm thế nào để tạo được bản CV chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hãy cùng Mona Media tìm câu trả lời cho những câu hỏi của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

CV là gì?

CV là ký tự viết tắt của từ “curriculum vitae” trong tiếng Latinh, nói một cách dễ hiểu thì đây là bản tóm lược thông tin cá nhân quan trọng của bạn khi đi xin việc. CV có chức năng giống như bản sơ yếu lý lịch nhưng lại cung cấp một cách chi tiết các thông tin về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của ứng viên.

Độ dài của CV không bị giới hạn bởi bất cứ một quy chuẩn nào. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm thực tế thì 1 CV chuyên nghiệp chỉ cần nêu ra những thông tin thiết yếu nhất để mô tả về học vấn và kinh nghiệm của ứng viên. Nếu CV của bạn quá dài dòng, tham quá nhiều những thông tin không liên quan thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ xếp bản CV của bạn sang một bên trong nháy mắt.

CV là gì
CV là một bản giới thiệu ngắn ngọn về bản thân.

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện tại, việc thiết kế CV chuyên nghiệp vừa là yêu cầu bắt buộc vừa là thử thách đầu tiên bạn cần vượt qua trên con đường đi tìm kiếm cơ hội việc làm.

Giờ đây bạn cũng không cần phải ngồi tỉ mẩn viết từng dòng thông tin như xưa nữa mà có thể lựa chọn những cách làm tối ưu hơn như sử dụng công cụ tạo CV online trên các website. Hiện nay các công cụ tạo CV online rất phổ biến, được ưa chuộng sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm khi sử dụng công cụ tạo CV online

Các công vụ tạo CV online là kết quả của sự tổng hợp và nghiên cứu nhiều năm về CV bởi các chuyên gia, bạn có thể tìm thấy CV theo bất cứ ngôn ngữ nào, với đầy đủ thông tin và vô cùng chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng về việc CV không đầy đủ, hấp dẫn hay thiếu chuyên nghiệp nữa.

Các công vụ tạo CV online sẽ giúp bạn:

Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hầu hết các mẫu CV viết tay đều khá sơ sài và đôi khi bỏ sót một vài chi tiết quan trọng. Một số người có chữ viết tay không đẹp và có thể gây khó khăn cho người đọc. Nhưng với công cụ tạo CV online điều đó sẽ không xảy ra nữa. CV được trình bày đẹp, mỗi phần đều được phân chia rõ ràng giúp bạn định hình được những thông tin nào cần cung cấp. Và nếu có vô tình bỏ xót chi tiết nào thì chỉ cần đọc lại là bạn sẽ phát hiện ra ngay.

Các công vụ tạo CV online có mẫu mã đa dạng mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn về màu sắc, bố cục và font chữ giúp bạn dễ dàng tạo cho mình một bản CV đẹp. Một mẫu CV chuyên nghiệp, đầy đủ và đẹp chắc chắn sẽ mang đến ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng. Từ đó giúp bạn thuận lợi hơn trong khi phỏng vấn và cả công việc sau này.

Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

Các công vụ tạo CV online cung cấp cho bạn các mẫu CV có sẵn để điền thông tin. Bạn sẽ không phải mất thời gian để viết tay hay tìm và in CV nữa. Và nếu như bạn có vô tình viết sai bất cứ thứ gì thì chỉ cần xóa đi và viết lại là được.

Thể hiện sự sáng tạo

Sáng tạo trong CV là điều cần thiết để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trong hàng ngàn CV ứng tuyển giống nhau như đúc thì chỉ cần một bản CV khác biệt sẽ gây được rất nhiều sự chú ý.

Với các công cụ tạo CV online, bạn có thể dễ dàng sáng tạo như việc thêm logo thương hiệu hay thay đổi màu chữ theo màu chủ đạo của logo công ty. Điều đó cho thấy sự nhạy bén và thông minh, giúp bạn tăng khả năng thành công khi xin việc.

Top 10 công cụ tạo CV online miễn phí

Công cụ tạo cv nước ngoài

Dưới đây là danh sách một số công cụ tạo CV nước ngoài cho bạn:

CV Maker

Website: https://cvmkr.com

Trang web này hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, xử lý nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt).

CV maker.
CV Maker là công cụ tạo CV hàng đầu hiện nay.

CeeVee

Website: https://www.ceevee.com

So với CV Maker thì CeeVee cung cấp nhiều mẫu CV bắt mắt hơn, cho phép người dùng tùy biến nhiều hơn để tạo mẫu CV chuyên nghiệp. Nhưng đồng thời bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa CV.

Online CV

Website: https://www.onlinecvgenerator.com

Online CV không yêu cầu người dùng đăng nhập. Bạn chỉ cần truy cập là có thể bắt đầu tạo CV. Đây là trang web hoàn hảo dành cho những người mới bắt đầu viết CV.

Write Your Resume Online

Website: https://www.thepcmanwebsite.com

Đây là website hỗ trợ người dùng viết Resume – Bản tóm tắt về quá trình học tập và làm việc, đúng hơn là tạo CV. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu về Write Your Resume Online, bạn sẽ tìm được những ý tưởng rất tốt để hoàn thiện CV của mình.

Visual CV

Website: https: www.visualcv.com

Visual CV là một trong những công cụ trực tuyến tốt nhất nếu bạn muốn tạo ra một bản CV chuyên nghiệp và ấn tượng. Tuy nhiên, điều chắc chắn là bạn sẽ phải dành cho nó rất nhiều thời gian so với các công cụ khác.

Công cụ tạo CV Việt Nam

TopCV

Website: https://www.topcv.vn

TopCV là công cụ tạo CV online miễn phí rất phổ biến tại Việt Nam. Tính năng nổi bật nhất của TopCV là đề xuất mẫu và nội dung CV dựa trên nhu cầu của người dùng. Bạn có thể chọn lĩnh vực làm việc, ngôn ngữ và số năm kinh nghiệm. TopCV sẽ đưa ra mẫu CV và nội dung viết sẵn thích hợp giúp bạn dễ dàng tạo ra mẫu CV chuyên nghiệp nhất.

TopCV.
TopCV với kho giao diện CV sẵn có giúp người tạo dễ dàng chọn lựa.

JobsGO.vn

Website: https://jobsgo.vn/

JobsGo cho phép bạn tạo CV đơn giản chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Ngoài ra, ứng dụng JobsGo còn được tích hợp cả công nghệ tìm việc tự tiện lợi. Và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng có cả phiên bản cho IOS và Android.

123job.vn

Website: https://123job.vn/cv/sample

Đây là công cụ viết CV online hữu ích dành cho các bạn sinh viên mới ra trường và cả những người muốn tìm một công việc mới. Điểm nổi bật của công cụ này là hoàn toàn miễn phí.

VietCV.io

Website: https://vietcv.io

VietCV cung cấp nhiều mẫu CV miễn phí, trực quan và đa ngôn ngữ. Tại trang công cụ, bạn có thể chọn mẫu CV mình muốn, thay đổi màu sắc và ngôn ngữ nhanh chóng.

OneCV

Website: https://onecv.vn/

Đây là website tạo CV trực tuyến với hơn 50 mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp. Việc tạo CV trên OneCV rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh CV theo ý thích.

Ngoài ra, OneCV còn hỗ trợ bạn tìm việc và theo dõi tình trạng hồ sơ hiện tại.

4 gợi ý cho một CV chuyên nghiệp, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

Dưới đây là 4 gợi ý giúp bạn tạo CV chuyên nghiệp được chia sẻ từ công ty thiết kế Maciek Design, các chia sẻ được tổng hợp và phân tích từ những tình hướng thực tế, giúp CV của bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng:

– Mục tiêu công việc cụ thể: cho thấy được mong muốn và quyết tâm của bạn đối với công việc.

– Chỉ cần đưa ra những khóa học, chứng chỉ và thành tựu quan trọng: bạn không cần đều cập đến quá trình học tập ở giai đoạn THCS hay THPT mà nên tập trung vào luận văn, đề án nghiên cứu …

– Chỉ đề cập đến những việc làm quan trọng: nhớ nêu rõ trong phần Kinh nghiệm làm việc và phải có bằng chứng cụ thể nhé.

– Không sử dụng địa chỉ mail thiếu nghiêm túc: Email chuyên nghiệp không nên sử dụng các từ ngữ quá teen, tổ hợp từ không đọc được hay từ ngữ dung tục.

Hy vọng với 10 công cụ tạo Cv online miễn phí mà chúng tôi giới thiệu, bạn có thể tự tạo cho mình một bản CV thật chất lượng. Chúc bạn thành công!