Phần mềm KPI giúp quản lý và chấm công đơn giản, hiệu quả

Quản lý tốt doanh nghiệp của mình luôn là vấn đề mà mỗi công ty, mỗi nhà quản lý quan tâm đặc biệt. Quản lý doanh nghiệp được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác mang tới khả năng vận hành tốt, duy trì được kết quả cao trong hoàn thành công việc theo yêu cầu. Thông qua đó việc có thể hoàn thành được những mục tiêu đã để ra là điều dễ dàng đạt được. Những phần mềm KPI miễn phí khi được đưa vào sử dụng mang tới khả năng quản lý, chấm công sử dụng đơn giản song hỗ trợ hữu ích cho hoạt động chung của từng đơn vị.

Phần mềm KPI quản lý và chấm công là gì?

Phần mềm KPI quản lý và chấm công là gì?
Phần mềm KPI quản lý và chấm công là gì?

Phần mềm KPI chính là phần mềm được phát triển, cung cấp để các doanh nghiệp tích hợp với các thiết kế web nhà hàng, website bán hàng hoặc phần mềm quản lý nhà hàng hoặc các ứng dụng quản lý khách sạn nhằm lên hệ thống các chỉ tiêu hiệu suất trọng yếu, đồng thời tiến hành cập nhật các số liệu chỉ tiêu, cũng như trình bày dễ dàng những báo cáo thực hiện thông qua dạng tổng hợp hoặc chỉ tiêu. Tùy thuộc vào từng yêu cầu, từng mục đích cụ thể là báo cáo được đưa ra có những cân nhắc, thay đổi nhất định.

Sử dụng phần mềm KPI thường sẽ được kết nối với những phần mềm quản lý dự án tiêu biểu như CRM, hoặc DMS,… hoặc những phần mềm có nhiệm vụ quản lý sản xuất, hay nhân sự,.. tạo nên tổng thể thống nhất, cập nhật số liệu nhanh chóng và kịp thời cho từng chỉ tiêu KPI cụ thể. Cũng có thể kết xuất đầu ra để việc tính lương thưởng khi cần thiết của từng doanh nghiệp được thực hiện tốt.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm KPI

Lợi ích khi sử dụng phần mềm KPI
Lợi ích khi sử dụng phần mềm KPI

Ứng dụng một phần mềm KPI thích hợp mang tới nhiều ưu điểm nổi bật, đảm bảo có thể hỗ trợ tốt, mang tới nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Trong đó, những lợi ích lớn, thiết thực nhất của phần mềm KPI khi đưa vào ứng dụng thích hợp phải kể tới như:

Đảm bảo tiết kiệm thời gian tốt

Việc tổ chức đánh giá, hay nhắc nhở hoàn thành công việc đúng tiến độ, thực hiện công việc tổng kết báo cáo có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác. Mọi công việc được hỗ trợ tốt giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho nhiều hoạt động cụ thể mà doanh nghiệp cần hoàn thành.

Hỗ trợ tạo động lực cho nhân viên

Doanh nghiệp khi chú trọng tới tổ chức đánh giá thường xuyên là cách để thúc đẩy, tạo động lực cho đội ngũ nhân viên làm việc tốt hơn. Phản hồi rõ ràng, nhanh chóng giúp mọi thành tích của mỗi nhân viên đều được ghi nhận, không có tình trạng cảm thấy bị lãng quên. Điều này giúp tạo động lực mạnh mẽ cho mỗi nhân viên trong một tổ chức, nỗ lực hơn nữa trong hoàn thành công việc của chính mình.

Đảm bảo sự công bằng, minh bạch trong đánh giá hiệu quả công việc, chi trả lương, thường thông qua những kết quả cụ thể và chi tiết, từ các báo cáo nhận được. Việc cải thiện, kích thích hơn nữa năng suất của tổ chức được tăng cao là điều được đảm bảo thực hiện tốt.

Dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh

Mỗi doanh nghiệp, trong từng giai đoạn, từng thời kỳ khác nhau lại có những mục tiêu riêng được đề ra, cần đảm bảo hoàn thành một cách đầy đủ và toàn diện. Mục tiêu, hay tầm nhìn, chiến lược của nhà quản lý mỗi doanh nghiệp khi được xác định thông thường sẽ chia nhỏ theo thời gian thực để quá trình hoàn thành diễn ra thuận lợi, có được kết quả cao như yêu cầu.

Từ việc phân chia mục tiêu nhỏ thì phân công công việc, giao nhiệm vụ cho từng phong ban, từng cá nhân được thực hiện tốt nhất. Đồng thời, thống kê, đánh giá định kỳ mỗi tuần, mỗi tháng, hoặc theo quý cũng trở nên dễ dàng. Điều này giúp việc nhanh chóng phát hiện vấn đề, có hành động giải quyết thích hợp là điều được đảm bảo thực hiện tốt nhất.

Tiêu chuẩn của phần mềm KPI chất lượng

Tiêu chuẩn của phần mềm KPI chất lượng
Tiêu chuẩn của phần mềm KPI chất lượng

Từ những lợi ích, những giá trị lớn mà một phần mềm KPI mang lại thì tìm hiểu, đánh giá để đưa ra cho mình lựa chọn chất lượng và phù hợp là điều cơ bản cần đảm bảo. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết giúp hỗ trợ tối đa cho công việc của từng doanh nghiệp. Theo công ty thiết kế phần mềm Mona Software, một phần mềm KPI khi đưa vào sử dụng cần đảm bảo các yếu tố cơ bản như:

  • Ứng dụng khi đưa vào sử dụng, phục vụ cho nhu cầu, cho đòi hỏi thực tế cần đảm bảo có giao diện thân thiện, khả năng đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Việc sử dụng để thiết kế chỉ tiêu KPI thực hiện đơn giản, thuận lợi ở mọi cấp độ mà không gây những khó khăn, hay tốn quá nhiều thời gian.
  • Sản phẩm khi sử dụng cần đảm bảo có thể định nghĩa một cách đầy đủ, chuẩn xác được dữ liệu đầu vào cho các chỉ tiêu KPI. Thông qua đó ứng dụng theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế của công việc cần được thực hiện tốt như yêu cầu.
  • Nhập liệu khi sử dụng phần mềm hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau. Mỗi người dùng có thể nhập tay, hay import, lấy trực tiếp từ phần mềm quản lý khác hay vận hành qua khả năng tích hợp hệ thống, dễ dàng phân quyền cho người nhập liệu hiệu quả, thuận lợi.
  • Cho phép phần quyền thông qua KPI software để việc thực hiện giao chỉ tiêu, công việc và tiến hành việc theo dõi, hay duyệt số liệu của từng chỉ tiêu cụ thể đều có thể thực hiện chuẩn xác, được hỗ trợ toàn diện và hiệu quả.
  • Phần mềm KPI chất lượng cần được cung cấp Dashboard đẹp mắt, đảm bảo được tính logic cũng như linh hoạt, đồng thời có khả năng cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết. Thiết kế gọn gàng trong 1 – 2 trang màn hình giúp quá trình ứng dụng theo nhu cầu trở nên thuận lợi, mang tới hiệu quả công việc cao như ý.
  • Đảm bảo được khả năng tùy biến tốt nhất cho từng mô hình, quy mô kinh doanh cụ thể được áp dụng cho từng doanh nghiệp cụ thể.

Những phần mềm KPI miễn phí thông dụng

Có nhiều phần mềm KPI hiện được phát triển và cung cấp ra thị trường, đáp ứng cho nhu cầu của người dùng. Trong số đó phải kể tới một số phần mềm miễn phí thông dụng, được tin tưởng đưa vào sử dụng ngày càng nhiều cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế. Tiêu biểu phải kể tới như:

Phần mềm Mona PMS

Phần mềm Mona PMS
Phần mềm Mona PMS

Với phần mềm quản lý dự án Mona PMS khi được ứng dụng mang tới khả năng hỗ trợ toàn diện và hiệu quả, đồng thời có khả năng tiết kiệm chi phí tới mức tối đa. Một ứng dụng giúp quản lý nhân viên, có khả năng giúp thiết lập, theo dõi và quản lý KPI toàn diện mang tới khả năng đáp ứng tốt theo yêu cầu. Xuất hiện chưa quá lâu song tính ứng dụng cao giúp phần mềm Mona PMS được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, nhận được sự tin tưởng lớn.

Việc tạo lập, giáo việc cho từng cá nhân trong tổ chức được thực hiện tốt. Đồng thời, theo dõi tiến độ hoàn thành công việc của từng nhân viển được thực hiện tốt, sắp xếp theo thứ tự, một cách chi tiết và cụ thể. Lúc đó, có thể quản lý hoạt động của doanh nghiệp, quản lý nguồn nhân lực hiệu quả như yêu cầu. Quản lý hay chấm công đều có thể tiến hành nhanh chóng với độ chuẩn xác cao.

Một tính năng hữu ích của phần mềm Mona PMS khi đưa vào sử dụng chính là khả năng nhắc nhở nhanh chóng qua thông báo điện thoại. Bởi thế, mỗi nhân viên dễ dàng và thuận lợi trong việc hoàn thành mọi công việc được bàn giao là điều dễ dàng đạt được. Việc quên, hay sót công việc cần hoàn thành là điều mà chúng ta cói thể yên tâm không gặp phải.

Với phần mềm Mona PMS khi đưa vào sử dụng thì nhân viên hoàn thành công việc sẽ nhận lại đánh giá về hiệu suất làm việc, tiến độ và tính khoa học trong phân bổ thời gian. Từ quản lý toàn diện và hữu ích đó thì ứng dụng phần mềm theo nhu cầu, có thể hỗ trợ trong việc chấm công, tính lương, thưởng,… được thực hiện chuẩn xác.

Phần mềm Scoro

Ứng dụng phần mềm Scoro được đánh giá cao thông qua khả năng cho phép người thực hiện công việc quản lý có thể dễ dàng trong việc giám sát thông qua mọi khía cạnh của một doanh nghiệp. Nó có thể trên một hoặc một vài bảng điuề khiển cụ thể. Thông qua đó việc có thể theo dõi KPI dự án, công việc hay tài chính dựa vào thời gian thực được thực hiện tốt như yêu cầu.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ hữu ích như Scoro đảm bảo mang tới khả năng hỗ trợ toàn diện và hiệu quả. Thay vì phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau để hoàn thành cac công việc cần thiết thì nay tất cả được tích hợp trong Scoro. Quản lý công việc, theo dõi tình hình tài chính, hay tiến hành lập kết hoạch cho dự án, lập báo cáo, hay chấm công,… được thực hiện tốt. Đầy đủ các tính năng cần thiết đem lại hiệu quả sử dụng cao, lý tưởng cho hoạt động kinh doanh, phát triển của từng doanh nghiệp cụ thể.

Phần mềm SimpleKPI

Mỗi phần mềm KPI được phát triển sở hữu những đặc điểm đặc trưng hoàn toàn khác biệt. Việc quan trọng mà chúng ta cần làm chính là tìm hiểu, cân nhắc mới giúp quyết định khi được đưa ra là thích hợp nhất. Với phần mềm SimpleKPI khi ứng dụng được đánh giá cao trên nhiều tiêu chí, nhiều phương diện. Trong đó, các đặc tính nổi bật nhất của SimpleKPI khi đưa vào sử dụng phải kể tới như:

  • Cung cấp tới người dùng bảng điều khiển KPI mạnh mẽ, có tính linh hoạt cao mang tới khả năng đáp ứng tốt cho đòi hỏi thực tế trong công việc của từng người, từng doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ làm báo cáo KPI tiêu chuẩn, đồng thời có đầy đủ khả năng tùy chỉnh để người dùng chủ động trong quá trình sử dụng theo yêu cầu.
  • Cung cấp báo cáo, bảng điều khiển đồng thời phân tích, có đầy đủ khả năng chia sẻ hỗ trợ người dùng toàn diện và hiệu quả cao.
  • Sử dụng SimpleKPI giúp hỗ trợ thực hiện phân tích KPI một cách dễ dàng, đơmn giản và hợp lý theo yêu cầu.

Với phần mềm KPI hoàn toàn miễn phí như SimpleKPI khi đưa vào sử dụng thì việc có thể điều chỉnh bảng điều khiển khi cần thiết, hay tạo được báo cáo chi tiết được thực hiện tốt như mong muốn.

Phần mềm KPI khi được tin tưởng lựa chọn mang tới tính ứng dụng cao, khả năng hỗ trợ toàn diện và hiệu quả cho nhu cầu thực tế của con người. Hy vọng bài viết trên của Azonnal sẽ giúp mỗi doanh nghiệp có thể cân nhắc, đưa ra quyết định ứng dụng phần mềm thích hợp, miễn phí để có được khả năng hoàn thành công việc hiệu quả, với khoản chi phí thấp nhất cần bỏ ra.