Order hàng Taobao mất bao lâu? Cách nhận hàng về Việt Nam nhanh nhất

Order hàng Taobao là phương thức mua hàng trực tuyến trên Website bán hàng Taobao của Trung Quốc. Tại đây có đầy đủ các mặt hàng với vô số mẫu mã đẹp mắt thuộc phân khúc giá thành khác nhau. Nhiều khách hàng, thương lái hiện nay đều lựa chọn mua hàng trên Taobao để sử dụng. Vậy order hàng Taobao mất bao lâu? Cùng Azonnal tìm hiểu ngay cách nhận hàng Taobao về Việt Nam nhanh nhất qua bài viết dưới đây.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng Taobao

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng Taobao
Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng Taobao

Mua hàng trực tiếp qua Website Taobao giúp tiết kiệm nhiều chi phí mua hàng so với mua tại cửa hàng Việt Nam. Không phải đơn hàng Taobao nào cũng có thời gian vận chuyển giống nhau. Từ khi đặt hàng đến khi nhận được hàng còn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Dựa vào yếu tố chủ quan 

Thông thường khi đặt hàng trên Taobao, hệ thống sẽ thông báo dự đoán thời gian vận chuyển và nhận hàng cho người đặt. Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian ước chừng của hệ thống, bạn hoàn toàn có thể nhận được hàng sớm hơn hoặc muộn hơn. Một số yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến thời gian order hàng Taobao như sau:

Thời gian Shop tạo đơn hàng: Không phải lúc nào Shop bán hàng cũng tạo đơn ngay sau khi bạn đặt hàng. Nhiều mặt hàng không có sẵn trong kho, cửa hàng phải chờ nhập đủ mới có thể đóng gói và chuyển đơn cho bên vận chuyển. Các Shop trên Taobao thường mất từ 1 đến 2 ngày để lên đơn và tạo đơn hàng cho bạn.

 • Địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam: Địa chỉ nhận hàng quyết định đến quãng đường cần vận chuyển của đơn hàng Taobao. Địa chỉ nhận hàng càng xa, có vị trí địa lý khó di chuyển thì thời gian nhận được hàng càng lâu. Các đơn hàng vận chuyển đến thành phố, đặc biệt là ở khu vực gần Trung Quốc thì có thời gian mua hàng nhanh hơn.
 • Đơn vị vận chuyển hàng Taobao: Các đơn vị vận chuyển hàng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian order hàng hóa trên Taobao. Nếu đơn vị có đủ nguồn nhân lực và không có quá nhiều hàng hóa, thời gian vận chuyển từ Shop về kho chỉ khoảng 1 đến 2 ngày. Nhưng nếu có trục trặc hay cần đợi gom hàng thì thời gian sẽ lâu hơn.
 • Loại hàng hóa order: Một số mặt hàng có tính chất đặc biệt, cần được hải quan kiểm tra nghiêm ngặt. Vậy nên các đơn hàng này sẽ mất nhiều thời gian thông quan hơn, thời gian nhận hàng cũng sẽ bị chậm trễ so với thông thường.
 • Khoảng cách của Shop bán hàng với kho nhận hàng: Cũng tương tự như yếu tố địa chỉ nhận hàng, nếu Shop bán hàng Taobao cách quá xa kho nhận thì việc di chuyển hàng hóa cũng tốn nhiều thời gian hơn.

Dựa vào yếu tố khách quan

Dựa vào yếu tố khách quan
Dựa vào yếu tố khách quan

Một số yếu tố khách quan ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng khi order trên Taobao như:

 • Vấn đề thời tiết: Thời tiết xấu, không thuận tiện cho việc di chuyển sẽ cản trở hoạt động vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.
 • Vấn đề thông quan: Tất cả hàng hóa order trên Taobao đều phải trải qua quá trình thông quan. Nếu một trong hai nước có thêm các quy định về việc kiểm tra hàng hóa, hoặc các vấn đề liên quan đến chính trị có thể gây ra tình trạng tắc biên. Như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận chuyển hàng hóa.
 • Vấn đề lễ Tết: Các dịp lễ Tết, nhiều đơn vị bên Trung Quốc và Việt Nam sẽ nghỉ lễ. Điều này dẫn đến hàng hóa bị tồn đọng trong một thời gian dài, sau nghỉ lễ thường gặp vấn đề tắc nghẽn khi lưu thông hàng hóa.

2. Cách order hàng Taobao về Việt Nam nhanh chóng

Azonnal gợi ý tới bạn cách order hàng hóa trên Taobao vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng.

Cách Order hàng Taobao về Việt Nam nhanh chóng
Cách Order hàng Taobao về Việt Nam nhanh chóng

Chọn Shop có quy định thời gian giao hàng

Một mẹo giúp bạn rút ngắn thời gian đặt đơn và vận chuyển khi order trên Taobao chính là chọn shop có quy định thời gian giao hàng. Một số shop sẽ có trạng thái “giao hàng nhanh”, cửa hàng sẽ soạn đơn ngay sau khi đặt hàng và gửi cho đơn vị vận chuyển nhanh nhất.

Không phải shop nào cũng có thời gian giao hàng nhanh giống nhau. Nhưng đặt đơn hàng tại các shop này khách hàng chắc chắn sẽ nhận được hàng trong thời gian thông báo. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho kế hoạch thời gian của bạn, đặc biệt với những người mua hàng Taobao về để kinh doanh.

Địa chỉ shop gần kho giao hàng

Nên chọn những shop bán hàng có địa chỉ gần kho giao hàng và có đường giao thông thuận lợi. Trung Quốc là đất nước có diện tích rộng, việc di chuyển giữa các địa phương tốn khá nhiều thời gian. Địa chỉ shop gần kho giao hàng giúp rút ngắn thời gian chuyển giao đơn hàng cho đơn vị vận chuyển.

Mẹo nhập hàng Taobao chính là mua hàng của những shop nằm ở thành phố lớn. Nếu có vị trí địa lý gần Việt Nam thì càng rút ngắn thời gian vận chuyển. Quãng đường vận chuyển được giảm bớt cũng giúp bạn giảm thiểu được một phần chi phí Ship hàng.

Lựa chọn đúng đơn vị có nhiều kho uy tín

Các đơn vị vận chuyển lớn sẽ có địa bàn hoạt động rộng hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc rất nhiều kho uy tín nằm ở nhiều vùng khác nhau, hỗ trợ quá trình giao hàng từ người bán đến đơn vị vận chuyển nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo những đơn vị vận chuyển uy tín từ người thân, bạn bè thường xuyên order Taobao.

3. Công ty nhận order hàng Taobao nhanh nhất

Công ty nhận Order hàng Taobao nhanh nhất
Công ty nhận Order hàng Taobao nhanh nhất

Có thể nói, thay vì phải đến trực tiếp Trung Quốc để mua hàng, order đồ Taobao mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng. Tìm được một đơn vị nhận order hàng Taobao uy tín giúp bạn hạn chế rủi ro và nhận được hàng nhanh chóng hơn. Nếu bạn đang muốn mua hàng Taobao qua đơn vị trung gian thì có thể liên hệ các webiste sau mà theo đánh giá của Azonnal là uy tín và có thể đặt niềm tin vào đó:

 • Đơn vị nhập hàng Trung Quốc aliorder.vn.
 • Công ty mua hộ hàng camthachcompany.com.
 • Đơn vị đặt hộ hàng gianghuy.com
 • Đơn vị order hộ hàng vominhthien.com

3 đơn vị này có số lượng kho bãi lớn giúp khách hàng giảm thiểu được tối đa phí ship nội địa và phí vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Mua hàng đó, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được trạng thái đơn hàng của mình trên hệ thống. Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn trên suốt quãng đường di chuyển và kiểm kê số lượng đầy đủ. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo tiếng Trung luôn hỗ trợ khách hàng trao đổi với cửa hàng order.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về order hàng Taobao mất bao lâu và cách nhận hàng về Việt Nam nhanh nhất. Azonnal mong rằng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích với bạn khi lựa chọn kinh doanh các mặt hàng của Trung Quốc.