Lợi ích khi thiết kế website tuyển dụng – tìm việc làm

web tìm việc làm

Nhằm giúp công việc tuyển dụng được diễn ra thuận lợi, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế website tuyển dụng – tìm việc làm. Đây sẽ là cầu nối giúp người tìm việc và việc tìm người có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiệu quả và lợi ích của việc thiết kế website tuyển dụng vẫn đang là nỗi băn khoăn của không ít người. Nếu bạn cũng đang lăn tăn không biết có nên thiết kế website tuyển dụng hay không, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Azonnal sẽ giúp bạn phân tích và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

Có những dạng website tuyển dụng nào?

Mỗi loại website tuyển dụng theo mục đích sử dụng khác nhau sẽ đem tới những lợi ích không giống nhau. Hiện nay trên thị trường có 2 dạng website tuyển dụng thường gặp: website tuyển dụng riêng của doanh nghiệp và website tuyển dụng trung gian.

Website tuyển dụng riêng của doanh nghiệp

Đây là website được doanh nghiệp thiết kế riêng nhằm phục vụ mục đích tuyển dụng nhân sự cho chính doanh nghiệp đó. Các website tuyển dụng riêng thường phù hợp với những doanh nghiệp quy mô lớn, có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhiều. Một số doanh nghiệp đang có website tuyển dụng riêng bạn có thể tham khảo như: Fpt, Bkav, Viettel, Thế giới di động,…

thiết kế website tuyển dụng của riêng doanh nghiệp

Bên cạnh website tuyển dụng riêng như vậy, các doanh nghiệp thường tạo một chuyên mục tuyển dụng ngay trên website chính thức. Khi một ứng viên có nhu cầu tìm việc ở doanh nghiệp đó, họ sẽ vào chuyên mục này để tìm hiểu các vị trí đang tuyển dụng. Khi có nhu cầu, họ sẽ nộp CV hoặc để lại thông tin liên hệ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Website trung gian tìm người – tìm việc

Trang web tuyển dụng trung gian tìm người – tìm việc là dạng website tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay. Trang web sẽ được vận hành và sở hữu bởi các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng. Họ tạo các website tuyển dụng – tìm việc làm nhằm phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp và người tìm việc có nhu cầu.

Các trang web trung gian này sẽ đăng tải thông tin tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp khác nhau và cung cấp những profile của các ứng viên. Qua website, nhà tuyển dụng và ứng viên có thể tìm đến nhau một cách dễ dàng, thuận lợi hơn.

Lợi ích thiết kế website tuyển dụng – tìm việc làm

Các website tuyển dụng ra đời sẽ đáp ứng nhu cầu của chính nhà phát triển, nhà tuyển dụng và cả ứng viên. Cụ thể:

Đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp có website tuyển dụng riêng

Việc thiết kế website tuyển dụng riêng giúp doanh nghiệp tạo ra một kênh tìm kiếm tài năng chính thống. Doanh nghiệp sẽ tìm được những ứng viên chất lượng mà không cần thông qua bất kỳ kênh trung gian nào khác.

thiết kế website tuyển dụng

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải đi thuê tuyển dụng tại các trang web tuyển dụng trung gian và trả phí hàng tháng. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu khi tự tạo ra một website riêng của mình. Với website riêng, bạn vừa có thể tự tìm kiếm được ứng viên, vừa sử dụng trang web để thực hiện các mục đích truyền thông một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Chọn lọc được các nhân tố chất lượng

Với những doanh nghiệp có thương hiệu, có doanh tiếng trên thị trường thường sẽ được nhiều ứng viên chú ý. Khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại một công ty nào đó, họ thường sẽ tìm tới trực tiếp website của doanh nghiệp đó để xem.

Việc thiết kế website tuyển dụng riêng giúp doanh nghiệp tuyển dụng có một kênh chính thống cho các ứng viên vào tìm hiểu. Điều này cũng giúp bạn chọn lọc được những nhân tố thực sự có hứng thú với công việc của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng qua đó mà chọn lọc được các nhân sự chất lượng và phù hợp dễ dàng hơn.

Tăng quảng bá thương hiệu và danh tiếng

Trang web tuyển dụng riêng không chỉ là kênh tìm kiếm nhân tố mới cho doanh nghiệp mà còn là kênh để doanh nghiệp quảng bá danh tiếng một cách hiệu quả. Qua trang web, doanh nghiệp có thể đăng tải thông tin liên quan tới tiềm năng nhân lực của doanh nghiệp mình.

Một ứng viên khi tìm hiểu về doanh nghiệp, họ cũng sẽ xem xét về quy mô và số lượng nhân sự. Một công ty càng mạnh, càng hoạt động tốt thì nhân sự ngày càng tăng lên. Và điều này cũng góp phần củng  cố uy tín cho doanh nghiệp hiệu quả.

Doanh nghiệp tạo website tuyển dụng trung gian

Khác với doanh nghiệp thiết kế web tuyển dụng riêng. Website tuyển dụng trung gian thường là kênh được tạo ra nhằm mục đích phục vụ tìm việc làm – tìm người cho khách hàn. Người sở hữu website này là các doanh nghiệp chuyên dịch vụ tuyển dụng, tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực. Khi thiết kế trang web dạng này, công ty quản lý sẽ thu về khá nhiều lợi ích như:

Tạo một nguồn thu nhập

Bạn có thể hình dung trang web tuyển dụng như một chợ việc làm online. Các nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ là người mua – bán sức lao động. Doanh nghiệp quản trị website sẽ là ban quản lý chợ tuyển dụng đó.

Khi các nhà tuyển dụng và ứng viên muốn đăng tải thông tin, tìm việc trên các website này, họ sẽ cần đăng ký tài khoản và trả một khoản phí nhất định cho nhà quản lý web. Khi đó, nhà quản trị – công ty sở hữu website sẽ có một khoản thu nhập.

Là cầu nối trung gian giữa nhà tuyển dụng – ứng viên

Doanh nghiệp tư vấn nhân lực và việc làm tạo ra website tuyển dụng nhân sự giúp mở ra sân chơi, nơi để các nhà tuyển dụng và ứng viên tìm được nhau. Đơn vị tư vấn dịch vụ tuyển dụng sẽ là cầu nối trung gian gắn kết người tìm việc – nhà tuyển dụng.

Đứng ở vị trí trung gian, doanh nghiệp sẽ nắm cho mình cả nguồn data về các đối tác tuyển dụng và ứng viên. Điều này cũng giúp cho các đơn vị có được nguồn việc – nhân lực dồi dào để cung ứng cho khách hàng có nhu cầu.

Tạo uy tín cho thương hiệu và dịch vụ tuyển dụng

Một công ty tư vấn việc làm và nhân lực sở hữu các trang web tuyển dụng – tìm việc làm sẽ củng cố thêm về độ uy tín. Website càng có nhiều người đăng ký tham gia, liên tục đăng tải thông tin, số lượt người truy cập nhiều thì càng uy tín.

Đối với ứng viên

Không chỉ đem tới nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, trang web cũng giúp ứng viên có thể tìm được việc dễ dàng và tiện lợi hơn.

lợi ích website tuyển dụng đối với người tìm việc làm

Tìm kiếm và chọn lọc nhà tuyển dụng dễ dàng

Website tuyển dụng sẽ giúp các ứng viên tìm được đúng nơi cần đến. Họ sẽ tìm được nhà tuyển dụng cần thiết, các vị trí quan tâm và dễ dàng đưa ra quyết định việc làm hơn. Với các website tuyển dụng riêng, ứng viên có thể liên hệ trực tiếp, gửi CV và ứng tuyển. Nhưng ở các website tuyển dụng – tìm việc làm trung gian. Đổi lại ứng viên sẽ có nhiều sự lựa chọn để tìm được “bến đỗ” phù hợp nhất.

Dễ dàng quảng cáo Profile tới những nhà tuyển dụng

Nếu đăng ký thành viên trên các website tuyển dụng, người tìm việc có thể công khai profile của mình. Các nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó và liên hệ với bạn nếu có vị trí phù hợp với năng lực và nhu cầu tìm việc của bạn.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Các ứng viên không cần phải “dạo” quá nhiều kênh để tìm việc nữa. Chỉ cần tới các trang tuyển dụng, người tìm việc sẽ có vô vàn sự lựa chọn việc làm. Trang web tuyển dụng cũng có các tính năng lọc, tìm kiếm giúp ứng viên tìm kiếm thông tin việc làm theo mong muốn một cách dễ dàng hơn.

Thiết kế website tuyển dụng – tìm việc làm ở đâu uy tín?

thiết kế website

Các website tuyển dụng mang đến sự tiện lợi cho doanh nghiệp cần thiết kế web hay nhà tuyển dụng và cả người tìm việc. Đặc biệt trong bối cảnh công ty mọc lên như nấm, nhu cầu về nhân sự ngày một tăng cao, tính cạnh tranh càng mạnh mẽ. Việc sở hữu website tuyển dụng sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện mục đích cung ứng nhân sự/việc làm hiệu quả hơn.

Mona Media là một trong những đơn vị thiết kế website cao cấp hàng đầu tại khu vực miền Nam và trên cả nước. Họ hiểu việc thiết  kế website tuyển dụng đang là nhu cầu bức thiết. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế, Mona tự tin sẽ giúp các doanh nghiệp tạo ra một trang web tuyển dụng chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các dự án thiết kế web của họ tại mona.media hoặc liên hệ hotline 1900 636 648 để nhận tư vấn chi tiết nhé.