Kỹ thuật chipping golf bóng thấp chi tiết

Kỹ thuật chipping golf bóng thấp chi tiết

Thuật ngữ trong golf vô cùng đa dạng, người chơi phải am hiểu trước khi bắt đầu tập luyện. Bên cạnh những cú swing quen thuộc từng nhắc đến trong kỹ thuật golf. Kỹ thuật chipping golf cũng là một trong những kỹ thuật hết sức quan trọng. Quyết định đến thắng thua của người chơi trong từng ván đấu. Bài viết dưới đây Azonnal sẽ cùng bạn khám phá chipping golf là gìcách thực hiện kỹ thuật chipping golf bóng thấp chi tiết nhất. Giúp bạn có cái nhìn tốt hơn cũng như một chút kinh nghiệm để về đích hiệu quả.

Tìm hiểu về kỹ thuật chipping golf

Tìm hiểu về kỹ thuật chipping golf

Kỹ thuật chipping golf là kỹ thuật không còn xa lạ với tất cả những ai tham gia golf. Trong quá trình mới tham gia, người chơi cũng cần phải học kỹ thuật căn bản này. Chipping golf chính là là cú đánh thấp gần với mặt đất. Cú đánh này xoay quanh vùng green, cách điểm gạt bóng chỉ khoảng một vài yard. Cú chipping quyết định đến quả bóng nảy hay lăn trên vùng green nhiều hơn trong không khí. Nếu cú chip người chơi đánh sát lỗ cờ, thì chỉ cần đánh thêm một cú putt đưa bóng vào lỗ. Trong một vòng 18 lỗ golf sẽ có khoảng 10 cú đánh Chipping.

Kỹ thuật chipping golf bóng thấp là cú đánh thấp gần với mặt đất. Điều này cũng quyết định đến hành trình của bóng nảy và lăn trên đất nhiều. Để thực hiện kỹ thuật chipping thì tư thế đứng hẹp hơn. Người chơi phải dồn khoảng 80% trọng lượng của cơ thể hướng về chân trước. Bóng đặt ở phía trước ngón chân cái thuận, tay cầm gậy đặt ở đùi, cán ở góc thẳng đứng. Với kỹ thuật này có thể dùng gậy wedge, nhưng gậy iron số 8 hay số 9 vẫn tốt nhất.

Trường hợp nào thường thực hiện kỹ thuật chipping golf bóng thấp?

Kỹ thuật chipping golf bóng thấp giúp người chơi giảm số gậy để đạt được thành tích tốt cuối cùng. Kỹ thuật này thường được áp dụng ở những vùng green có diện tích rộng. Đảm bảo địa hình bằng phẳng, đường bóng đi thuận lợi, dễ dàng. Trường hợp thường thực hiện cú chipping golf bóng thấp là khi vị trí bóng gần đến vùng green. Tuy nhiên bóng golf không nằm ở phần cỏ cao, cũng không nằm ở phần cỏ vùng Green. Bóng lúc này nằm ở giữa ranh giới của đường cỏ cao và đường cỏ thấp. Nghĩa là ở ngay phần rãnh tiếp xúc của vùng Green với vùng cỏ cao ở Fairway. Hoặc với các Bunker hay ở các hố nước khác.

Để thực hiện kỹ thuật này, người chơi cần chú ý đến khoảng cách giữa 2 chân. Làm sao khoảng cách đạt khoảng 2 gang tay là tốt nhất. Tác dụng của tư thế này chính là giúp cho mặt gậy tiếp xúc với bóng tốt. Bằng cách quét qua, sau đó đẩy bóng đi chính xác nhất có thể.

Hướng dẫn kỹ thuật chipping golf bóng thấp chi tiết nhất

Hướng dẫn kỹ thuật chipping golf bóng thấp chi tiết nhất

Băn khoăn của rất nhiều golfer mới tham gia là việc thực hiện kỹ thuật chipping golf. Họ chưa biết căn chỉnh như thế nào để có cú đánh chuẩn xác nhất. Bởi mỗi kỹ thuật chipping golf bóng thấp sẽ khác với kỹ thuật chipping golf bóng cao, trung bình. Để tạo nên một cú đánh hoàn hảo, bạn cần chú ý đến 4 điểm cơ bản sau:

Gậy để chipping golf

Việc lựa chọn đúng loại gậy để thực hiện kỹ thuật chipping golf rất quan trọng. Khi thực hiện bạn có quyền lựa chọn bất cứ loại gậy nào. Tuy vậy nếu bạn vừa mới bắt đầu thì nên chọn cho mình chiếc gậy wedge. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại gậy iron số 8 hay số 9 để thực hiện.

Phương pháp tập luyện

Khi mới bắt đầu, bạn nên chọn một phần đất phẳng, quanh vùng green có cỏ ngắn. Khi thực hiện tập luyện bạn nhắm vào một điểm cụ thể. Điểm này cách điểm gạt bóng khoảng từ 3 – 5 mét.

Khoảng cách ước lượng

Khi bạn đã thực hiện một vài lần kỹ thuật chipping golf bóng thấp. Bạn cần phải chú ý đến việc ước lượng khoảng cách bóng lăn là bao xa. Điều này sẽ giúp người chơi cân nhắc được lực đánh trong lần luyện tập tới. Bạn cũng cần lưu ý rằng tùy vào địa hình, khoảng cách bóng lăn hoàn toàn không giống nhau.

Áp dụng thực tế

Áp dụng kỹ thuật chipping golf bóng thấp vào thực tế sẽ giúp bạn có trải nghiệm hiệu quả. Bạn cần cố gắng để chip bóng lăn đến gần cờ khi bóng rơi sát vùng green nhưng không thể putt. Nếu trong trường hợp bóng rơi trong khoảng cách mép green 2 mét, từ mép cách cờ khoảng 7 mét. Lúc này bạn cần ngắm một điểm trên vùng green ở giữa chân và cờ. Khoảng cách chân lúc này là 3 mét. Sử dụng gậy PW để tiến hành đánh bóng vào điểm. Tiếp theo là bạn phải theo dõi bóng di chuyển để từ đó xác định đường putt.

Mẹo để thực hiện kỹ thuật chipping golf bóng thấp tốt nhất?

Mẹo để thực hiện kỹ thuật chipping golf bóng thấp tốt nhất?

Cách thực hiện chipping golf bóng thấp có thể nói là khá khó đối với những người mới. Nhưng đây cũng là kỹ thuật để người chơi đạt được những thành tích tốt nhất. Đồng thời giảm được số gậy chơi trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên bất cứ kỹ thuật nào cũng sẽ có bí quyết riêng của nó. Mẹo để bạn thực hiện chuẩn xác nhất là:

  • Thứ nhất, ngoài việc lựa chọn gậy phù hợp, bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa hai bàn chân. Tạo cho mình thói quen đứng hai chân cách nhau khoảng 2 gang tay trong mỗi lần tập. Điều này sẽ giúp cho mặt gậy tiếp xúc với bóng bằng cách quét qua. Không xúc bóng đi theo đường swing ngắn và có kết thúc thấp. Cách này thường áp dụng trong những trường hợp vùng green rộng. Thực hiện tốt nhất trong địa hình bằng phẳng và khiến bóng dễ đi.
  • Thứ hai, quan tâm đến tư thế đứng và căn lực tác động vào bóng
  • Thứ ba, cần cầm gậy chặt hơn một chút
  • Thứ tư, thực hiện các động tác xoay và giữ phải thành thạo. Là nguyên tắc bắt buộc khi bạn thực hiện kỹ thuật chipping golf bóng thấp.
  • Thứ năm, giữ cho tư thế cổ tay nguyên vẹn, hạn chế xoay hai bàn tay trong quá trình thực hiện.

Để có thể lựa chọn được loại gậy phù hợp nhất bạn có thể tham khao qua: https://sportgo.vn/danh-muc/gay-golf/

Cùng với pitching, chipping là kỹ thuật cơ bản không thể bỏ qua trong bộ môn thể thao golf. Để trở thành một người chơi golf chuyên nghiệp, bạn cần phải luyện tập nghiêm túc. Hy vọng với những chia sẻ về cách thực hiện chipping golf bóng thấp trên đây được tổng hợp từ các chuyên viên của SportGo Việt Nam là một trong những đơn vị phân phối phụ kiện chơi golf được nhập khẩu chất lượng hàng đầu hiện nay. Người chơi đã có thể tự tin để bước vào luyện tập mỗi ngày. Kiên trì chịu khó luyện tập chipping sẽ mang đến cho bạn thành tích tốt nhất trong tương lai.

Xem thêm: Caddie golf là gì? Những thông tin thú vị về nghề Caddy Golf