Top 10 tinh dầu xuất khẩu chất lượng bạn nên biết

Top 10 tinh dầu xuất khẩu chất lượng bạn nên biết

Hiện nay, tinh dầu luôn có mặt phổ biến tại các không gian sống, từ nơi làm việc đến nhà ở bạn đều bắt gặp các mùi hương tinh dầu thư giãn. Khi bạn mua tinh dầu thì phải tìm đúng địa chỉ uy tín  thì mới nâng cao được chất lượng sản phẩm. Bài viết này Azonnal sẽ giới thiệu đến bạn top 10 địa chỉ bán tinh dầu xuất khẩu chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tinh dầu xuất khẩu được tạo như thế nào?

Tinh dầu xuất khẩu được tạo như thế nào?
Tinh dầu xuất khẩu được tạo như thế nào?

Nói một cách đơn giản thì tinh dầu xuất khẩu nguyên chất là tinh dầu được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không lẫn hóa chất và pha chế với các thành phần hóa học khác.

Tinh dầu nguyên chất thường chỉ được chiết xuất từ một loại thực vật nhất định mà không pha thêm bất cứ loại tinh dầu hóa học nào khác. Tinh dầu thiên nhiên rất có lợi và an toàn cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt hiện đang có một số loại tinh dầu được chiết xuất từ những thảo mộc có thể uống được và cũng có cách sử dụng tương tự. Các phương pháp tạo ra tinh dầu xuất khẩu như:

Chưng cất hơi nước

Đây được xem như phương pháp phổ biến nhất và cũng đạt mức độ tinh khiết rất cao. Các loại tinh dầu xuất khẩu đến từ rễ, lá, hoa, vỏ cây thông thường sẽ được chiết xuất bằng cách này. Điển hình như tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu đàn hương… cũng được chiết xuất bằng cách này

Nguyên lý chung từ phương pháp chưng cất này là hơi nước sẽ được cho đi qua nồi kín có chứa nguyên liệu. Tinh dầu trong thực vật sẽ dễ bay hơi nên sẽ được kéo theo cùng với hơi nước vào buồng ngưng tụ. Tại đây, tất cả tinh dầu và hơi nước sẽ biến đổi thành dạng lỏng. Theo nghiên cứu thì tinh dầu đều nhẹ hơn nước nên nó sẽ nổi lên trên và được tách ra. Tất nhiên trường hợp nó nặng hơn nước thì nó cũng có thể tách bình thường.

Phương pháp thu tinh dầu cơ học

Gồm 2 cách cơ bản có hai hình thức ép lạnh hay ép nguội hoặc ép nhiệt. Hiện đại nhất chính là phương pháp ép lạnh, với cách này thì tinh dầu sẽ được ép ra một cách từ từ. Phương pháp này giúp nhiệt độ không tăng cao nên cũng giữ lại độ tinh khiết và chất lượng tinh dầu xuất khẩu được ép ra luôn tốt nhất.

Ép lạnh hay thường được sử dụng với một số loại nguyên liệu là vỏ hoặc quả. Trong đó phổ biến nhất chính là tinh dầu dừa và tinh dầu vỏ bưởi. Các loại tinh dầu thường được sản xuất bằng cách ép lạnh là tinh dầu cao cấp nhất hiện nay. 

Tinh dầu được chiết xuất bằng dung môi 

Hiểu đơn giản là nhà sản xuất sẽ đem trộn lẫn nguyên liệu thực vật với một chất khác được gọi là dung môi. Dung môi bắt đầu liên kết hoặc hấp thụ với tinh dầu có sẵn trong thực vật. Sau đó phía nhà sản xuất sẽ đem tách dung môi khỏi tinh dầu.

Tuy nhiên, cách này thường không được áp dụng cho việc điều trị  để bảo vệ sức khỏe vì hàm lượng tồn dư của dung môi khá lớn. Độ tinh khiết của tinh dầu khi chiết xuất bằng cách này sẽ không được đảm bảo.

Top 10 địa chỉ bán tinh dầu xuất khẩu chất lượng 

Tinh dầu xuất khẩu Vipsen

Tinh dầu Vipsen
Tinh dầu Vipsen

Vipsen hiện đang là đại lý phân phối tinh dầu xuất khẩu nổi tiếng trên thị trường. Với quy trình sản xuất khoa học và sự khắt khe trong khâu kiểm soát chất lượng, các sản phẩm tinh dầu tiêu chuẩn dược điển Vipsen đã đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng và đủ điều kiện để xuất khẩu. Đây là một trong những đối tác đáng tin cậy cho nhiều công ty trong nước và các đơn vị xuất nhập khẩu uy tín trên thế giới.

Bên cạnh sản phẩm tinh dầu xuất khẩu chất lượng, Vipsen còn có một đội ngũ RnD già dặn kinh nghiệm để có thể tư vấn chuyên sâu về cách phối hợp sản phẩm vào nền mẫu thực phẩm chức năng, thuốc, mỹ phẩm…

Thông tin liên hệ:

Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm

HAKU Farm hiện đang trở thành thương hiệu tinh dầu xuất khẩu nhận được nhiều đánh giá cao từ người tiêu dùng. Đơn vị luôn hoạt động với mục tiêu cung cấp các sản phẩm thiên nhiên chất lượng nhất cho khách hàng. Trước khi tinh dầu được tung ra thị trường thì phải kiểm tra kỹ lưỡng, mọi khâu đều được nhân viên đảm bảo tối đa.

Young Living

Đối với những người thường xuyên sử dụng tinh dầu khuếch tán thì đã khá quen với Young Living. Đây được xem là địa điểm đi đầu trong lĩnh vực tinh dầu xuất khẩu, với chi nhánh chính đến từ nước ngoài. Young Living không chỉ có mặt tại nước ta mà đã có thêm chi nhánh rất nhiều các quốc gia trên thế giới.

Young Living sản xuất tinh dầu từ cánh đồng nguyên liệu với quy mô sản xuất lớn. Nhân viên sẽ lấy nguồn nguyên liệu này để trực tiếp sản xuất và được kiểm định chặt chẽ và khi đạt chuẩn sẽ đưa sản phẩm ra thị trường.

Edens Garden

Edens Garden
Edens Garden

Edens Garden cũng là đơn vị cung cấp tinh dầu xuất khẩu với quy mô lớn. Mục đích chính của cửa hàng là mang thiên nhiên đến không gian sống của người tiêu dùng. Trong số các địa điểm bán tinh dầu thì Edens Garden được đánh giá khá cao về chất lượng sản phẩm.

Khi bạn đến Edens Garden sẽ chọn lựa được vô số dòng sản phẩm tinh dầu đa dạng. Ngoài việc bạn tìm mua cho bản thân những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, đơn vị còn có cả nến và các sản phẩm tạo hương thơm khác.

Tinh dầu xuất khẩu DoTERRA

Đây là cửa hàng xuất hiện rất lâu đời nên đã có kinh nghiệm tạo ra được khá nhiều sản phẩm tinh dầu xuất khẩu chất lượng cao. Phía đơn vị luôn cam kết hoàn toàn trong việc cung cấp đến người dùng các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nhất. Trên thế giới thì đơn vị đã có thêm các chi nhánh chuyên về tinh dầu nổi tiếng khác.

Rocky Mountain Oils

Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ chuyên cung cấp các sản phẩm tinh dầu xuất khẩu nguyên chất thì phải tìm đến đây. Tuy đơn vị không trực tiếp đứng ra nghiên cứu và sản xuất nhưng tất cả các sản phẩm tinh dầu đều được kiểm định nhiều lần. Nếu bạn thấy có vấn đề gì thì có thể báo với nhân viên để được hỗ trợ nhanh chóng.

Plant Therapy

Plant Therapy
Plant Therapy

Plant Therapy tự tin có thể mang đến các liệu pháp tinh dầu có tác động lớn đến sức khỏe của khách hàng. Tinh dầu theo nghiên cứu chính thức có thể cung cấp cho bạn năng lượng và sức sống mới. Do đó, các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên luôn được đơn vị ưu tiên sản xuất.

Aura Cacia

Aura Cacia sở hữu cả những bộ phận chứa nguyên liệu riêng nhằm hỗ trợ cho việc sản xuất tinh dầu. Những loại tinh dầu xuất khẩu của Aura Cacia đã có giấy chứng nhận từ cơ quan có thêm quyền về tinh dầu nguyên chất. Cửa hàng hiện đang cung cấp các loại máy khuếch tán, đèn xông và phụ kiện tinh dầu.

NOW Foods

NOW Foods không chỉ chuyên về cung cấp các những sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Cửa hàng cũng còn có thêm các dòng sản phẩm tinh dầu nguyên chất và tinh dầu tổng hợp. Với hàng chục loại tinh dầu khác nhau, đơn vị được đánh giá là giá tinh dầu xuất khẩu hợp lý nhất hiện nay.

Jade Bloom

Jade Bloom
Jade Bloom

Tinh dầu Jade Bloom đang khẳng định bản thân thông qua những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nguyên chất. Mặc dù không hoạt động dưới dạng công ty sản xuất tinh dầu nhưng đơn vị vẫn luôn chất lượng tinh dầu lên cao nhất. Sản phẩm được nhập từ các thương hiệu uy tín và có giấy kiểm định rõ ràng để đảm bảo an toàn cho người dùng chọn lựa.

Tóm lại, bài viết đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về top 10 địa chỉ bán tinh dầu xuất khẩu chất lượng bạn nên biết. Bạn nên tham khảo qua để có thể chọn lựa khi có nhu cầu mua tinh dầu nhé.