Tinh dầu xuất khẩu VIPSEN có đảm bảo an toàn và chất lượng không?

Tinh dầu là sản phẩm thông dụng trên thị trường ngày nay. Nó có nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần và sắc đẹp. Tinh dầu xuất khẩu VIPSEN là tinh dầu thế hệ mới đáp ứng được hầu hết nhu cầu người tiêu dùng. Vậy tinh dầu VIPSEN có an toàn và chất lượng không? Hãy cùng Azonnal theo dõi bài viết này nhé.

Tinh dầu là gì?

Các dịch chất được chiết từ thực vật và được gọi là tinh dầu. Tinh dầu thơm có mùi hương riêng biệt do sự hiện diện của các thành phần thơm độc đáo có trong mỗi loại thực vật. Các liệu pháp mùi hương thường được sử dụng bằng cách sử dụng các loại tinh dầu.

Tinh dầu không được sử dụng trực tiếp như uống. Các phân tử của tinh dầu có thể tương tác với cơ thể của bạn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả khi thoa lên da. Một số phương pháp ứng dụng, chẳng hạn như chườm nhiệt trên các khu vực khác nhau của cơ thể hoặc sử dụng tinh dầu xông hơi, được coi là cách tăng cao sự hấp thụ.

Ngửi hương liệu tinh dầu có thể ảnh hưởng đến hệ thống limbic trong cơ thể, ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi, khứu giác và trí nhớ lâu dài. Bởi vì hệ thống limbic rất cần thiết trong việc hình thành trí nhớ, nó có thể giúp giải thích tại sao các loại nước hoa quen thuộc có thể gợi ra ký ức hoặc cảm xúc. Hệ thống limbic cũng chịu trách nhiệm điều phối một loạt các hoạt động sinh lý vô thức.

Tinh dầu nguyên chất
Tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu hiện nay được chia thành nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào thành phần hoặc phương pháp sản xuất. Các loại tinh dầu phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Tinh dầu thiên nhiên.
 • Tinh dầu tổng hợp.
 • Tinh dầu hương liệu

Ngày nay, công nghệ hiện đại có nhiều phương pháp được dùng để sản xuất tinh dầu. Chúng cho ra được các loại tinh dầu tinh khiết hoặc trộn lẫn các tinh dầu khác giúp tinh có mùi hương trở nên độc đáo hơn. Thậm chí, một lọ tinh dầu có thể trộn lẫn nhiều mùi hương khác nhau như sả-chanh-cam, quế-chanh,… Tuy nhiên, đối với quy mô sản xuất công nghiệp bạn có thể sẽ thấy 3 phương pháp được áp dụng nhiều nhất là:

 • Phương pháp ướt
 • Phương pháp chưng cất bằng hơi nước
 • Phương pháp chiết bằng dung môi

Công dụng của tinh dầu thiên nhiên

Công dụng của tinh dầu thiên nhiên
Công dụng của tinh dầu thiên nhiên

Mặc dù được sử dụng rộng rãi, rất ít người nhận thức được sức mạnh của tinh dầu để chữa trị các vấn đề sức khỏe cụ thể. Có một số bằng chứng cho thấy tinh dầu và liệu pháp mùi hương đã được sử dụng để giải quyết các tình trạng sức khỏe như là:

 • Giảm căng thẳng, lo âu: Người ta ước tính rằng 43% những người bị căng thẳng và lo lắng tìm kiếm phương pháp điều trị thay thế để hỗ trợ giảm các triệu chứng của họ. Một số mùi hương của tinh dầu có thể được sử dụng kết hợp với điều trị tiêu chuẩn để giảm lo lắng và căng thẳng. Sử dụng tinh dầu trong khi massage có thể giúp cơ thể giảm căng thẳng nhưng tác động chỉ là tạm thời.
 • Hội chứng đau đầu: Một số nghiên cứu được thực hiện vào những năm 1990 chỉ ra rằng việc áp dụng kết hợp dầu bạc hà và ethanol lên trán và thái dương khiến các tình nguyện viên nghiên cứu nhận thấy giảm đau đầu. Hơn nữa, bôi hoa cúc và dầu mè lên thái dương có thể làm giảm đau đầu và đau nửa đầu.
 • Chứng mất ngủ: Tinh dầu oải hương đã được chứng minh là giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ ở phụ nữ sau sinh và những người mắc bệnh tim. Kết quả của việc sử dụng các loại tinh dầu, cụ thể là dầu oải hương, có ảnh hưởng tốt đến thói quen giấc ngủ.
 • Giảm hiện tượng sưng viêm: Tinh dầu có thể hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm trong cơ thể. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêu thụ hỗn hợp tinh dầu húng tây và oregano giúp giảm bớt viêm đại tràng. Tuy nhiên, tương đối ít nghiên cứu trên người đã được thực hiện để điều tra tác động của các loại dầu này đối với các bệnh viêm nhiễm. Do đó, hiệu quả và độ an toàn của các loại tinh dầu này vẫn chưa chắc chắn.
 • Kích thích mọc tóc: Nếu bạn bị rụng tóc quá nhiều hoặc muốn tóc mọc dày hơn bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi. Đã từng rất lâu tinh dầu bưởi được sử dụng cho các vấn đề tóc, nó giúp tóc mọc nhanh và dày hơn nhưng vẫn giữ được độ suôn mượt cho mái tóc tự nhiên và phục hồi các hư tổn của tóc.
 • Xua đuổi côn trùng: Tinh dầu chứa các hợp chất citral và geraniol có tác dụng đẩy lùi côn trùng, đặc biệt là muỗi và kiến. Những hợp chất này có trong tinh dầu chanh hoặc tinh dầu sả. Hơn nữa, tinh dầu sả làm giảm sưng vết côn trùng cắn.

Tinh dầu xuất khẩu VIPSEN có thật sự chất lượng?

Về thương hiệu VIPSEN

Về thương hiệu VIPSEN
Về thương hiệu VIPSEN

Công ty cổ phần tinh dầu thiên nhiên VIPSEN chuyên sản xuất và xuất khẩu sản phẩm tinh dầu thiên nhiên tiêu chuẩn dược điển phục vụ sức khỏe và sắc đẹp người tiêu dùng.

Tinh dầu  xuất khẩu VIPSEN được sản xuất tại nhà máy riêng đạt chuẩn ISO 9001:2015, không qua bên thứ ba, do đó, đảm bảo kiểm soát hoàn toàn khâu sản xuất. Hơn nữa, nguyên liệu đầu vào sản xuất tinh dầu VIPSEN được kiểm tra kỹ lưỡng tránh ảnh hưởng đến đầu ra thành phẩm. Do đó, các loại tinh dầu xuất khẩu tại VIPSEN đều đạt giấy chứng nhận Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, mỹ phẩm.

Với niềm đam mê sản xuất tinh dầu VIPSEN đã ra mắt nhiều loại tinh dầu với các mùi hương và công dụng khác nhau nhằm phù hợp với hầu hết thị yếu người tiêu dùng.

Sứ mệnh của công ty tinh dầu thiên nhiên VIPSEN là mang những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên chất lượng 100% đến với khách hàng. Do đó, bạn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm tại đây.

Phương pháp chiết tinh dầu VIPSEN

Phương pháp chiết tinh dầu VIPSEN
Phương pháp chiết tinh dầu VIPSEN

Nhà cung cấp tinh dầu thiên nhiên VIPSEN dùng phương pháp chưng cất để chiết tinh dầu thiên nhiên. Với phương pháp này, sẽ đảm bảo chiết được hoàn toàn các tinh chất có trong nguyên liệu.

Nguyên tắc của phương pháp này là hơi nước xâm nhập qua màng tế bào của bộ phận chứa tinh dầu. Sau đó, bộ phận này bị trương và vỡ ra. Tiếp theo hơi nước sẽ kéo tinh dầu (phân tử không hòa tan trong nước, dễ bay hơi) ra khỏi chất.

Lợi ích của phương pháp chiết xuất tinh dầu tự nhiên này là thời gian tách nhanh và khả năng tách một số lượng lớn tinh dầu. Bên cạnh đó, công ty tinh dầu xuất khẩu VIPSEN áp dụng thêm các kỹ thuật tiên tiến độc quyền vào quy trình sẽ tránh được việc tinh dầu bị lẫn các tạp chất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu

Ảnh hưởng từ thành phần sản xuất

Ảnh hưởng từ thành phần sản xuất
Ảnh hưởng từ thành phần sản xuất

Cùng một mùi hương tinh dầu nhưng nguyên liệu đầu vào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành phẩm đầu ra. Do đó, chất lượng nguyên liệu đầu vào rất quan trọng.

Nếu khâu chọn lọc đầu vào không kỹ lưỡng sẽ dễ dẫn đến các sản phẩm kém chất lượng. Đôi khi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng người tiêu dùng.

Thế nên, công ty tinh dầu xuất khẩu VIPSEN luôn rất quan tâm đến khâu kiểm tra chất lượng đầu vào nguyên vật liệu nhằm cung cấp các sản phẩm tốt nhất đến khách hàng.

Ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết

Tinh dầu thiên nhiên dễ bị ảnh hưởng bởi khí hậu, thời tiết và loại đất… tất cả đều là những yếu tố quan trọng trong chất lượng tinh dầu.

Tính thời vụ của mỗi năm hoặc mỗi mùa cũng ảnh hưởng đến mùi hương của tinh dầu, tùy thuộc vào thời tiết trồng, bón phân và thu hoạch. Do đó, nông dân trồng trọt sản xuất tinh dầu phải hiểu các khía cạnh cơ bản nhất tác động đến tinh dầu.

Những người làm việc tại VIPSEN đều là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc này nên chắc chắn tinh dầu thiên nhiên của VIPSEN đều đạt chất lượng tốt nhất.

Những thông tin liên hệ bạn có thể mua tinh dầu giá sỉ sau:

 • Website: https://tinhdauhanoi.com/
 • Hotline: 086 88 55 086
 • VPGD: D7 – TT9 đường Foresa 8, Khu đô thị Xuân Phương Tasco, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Email: [email protected]

Lời kết

Có thể thấy,VIPSEN là một thương hiệu cung cấp tinh dầu mỹ phẩm uy tín và đáng tin cậy mà bạn có thể tin dùng. Mọi khâu trong quy trình sản xuất tinh dầu tại VIPSEN đều đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn và chất lượng sản phẩm. Chúng tôi hy vọng với bài viết này bạn sẽ giúp ích cho bạn khi tìm thương hiệu tinh dầu uy tín.