Mở tiệm photocopy cần chuẩn bị những gì?

Mở tiệm photocopy cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang có dự định sẽ mở tiệm photocopy để phục vụ cho học sinh, sinh viên để kiếm thêm thu nhập. Thế nhiên để mở tiệm photocopy được thì đó lại là điều không hề đơn giản một chút nào, bạn phải cần có vốn, có kiến thức thì mới có thể mở tiệm được.

Điều đáng lo ngại nhất là mở tiệm photocopy có lời không? Muốn mở được tiệm thì phải cần những gì và cần bao nhiêu vốn để có thể hoạt động được. Để giải đáp được các vấn đề này thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu mở cửa hàng photocopy liệu có lãi không và lãi nhanh hay chậm? Đây cũng là vấn đề mà bất cứ ai khi mới bước vào kinh doanh, dù là kinh doanh lĩnh vực gì đi chăng nữa.

Tất nhiên kinh doanh thì phải có lãi thì mới kinh doanh chứ. Và kinh doanh tiệm photocopy có lãi khá nhanh nhưng nó lại không lớn, mỗi lần in hoặc photo chỉ lãi khoảng vài trăm đến vài nghìn đồng cho một sản phẩm mà thôi. Thế nhưng do nhu cầu sử dụng thì thường xuyên, bất kỳ thời điểm nào cho nên lãi sẽ cao hơn nếu như tiệm của bạn ở gần các trường học hay cơ quan.

Tiệm photocopy sẽ phục vụ cho các đối tượng từ học sinh, sinh viên, giáo viên, văn phòng, công nhân và mọi người khi cần sử dụng dịch vụ tại đây. Nếu bạn chăm chỉ tích lũy, có lượng khách hàng quen lớn thì số tiền lãi được không còn là con số vài trăm đồng hay vài nghìn đồng nữa, thay vào đó là con số không hề nhỏ chút nào đâu.

Nhất là vào thời điểm thi, làm luận văn luận án thì các chủ tiệm photocopy có thể dễ dàng kiếm từ 1 triệu đến 2 triệu đồng/ ngày là chuyện hết sức bình thường. Một khi đã có tiền đề và được nhiều khách hàng biết đến và có số vốn nhất định sau khi mở tiệm rồi thì bạn hãy mở thêm các dịch vụ khác như chụp hình, in ấn để gia tăng lượng khách hàng lên nhé bạn.

Mở tiệm photocopy cần chuẩn bị những gì?

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Trước khi mở tiệm photocopy thì bạn cũng phải xem đối thủ cạnh tranh của bạn gồm những ai? Tình hình kinh doanh của họ như thế nào, có tốt không? Có đông khách không? Từ đó vạch ra kế hoạch cụ thể, chi tiết và đưa ra phương án phù hợp làm sao có thể cạnh tranh được với đối thủ cùng ngành với mình.

Đối tượng khách hàng được hướng tới là ai?

Nói về đối tượng khách hàng trong kinh doanh lĩnh vực photocopy thì không ai là không biết, đó là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, hay người dân có nhu cầu photo giấy tờ nào đó. Việc xác định đối tượng khách hàng chính xác sẽ phần nào giúp cho bạn có định hướng kinh doanh tốt hơn, qua đó lựa chọn được địa điểm phù hợp để kinh doanh để nhanh thu hồi vốn, sinh lời cao.

Số vốn để mở tiệm photocopy là bao nhiêu?

Cùng phụ thuộc vào quy mô của tiệm mà sẽ có số vốn khác nhau. Quy mô tiệm càng lớn thì số vốn bỏ ra đầu tư lại càng nhiều. Trong kinh doanh tiệm photocopy thì dĩ nhiên sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, một trong số đó phải kể đến như:

  • Chi phí thuê mặt bằng, địa điểm kinh doanh photocopy.
  • Chi phí đầu tư trang thiết bị, vật tư như máy photocopy, máy tính, máy in,…
  • Chi phí chi trả điện nước, wifi hàng tháng khi tiệm hoạt động.
  • Chi phí quảng cáo tiệm, trang trí tiệm.
  • Chi phí bỏ ra thuê nhân viên (nếu có).
  • Chi phí dự trù khi gặp khó khăn không có khách hay máy móc hư hỏng.

Theo kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi với tình hình khảo sát thực tế cho thấy thì để mở được tiệm photocopy thì số vốn ban đầu bạn phải bỏ ra khoảng từ 150 triệu đến 300 triệu đồng. Nếu bạn không đủ vốn thì có thể lựa chọn hình thức thuê máy photocopy thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua máy photocopy thì lựa chọn dịch vụ thuê sẽ tiết kiệm cho bạn kha khá chi phí đấy.

Chọn mặt bằng kinh doanh

Để kinh doanh thuận lợi thì mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết là bạn nên chọn những địa điểm có nhiều người qua lại, nơi nhu cầu sử dụng nhiều như gần các trường học, công ty, xí nghiệm, phòng trọ, ủy ban,…. là những địa điểm vô cùng thuận lợi để kinh doanh.

Tiếp đó bạn cũng phải xác định rõ ràng diện tích tiệm của mình ở khoảng bao lâu, có phù hợp với quy mô mà bạn muốn hay không? Diện tích tối thiểu nhất cũng phải đủ để 1 chiếc máy tính, 1 hoặc 2 máy in và 1 máy photocopy văn phòng, 1 máy photo công nghiệp và diện tích tiệm không được dưới 10m2. Và nếu bạn thuê mặt bằng thì tốt hơn hết là ký hợp đồng thuê dài hạn từ 6 tháng cho đến 1 năm để tránh bị nâng giá thuê giữa chừng.

Đầu tư trang thiết bị và máy photocopy phù hợp

Đầu tư trang thiết bị và máy photocopy

Trang thiết bị máy móc in ấn, photocopy là công cụ giúp bạn kiếm ra tiền. Chính vì thế mà khi bạn mua hay thuê máy in, photo thì phải lựa chọn cẩn thận, tìm hiểu kỹ xem cách thức hoạt động của máy như thế nào, chất lượng bản in đầu ra ra sao. Tốt nhất là bạn nên chọn địa chỉ bán máy photocopy uy tín để mua được những chiếc máy chính hãng để an tâm hơn.

Các thủ tục pháp lý cần thiết có khi mở tiệm

Trong kinh doanh, khi bạn muốn mở bất kỳ tiệm photocopy nào thì bạn đều phải thực hiện đầy đủ giấy tờ pháp lý. Đầu tiên bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh và đóng thuế môn bài cho ủy ban hoặc phường/ quận nơi bạn đang cư trú là đối với các tiệm có quy mô nhỏ. Còn riêng những tiệm có quy mô lớn thì phải thực hiện đầy đủ thủ tục kê khai tại sở kế hoạch và đầu tư.

Chiến lược kinh doanh chi tiết, cụ thể

Để có các chiến lược kinh doanh thì bạn phải vạch rõ ra các đối tượng như sau:

  • Khách hàng: Khách hàng là những người trả tiền cho mình cho nên khi tiếp xúc với khách hàng bạn cần phải tỏ thái độ thân thiện, vui vẻ và nhiệt tình. Bạn cũng có thể hỏi han, tư vấn thêm cho khách các dịch vụ khác trong lúc chờ đợi. Tuyệt đối không được cau có, có thái độ bất lịch sự bởi như vậy đồng nghĩa với việc đuổi khách đi mãi mãi đó.
  • Lựa chọn giấy, mực: Nêu ưu tiên chọn giấy thùng hơn so với giấy cắt và đổi với mực in cũng vậy. Cũng nhờ đó mà nó mới tạo ra được những bản in chất lượng khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng.
  • Biết thiết kế chính là lợi thế:  Ngoài photocopy, scan, in ấn tài liệu ra thì nếu bạn biết thiết kế các loại tờ rơi, quảng cáo, bìa tài liệu thì đó lại là lợi thế lớn nhất của bạn. Như vậy bạn đã gián tiếp thu được một lượng khách lớn tiềm năng, từ đó duy trì khách ổn định dần dần mở rộng dịch vụ và mặt bằng kinh doanh.
  • Dịch vụ đa dạng, chất lượng: Tất nhiên là ai ai cũng muốn lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chất lượng với dịch vụ đa dạng để đáp ứng được nhiều nhu cầu của họ. Chứ không ai muốn làm lắt nhắt mỗi tiệm một dịch vụ, vừa mất thời gian, tốn công sức lại tốn thêm chi phí đi lại chi bằng làm tất cả các dịch vụ tại một nơi thì tiết kiệm kha khá đấy.

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn về việc mở tiệm photocopy thì cần khoảng bao nhiêu vốn? Mở tiệm thì cần những gì, làm những gì đưa ra các kế hoạch chi tiết và phù hợp để tránh tổn thất, rủi ro lớn.