Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu mang lại hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Tiếng Đức hiện đang là ngôn ngữ được ứng dụng cao nhất nhì hiện nay. Vậy nên nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu và thực hiện quá trình học tập của mình. Tuy nhiên học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đòi hỏi một kế hoạch và phương pháp rõ ràng. Cùng Azonnal tìm hiểu các kinh nghiệm được chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng gia tăng hiệu quả cho việc trau dồi tiếng Đức.

Vì sao nên học tiếng Đức?

Vì sao nên học tiếng Đức?
Vì sao nên học tiếng Đức?

Cuộc sống càng phát triển, việc hội nhập giữa các quốc gia càng trở nên quan trọng hơn. Do vậy, biết một ngôn ngữ sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống cũng như công việc của bạn. Theo đó, việc học tiếng Đức 1 kèm 1 cho người mới bắt đầu đang ngày càng được chú ý, đặc biệt là giới trẻ. Có rất nhiều lý do nên học ngôn ngữ này, điển hình vì:

 • Cơ hội du học, nhận học bổng cao: Ước mơ du học Đức của bạn sẽ hoàn thành một cách suôn sẻ hơn khi bạn thành thạo tiếng Đức. Bên cạnh đó, việc giỏi tiếng Đức cũng giúp bạn có thêm cơ hội nhận học bổng, đảm bảo quyền lợi tại môi trường giáo dục nước ngoài.
 • Du lịch nhiều nơi tại Châu Âu: Tiếng Đức rất phổ biến tại một số nước Châu Âu như Áo, Thụy Sĩ, Bỉ, Ba Lan,…Vậy nên khi bạn thành thạo tiếng Đức, việc du lịch diễn ra một cách thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Việc làm thuận lợi, suôn sẻ: Khi nắm kiến thức vững chắc về tiếng Đức thì bạn sẽ ghi được nhiều điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Theo đó bạn có thể đầu quân vào các tập đoàn có tiếng để phát triển sự nghiệp.
 • Mở rộng mối quan hệ: Người học có thể kết nối được với nhiều bạn bè, đối tác quốc tế. Điều này giúp bạn thuận lợi mở rộng thêm kiến thức, có nhiều trải nghiệm hơn.

Bật mí kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu 

Người mới bắt đầu học tiếng Đức cần một hành trình với kế hoạch, phương pháp riêng. Do đó, bạn cần nắm bắt kinh nghiệm, cách thức để đạt hiệu quả cho việc học tập, rèn luyện tiếng Đức thêm hiệu quả.

Xác định rõ ràng mục tiêu và kế hoạch học tập

Xác định rõ ràng mục tiêu và kế hoạch học tập
Xác định rõ ràng mục tiêu và kế hoạch học tập

Bất kỳ một công việc, kế hoạch nào cũng cần đến mục tiêu và kế hoạch. Đây cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần xác định trước khi bắt đầu học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Do đó, bước đầu tiên của bạn phải làm chính là thiết lập mục tiêu. Hãy trả lời câu hỏi “Bạn học tiếng Đức để là   m gì?”. Từ đây vạch ra kế hoạch, lộ trình cụ thể theo đúng điều kiện, mong muốn của bản thân.

Nếu bạn học tiếng Đức để đi du lịch có thể lập kế hoạch ngắn hạn, cấp tốc. Kiến thức bạn trau dồi thường theo cách thức giao tiếp cơ bản là chủ yếu. Mặt khác, trường hợp bạn học tiếng Đức để du học, kế hoạch học tập cần phải chuyên sâu hơn bằng các khóa học tiếng Đức B1. Người học phải chú trọng đến lộ trình, quan tâm nhiều đến phương pháp tự học. Đồng thời liên tục bồi dưỡng, làm bài thi để kiểm tra trình độ.

Như vậy có thể thấy mỗi một mục tiêu học tiếng Đức sẽ gắn liền với kế hoạch, lộ trình khác nhau. Vậy nên khi bạn xác định đúng bản thân học để kiếm việc làm, du lịch, du học hay muốn giao tiếp cơ bản sẽ có kế hoạch hiệu quả, rõ ràng hơn.

Cân nhắc chọn phương pháp học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hiệu quả

Cân nhắc chọn phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Cân nhắc chọn phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Sau khi bạn đã có một kế hoạch, lập ra lộ trình cụ thể thì hãy chú ý đến phương pháp học của mình. Bởi tiếng Đức không phải ngôn ngữ mẹ đẻ nên cần rất nhiều thời gian để tiếp thu, trau dồi và thành thạo. Theo đó, chọn một cách học đúng đắn sẽ giúp bạn rút ngắn lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Nổi bật như:

 • Ngữ pháp: Người học cần nắm bắt 6 thì với 3 giai đoạn chính Quá khứ – Hiện tại – Tương lai. Theo đó bạn luyện tập và ôn luyện với các công thức riêng biệt. Cùng với các thành phần đi kèm là động từ, tính từ, trạng từ. Để tránh việc khó khăn dẫn đến chán nản khi học tiếng đức, bạn hãy chia nhỏ thành từng phần và học mỗi ngày.
 • Từ vựng: Trau dồi thêm từ mới mỗi ngày sẽ giúp bạn nói chuyện, giao tiếp hay viết lách được mượt mà hơn. Như vậy khi học từ vựng tiếng Đức, bạn nên cố gắng ứng dụng trong đời sống để ghi nhớ lâu hơn. Theo đó, người học có thể tích lũy thông tin theo chủ đề riêng như nhà bếp, phòng khách, chủ đề du lịch,…
 • Luyện nghe – nói: Phân đoạn nghe, nói tiếng Đức rất quan trọng để rèn luyện khả năng phản xạ của bạn. Vậy nên không nên bỏ qua kinh nghiệm này nếu bạn muốn trở thành người giỏi tiếng Đức. Theo đó, bạn có thể áp dụng phương pháp nghe đoạn phim, nghe nhạc, đọc câu chuyện ngắn, học hát,…Như vậy việc ghi nhớ tiếng Đức sẽ hiệu quả hơn.

Tìm kiếm học liệu phù hợp

Trong quá trình học tiếng Đức không thể thiếu được tài liệu để bạn rèn luyện, học tập. Theo đó, người học cần tìm những tài liệu phù hợp để nâng cao trình độ, kỹ năng của bản thân. Hiện nay có 2 nguồn tài liệu phổ biến là tài liệu giấy và sách điện tử. Dù là tài liệu gì thì bạn cần đặt ra tiêu chuẩn như: Nội dung đúng chuẩn, diễn giải dễ hiểu, đầy đủ thông tin phụ đề,…

Theo kinh nghiệm của một số người học tiếng Đức trước đó bạn nên học tài liệu điện tử tại website trực tuyến, facebook,… Điều này tiết kiệm được phần nào chi phí in ấn, quá trình học cũng thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn. Cùng với đó, người học kết học tài liệu điện tử và viết tay để dễ nhớ hơn.

Tìm trung tâm dạy tiếng Đức online tại nhà uy tín

ICC Academy trung tâm dạy tiếng Đức online uy tín
ICC Academy trung tâm dạy tiếng Đức online uy tín

Quá trình tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu cần diễn ra lâu dài, đòi hỏi bạn kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Thế nhưng để đạt hiệu quả nhất, người học cần tìm đến một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín có hiệu quả cao. Theo đó, ICC Academy được nhiều học viên đánh giá cao về phương pháp giảng dạy trực tuyến. Nơi đây có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, họ kết hợp giữa học và các hoạt động vui để tăng cường khả năng ghi nhớ.

Mặc dù là học online nhưng trung tâm vẫn đảm bảo sự hiệu quả, tiến độ và chất lượng giảng dạy. Đối với học viên cũng có thể theo dõi quá trình học tập của mình thông qua phần mềm. Như vậy, bạn có thể tham khảo để lựa chọn trung tâm dạy tiếng Đức online phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.

Sai lầm cần tránh khi tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Trong quá trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, không ít bạn trẻ đã tốn rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc mà vẫn không đạt hiệu quả. Lý do có thể là vì phương pháp không đúng hoặc học sai cách,… Để tránh tình trạng này, bạn cần lưu ý một số sai lầm như sau:

 • Dồn quá nhiều tiền để mua tài liệu, nhưng lại không biết cách học tiếng Đức sao cho đúng. Tài liệu chỉ là phương tiện hỗ trợ, mặc dù rất quan trọng nhưng phương pháp học còn cần thiết hơn.
 • Học dồn ép số lượng từ vựng lớn nhưng không thể ứng dụng được. Thay vì như vậy bạn hãy phân chia từ vựng theo chủ đề khác nhau rồi học một cách thoải mái nhất.
 • Học tiếng Đức không đúng theo mục đích của bản thân. Chẳng hạn bạn muốn du học nhưng lại học theo quy trình giao tiếp thường ngày thì không thể ứng dụng được. Vậy nên cần hiểu rõ mục tiêu rồi mới tiến hành lập kế hoạch học tiếng Đức.
 • Không tìm hiểu kỹ các trung tâm, lựa chọn học tại đơn vị kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian, tiền bạc và công sức của bạn. Vậy nên khi học tại trung tâm bạn cần nắm bắt thông tin, đưa ra kết luận một cách đúng đắn nhất.

 

Có thể thấy việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đòi hỏi nhiều yếu tố cũng như phương pháp khác nhau. Vậy nên bạn cần chú ý để cân nhắc để chọn cách học cụ thể. Từ đó, quá trình học tập và rèn luyện mới trẻ nên thuận lợi, dễ dàng và hiệu quả hơn. Mong rằng bạn sẽ tìm ra con đường đúng đắn để trang bị thêm nguồn kiến thức từ ngôn ngữ mới.