Review Chi Tiết Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông 2023

Review Chi Tiết Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông 2023

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông là một trong những lựa chọn học tập được nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay lựa chọn. Với sự phát triển lâu dài và chuyên nghiệp của ngành tại xứ sở Kim Chi, người học chắc chắn sẽ có được nhiều kinh nghiệm bổ ích để có thể làm việc trong môi trường nước bạn hoặc Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Azonnal sẽ review chi tiết đến bạn trải nghiệm khi du học ngành truyền thông ở Hàn Quốc.

Truyền thông Hàn Quốc gồm những nhóm ngành nào?

Nhiều bạn vẫn đang đắn đo và tìm hiểu về công nghệ truyền thông là gì, cũng như ứng dụng của nó trong cuộc sống và cơ hội việc làm trong tương lai. Ngành truyền thông có thể được hiểu đơn giản là lĩnh vực sử dụng công nghệ hiện đại để quảng bá sản phẩm đến đông đảo người dùng. Ngành truyền thông là một lĩnh vực rộng lớn và có tính ứng dụng thực tế cao trong thế giới ngày nay. Với sự phát triển và hiện đại hóa ngày càng tăng của xã hội, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

Truyền thông Hàn Quốc gồm những nhóm ngành nào?
Du học Hàn Quốc ngành truyền thông gồm những ngành nào?

Chính những hoạt động trong truyền thông sẽ quyết định đến những chuyên ngành học được cung cấp đến người học. Một số chuyên ngành học chuyên sâu dành cho người du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc là:

 • Truyền thông đa phương tiện
 • Quan hệ công chúng
 • Nghiên cứu Truyền thông
 • Văn học Sáng tạo
 • Báo chí

Vì sao nhiều du học sinh lựa chọn Hàn Quốc để du học?

Hàn Quốc – Đất nước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông

Hàn Quốc là một trong những đất nước cực kỳ coi trọng nền giáo dục nước nhà. Chính vì vậy, chất lượng giảng dạy của giáo viên, chất lượng cơ sở vật chất, công nghệ dạy học tại quốc gia nằm trong top đầu của khu vực Châu Á.

Truyền thông nói riêng, marketing nói chung là hoạt động đã xuất hiện từ sớm tại Hàn Quốc và sớm hơn Việt Nam rất nhiều. Chính vì vậy, quốc gia này đã đưa được nhiều biểu tượng ra ngoài thế giới, điển hình là nhạc K-pop, các thương hiệu quốc gia như xe Huyndai, sản phẩm điện gia dụng, đồ dân dụng và điện thoại thương hiệu Samsung…

Sự phát triển mạnh và lâu dài của ngành truyền thông là một trong những thế mạnh giáo dục quốc gia. Do vậy, khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể trau dồi, học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về chuyên ngành và ngành nói chung.

Vì sao Hàn Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn?
Hàn Quốc – Đất nước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông

Điều kiện theo học ngành truyền thông tại Hàn Quốc không quá phức tạp

Điều kiện để bạn được du học ngành truyền thông Hàn Quốc không quá phức tạp. Một số điều kiện cơ bản sinh viên cần đáp ứng như:

 • Học lực đạt loại khá trở lên (6.5 trở lên), tốt nghiệp THPT trong nước.
 • Độ tuổi từ 18 – 27 tuổi.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn phù hợp theo yêu cầu từng trường.
 • Cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh nguy hiểm.

Bên cạnh hồ sơ, du học sinh còn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn riêng của từng trường như thi bài luận, tham gia phỏng vấn du học, chứng minh năng lực tài chính…

Điều kiện du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc không quá phức tạp
Điều kiện chung của du học ngành truyền thông Hàn Quốc tương đối đơn giản

Cơ hội lấy học bổng du học Hàn Quốc

Tùy từng trường đại học sẽ cung cấp đến du học sinh các chương trình học bổng khác nhau. Ví dụ, với Trường Đại học Chung Ang, học bổng dành cho sinh viên nhập học kỳ đầu tiên là:

Loại học bổng Đối tượng Điều kiện Chính sách
Học bổng hỗ trợ sinh viên nước ngoài Sinh viên quốc tế Topik 6 Học bổng mức 100% chuyên ngành
Topik 5 Học bổng mức 80% chuyên ngành
Topik 4 Học bổng mức 50% chuyên ngành
Topik 3 Học bổng mức 40% chuyên ngành
Sinh viên học tiếng Hàn Miễn phí nhập học và giảm 50% học phí học tập cho chuyên ngành

Để có các thông tin về học bổng du học Hàn Quốc, bạn nên truy cập website chính thức và trang mạng xã hội chính thức của các trường đại học để cập nhật những thông tin mới và đầy đủ nhất. Thành tích học tập xuất sắc, bài luận ấn tượng là một trong những cách săn học bổng du học Hàn Quốc của hầu hết các du học sinh.

Học bổng du học Hàn Quốc cho ngành truyền thông
Hàn Quốc có nhiều học bổng cho ngành truyền thông khi du học Hàn Quốc

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sau khi bạn tốt nghiệp đại học và ra trường, bạn có thể tiếp tục theo học cao hơn hoặc làm việc tại Hàn Quốc nếu đạt đủ điều kiện về visa và yêu cầu nghề nghiệp. Những công việc bạn có thể tham gia như:

 • Xây dựng, sáng tạo nội dung trên báo chí, sách, website
 • Biên tập và quản lý nội dung
 • Quản trị truyền thông
 • Xây dựng thương hiệu
 • Quản lý khủng hoảng trong truyền thông
 • Lên ý tưởng hoạt động quảng cáo, phim ảnh, truyền hình, kỹ xảo điện ảnh…
 • Thiết kế và xây dựng nội dung mạng xã hội, website, blog cá nhân…
 • Giảng dạy tại các trường.

Cơ hội phát triển công việc tại Việt Nam

Ngoài việc lựa chọn tiếp tục học và làm việc tại đó, học sinh du học ngành truyền thông ở Hàn Quốc có thể trở về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Marketing và truyền thông tại nước ta phát triển chậm hơn so với thế giới. Tầm nhìn trong tương lai của đất nước là bắt kịp xu hướng phát triển. Mục tiêu này dẫn tới nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành truyền thông đang tăng cao, đặc biệt là nhân lực chất lượng tốt.

Chính vì vậy, du học sinh ngành truyền thông sẽ có nhiều cơ học để phát triển công việc trong nước. Bạn có thể tham gia vào làm việc trong các tập đoàn lớn, công ty thuần Việt hoặc có sự hợp tác Việt – Hàn.

Chi phí du học ngành truyền thông ở Hàn Quốc

Hiện nay, chi phí học tập ngành truyền thông tại Hàn Quốc nằm trong khoảng 2.4 triệu – 4.8 triệu won/ học kỳ, tương đương 48 – 96 triệu đồng/ học kỳ. Một năm sẽ có 2 học kỳ. So với những trường đại học công tại Việt Nam thì học phí cao hơn từ 3 – 4 lần. Tuy nhiên, khi so với mức chi phí học phí của các trường tại Singapore, Mỹ, Pháp thì sẽ ưu đãi hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể nỗ lực học tập để nhận được học bổng trong từng kỳ và giảm gánh nặng chi phí học tập.

Chi phí du học ngành truyền thông ở Hàn Quốc
Ngành truyền thông ở Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?

Danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông ở Hàn Quốc

Những trường đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc có đào tạo ngành truyền thông:

 • Đại học Hanyang, Seoul. Đây là ngôi trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Hàn và nằm trong top 400 ngôi trường đại học tốt nhất thế giới. Trường được thành lập vào năm 1939 với số lượng sinh viên khoảng 26,000 người theo học.
 • Trường Đại học Chung-Ang, Seoul. Ngôi trường được thành lập vào năm 1918 với số lượng sinh viên theo học là 22,000 người.
 • Trường Đại học Kookmin tại Seoul được thành lập vào năm 1946 với 19,000 sinh viên theo học.
 • Trường Đại học Dongguk tại Seoul được thành lập năm 1906 với khoảng 40,000 sinh viên theo học.
 • Trường Đại học DongA tại Busan được thành lập năm 1946 với 25,000 sinh viên theo học
 • Trường Đại học Konkuk thành lập vào năm 1946 với khoảng 25,000 sinh viên theo học.
 • Trường Đại học quốc gia Pusan thành lập năm 1946 với khoảng 32,000 sinh viên.
 • Trường Đại học Kyung Sung được thành lập năm 1955 với khoảng 15,000 sinh viên.
 • Trường Đại học Korea thành lập năm 1905 với khoảng 30,000 sinh viên.
Danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông ở Hàn Quốc
Hệ thống các trường đào tạo ngành truyền thông ở Hàn Quốc

Nhìn chung ngành truyền thông tại Hàn Quốc có khá nhiều cơ hội để phát triển, hơn nữa quốc gia này có hệ thống những trường đạo tạo chất lượng cho chuyên ngành trên. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ cũng như thường xuyên cập nhật thông tin chi tiết qua các website hoặc tìm đến các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để có đầy đủ các thông tin cũng như tư vấn chính xác nhất về ngành học này. 

Trên là tất cả những thông tin liên quan về du học Hàn Quốc ngành truyền thông như cơ hội nghề nghiệp, hệ thống các trường đào tạo, chi phí,…Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ để đưa ra quyết định khi chọn ngành cho chuyển du học Hàn Quốc. Theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích.