Chứng Chỉ Tiếng Hàn Có Mấy Loại? Đặc Điểm Từng Loại Chứng Chỉ?

chứng chỉ tiếng hàn

Hiện nay Hàn Quốc là một trong những đất nước được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi du học, thậm chí là du lịch. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là có nền giáo dục tiên tiến mà còn là đất nước có nền kinh tế rất phát triển, văn hoá và con người thân thiện. Bạn đang muốn học chứng chỉ tiếng Hàn? Bạn không biết nên học ở đâu tốt thì hãy cùng Azonnal tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Chứng chỉ tiếng Hàn là gì?

Chứng chỉ tiếng Hàn là kỳ thi đánh giá khả năng giao tiếp và khả năng thành thạo tiếng Hàn của bạn và là một trong những điều kiện du học hàn Quốc tiên quyết. Qua đó đánh giá sự am hiểu của bạn về đời sống và văn hoá cũng như xã hội của đất nước Hàn Quốc. Mục đích của việc tạo ra loại chứng chỉ này đó chính là phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó phải kể tới đi du học Hàn Quốc, đi làm tại Hàn hoặc là dạy tiếng Hàn ở Việt Nam.

Chứng chỉ tiếng hàn là gì
Chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Hàn là gì?

Tổng hợp các loại chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến

Tiếng Hàn ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhu cầu và số lượng người học tiếng Hàn ngày càng tăng. Chính vì thế mà để có thể đáp ứng được nhu cầu học tiếng Hàn thì nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn đã ra đời. Qua đó các loại chứng chỉ tiếng Hàn cũng được chia thành 3 cấp độ cụ thể, bạn hãy tìm hiểu từng loại chứng chỉ ngay sau đây nhé.

Chứng chỉ Topik

Riêng với chứng chỉ tiếng Hàn Topik thì có tên gọi tiếng Anh là Test of Proficiency in Korean, dịch ra tiếng Việt là kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Và Topik là chứng chỉ khá phổ biến hiện nay do Viện giáo dục Quốc tế tổ chức. Về mục đích của chứng chỉ Topik chính là nâng cao trình độ ngôn ngữ của bạn, hỗ trợ cho việc học và làm tại Hàn Quốc.

topik
Chứng chỉ Topik tiếng Hàn phổ biết nhất

Các đối tượng nên thi chứng chỉ Topik:

 • Người nước ngoài hay người có quốc tịch Hàn và những kiều bào không sử dụng tiếng Hàn là tiếng mẹ đẻ
 • Người có kế hoạch, dự định học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc
 • Người nhận học bổng được cấp bởi chính phủ Hàn Quốc
 • Người có quốc tịch hàn nhưng đang học tập và tốt nghiệp tại các trường ở nước ngoài
 • Người có nhu cầu giảng dạy tiếng Hàn, đang muốn xin giấy chứng nhận giảng dạy và được phép sử dụng tiếng Hàn như tiếng mẹ đẻ.
 • Người đang có nhu cầu định cư, xin visa hay chuẩn bị cư trú tại Hàn Quốc.

Chứng chỉ Topik được chia thành 4 cấp độ:

 • Topik I: Đánh giá khả năng nghe, đọc cơ bản
 • Topik II: Đánh giá khả năng nghe, đọc và viết ở mức độ trung cấp
 • Topik III: Đánh giá khả năng nghe, đọc, nói và viết ở mức độ cao cấp
 • Topik IV: Đánh giá khả năng nghe, đọc, nói và viết ở mức độ cao cấp hơn.

Chứng chỉ Klat

Chứng chỉ tiếng Hàn Klat là tên viết tắt của Korean Language Ability Test, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Hàn dành cho các đối tượng là người ngoại quốc. Đây cũng là một trong những chứng chỉ khá phổ biến được tổ chức bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hàn Quốc được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Chính phủ Hàn Quốc uỷ quyền. Mục tiêu chính của chứng chỉ Klat chính là đánh giá năng lực tiếng Hàn dành cho người nước ngoài đang học tập tại các trường Đại học của Hàn Quốc hoặc đang làm việc trong các doanh nghiệp liên quan tới Hàn Quốc. Khi này Klat sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn và được tiếp cận nền văn hoá Hàn Quốc tốt hơn.

chứng chỉ klat tiếng hàn
Chứng chỉ tiếng Hàn dành cho người nước ngoài đang học trường Đại học của Hàn Quốc

Các đối tượng nên thi chứng chỉ Klat:

 • Người có dự định học nghề hay đi du học tại Hàn
 • Người ngoại quốc đang sử dụng tiếng Hàn
 • Người đang làm việc tại Hàn Quốc hay các doanh nghiệp trong nước có liên kết với Hàn

Chứng chỉ Klat được chia thành 3 cấp độ:

 • Klat I: Đánh giá khả năng nghe, đọc cơ bản
 • Klat II: Đánh giá khả năng nghe, đọc, nói và viết ở mức độ trung cấp
 • Klat III: Đánh giá khả năng nghe, đọc, nói và viết ở mức độ cao cấp

Chứng chỉ Klpt

Chứng chỉ Klpt tiếng Hàn là kỳ thi đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn, thông qua đó đánh giá mức độ am hiểu của bạn về đất nước Hàn Quốc. Cũng như 2 chứng chỉ trên thì chứng chỉ Klpt cũng được đánh giá là chứng chỉ phổ biến phù hợp cho những ai đang có nhu cầu hay ý định làm việc tại Hàn. Nhưng để có thể học và lấy chứng chỉ Klpt thì trước tiên bạn phải tham gia chương trình xuất khẩu lao động EPS do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc tổ chức nhé.

đánh giá năng lực tiếng hàn klpt
Chứng chỉ dành cho diện xuất khẩu lao động

Các đối tượng nên thi chứng chỉ Klpt: 

 • Người đang theo học ngành Hàn Quốc học
 • Các chuyên gia trong ngành giáo dục tiếng Hàn
 • Người có ý định làm dịch thuật hay thông dịch
 • Người đang muốn du học tại Hàn

Chứng chỉ Klpt được chia thành 2 cấp độ:

 • Klpt Beginner: Đánh giá khả năng nghe, đọc, nói và viết ở mức sơ cấp
 • Klpt Intermediate: Đánh giá khả năng nghe, đọc, nói và viết ở mức trung cấp

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý học viên trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn bao lâu?

Ở phần trên thì chúng tôi cũng đã chia sẻ tới cho bạn 3 chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Hàn phổ biến nhất hiện nay. Vậy không biết thời hạn chứng chỉ tiếng Hàn là bao lâu? Đây là câu hỏi mà có khá nhiều bạn vẫn đang thắc mắc. Mỗi một chứng chỉ sẽ có sự khác nhau về nội dung, hình thức thi cho tới ứng dụng thực tế nhưng có một điểm chung là thời hạn sử dụng của 3 chứng chỉ này là 2 năm. Chính vì thế mà ngay khi hết thời hạn thì bạn phải tiến hành thi tiếp để lấy chỉ chứng và nâng cao kiến thức tiếng Hàn cho bản thân nhé.

Thi chứng chỉ tiếng Hàn ở đâu uy tín, chất lượng?

trung tâm đào tạo Double H
Trung tâm đào tạo chứng chỉ tiếng hàn chất lượng Double H

Khi mà nhu cầu học và thi chứng chỉ này ngày càng nhiều thì không khó để bạn tìm kiếm được đơn vị tổ chức thi chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Hàn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thi chứng chỉ tiếng Hàn chất lượng, uy tín thì bạn hãy tham khảo ngay trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín DoubleH hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại Trung tâm PT Sun tư vấn du học,.. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ ưu tiên giới thiệu đến bạn trung tâm DoubleH, đây là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu về giảng dạy và tổ chức thi lấy chứng chỉ, tại đây có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với từng học viên và cam kết bạn sẽ được học trong môi trường chất lượng, chuyên nghiệp.

Ưu điểm khi đến với DoubleH:

 • Các khóa học đa dạng: Từ cơ bản cho tới nâng cao
 • Chương trình học chuẩn, mang hiệu quả cao giúp học viên dễ dàng nắm ngữ pháp, kiến thức và kỹ năng giao tiếp.
 • Phòng thi được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tiện nghi và mang lại sự thoải mái
 • Là nơi tạo cơ hội cho học viên phát triển sự nghiệp, tổ chức cuộc thi, sự kiện và cơ hội việc làm.

Với chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp thì DoubleH là địa chỉ thi chứng chỉ tiếng Hàn uy tín, chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC DOUBLE H

 • VP Hà Nội: TT6 2B – 83 Khu Đô Thị Mới Đại Kim,P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
 • VP Phú Thọ: 1898 – Đường Hùng Vương, Việt Trì, Phú Thọ
 • Hotline: 0914.234.099
 • Email: doubleh.edu @gmail.com
 • Website: http://duhocdoubleh.edu.vn

Cơ hội việc làm sau khi học tiếng Hàn

Việc bạn học và đạt chứng chỉ tiếng Hàn đã mở ra một bước ngoặt mới, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở Việt Nam và Hàn Quốc. Qua đó thu nhập cũng cao hơn nhiều, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Hàn chưa bao giờ là đủ.

Hơn nữa, việc bạn học và thi tiếng Hàn còn tạo điều kiện để ban tiếp cận nhanh chóng với ngôn ngữ, con người và nền văn hoá, đất nước Hàn Quốc

Các chương trình đào tạo có liên quan tới Hàn Quốc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn, được tiếp xúc với các bạn sinh viên giỏi của Hàn, qua đó bạn có thể chia sẻ và giao lưu văn hoá Việt Nam tới các bạn trên thế giới.

Xem thêm: Viêm gan B có du học Hàn Quốc được không?

Như vậy, ở bài viết trên chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ tiếng Hàn là gì rồi đúng không? Chia sẻ cho bạn 3 loại chứng chỉ phổ biến, mỗi chứng chỉ sẽ có mục tiêu, độ khó khác nhau và mục đích đều là tăng khả năng giao tiếp, mở ra cho bạn nhiều cơ hội tốt hơn để bạn phát triển. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ tới cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.