Tiêu chí cần đáp ứng khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Hiện nay các công ty du lịch đang rất phát triển. Vì nó nhanh chóng đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Để có thể được nhiều khách hàng biết đến thì công ty cần chú trọng đến việc xây dựng trang web cho công ty. Đây chính là bộ mặt của cả công ty cung cấp đến khách hàng mọi thông tin. Nhưng một trang web du lịch sẽ cần những tiêu chí nào? Bài viết dưới đây của Azonnal sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tiêu chí cần có khi thiết kế website du lịch.

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp sẽ đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Mọi công ty, doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu cho mình một trang web chuyên nghiệp. Vì hiện nay ngày càng không thể phủ nhận rằng website chính là công cụ giúp kết nối khách hàng và doanh nghiệp nhanh nhất. Một công ty du lịch cũng vậy, cũng đều cần sở hữu một trang web chuyên nghiệp. Vì nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng. Đầu tiên đó là thông tin về công ty lịch. Rồi tiếp đến sẽ là thông tin tất tần tật về các tour du lịch, gói cước, thông tin về con người, cảnh quan nơi đến,… Chúng sẽ góp phần mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi truy cập vào trang web của bạn. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi quảng bá hình ảnh công ty mạnh mẽ nhất. Góp phần tăng tính cạnh tranh cho đơn vị du lịch. Thậm chí website du lịch còn là nơi giúp công ty thu lại nguồn lợi nhuận.

Các tiêu chí cần đáp ứng khi thiết kế website du lịch mà bạn cần biết

Thiết kế web chuẩn SEO

Đây là tính quan trọng hàng đầu mà các doanh nghiệp cần hết sức lưu ý. Hiện nay có hàng trăm ngàn website du lịch, cho nên nếu bỏ qua tính chuẩn SEO thì quả là một thiếu sót lớn. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm trên Google. Bạn sẽ bị các đối thủ vượt và lấy đi những khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng cần chú ý kết hợp những tính năng hỗ trợ cho web của bạn được hoàn chỉnh hơn. Trang web của bạn sẽ dễ dàng được truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau. Website du lịch chuẩn SEO cần đảm bảo một số điều kiện như:

  • Domain: Bạn cần tìm hiểu kỹ để đặt tên miền sao cho phù hợp với một website du lịch.
  • Hosting: Khi chọn hosting cho trang web du lịch; Bạn cần chú ý về tính ổn định cũng như tốc độ tải. Những yếu tố này ảnh hưởng mạnh mẽ đến chất lượng trang web của bạn.
  • URL website: Hiện nay thì các trang web cần có đường dẫn URL thân thiện.
  • Title: Là dòng giới thiệu ngắn gọn nhất về đơn vị du lịch.

Chức năng tìm kiếm, gợi ý các tour du lịch thông minh

Bạn nên chú ý đưa các từ khóa để phục vụ chức năng tìm kiếm cho khách hàng. Cần có một cuộc khảo sát để tìm hiểu về những nhu cầu của khách hàng; Xem khách hàng muốn đi đâu để tìm ra những chiến lược thu hút khách hàng tìm năng. Khách hàng có thể dễ dàng đặt tour, kết hợp các dịch vụ ăn ở kèm theo. Điều này khiến khách hàng thoải mái với những tour chọn gói.

Chức năng tìm kiếm chính xác một phần sẽ giúp trang web của bạn được nâng cao thứ hạng trên thanh tìm kiếm. Nó cũng giúp bạn đi đúng hướng chinh phục những khách hàng cho công ty. Khách hàng khi truy cập trang web có thể dễ dàng tìm kiếm được những tour du lịch trong nước, rồi những dịch vụ kèm theo.

Giao diện hình ảo độc đáo, bắt mắt

Chắc chắn rồi, một website du lịch cần ưu tiên những hình ảnh đẹp bắt mắt. Nhưng chúng cần được kết hợp hài hòa với các yếu tố khác để tạo nên sự hài hòa. Tránh những trường hợp trang web quá rực rỡ, gây mất thiện cảm với người dùng. Các đề mục, công cụ của trang web du lịch cũng cần được sắp xếp hợp lí, gọn gàng. Mọi thứ cần được kết hợp hoàn hảo. hiện nay có rất nhiều theme website du lịch đẹp mắt, bạn có thể dựa vào đó để thiết kế website theo mẫu có sẵn.

Bố cục website du lịch cần trình bày hợp lý

Không thể bỏ qua yếu tố này. Không khách hàng nào lại muốn truy cập một trang web du lịch mà các công cụ sắp xếp lộn xộn, khó theo dõi. Bạn cần tạo một ấn tượng tốt với khách hàng bằng việc thuê thiết kế một trang web du lịch chuyên nghiệp. Nhưng cần chú ý là trang web cần có đầy đủ các tính năng thiết yếu của một website du lịch. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu website du lịch để có những sự lựa chọn hợp lý.

Đảm bảo website vận hành liên tục

Website du lịch được vận hành thường xuyên sẽ mang tính cập nhật. Tạo cảm giác hứng thú khi khách hàng truy cập trang web. Điều này còn giúp tạo thói quen cho các công cụ tìm kiếm khi khách hàng muốn tìm điều gì tương tự. Tuy nhiên, có một số lưu ý như:

  • Bố trí nguồn nhân lực chuyên quản trị trang web, giúp trang web luôn được vận hành hiệu quả
  • Thường xuyên cập nhật các thông tin về dịch vụ, chương trình giảm giá,… Để khách hàng dễ dàng theo dõi, nắm bắt
  • Xử lí nhanh chóng và đúng lúc các yêu cầu của khách hàng. Không được khách hàng phải chờ cả ngày mới nhận được hồi đáp
  • Quảng bá hình ảnh trang web của bạn tại các trang mạng xã hội, SEO website,…

Các sản phẩm, dịch vụ của website du lịch cần được thể hiện thông tin chi tiết đến khách hàng

Khách hàng nào cũng luôn muốn tính minh bạch và công khai. Vì họ cũng không muốn bỏ nhiều thời gian ra để hỏi công ty rồi chờ trả lời. Những thông tin này phải được công ty đặc biệt chú ý cập nhật thường xuyên. Vì những sản phẩm dịch vụ này cũng thường xuyên thay đổi. Không khách hàng nào muốn sự rắc rối về vấn đề này.

Chức năng trang web dễ sử dụng và cần mang lợi ích kinh doanh

Trải nghiệm người dùng tốt sẽ khiến bạn có thể giữ chân khách hàng lâu dài. Vì vậy trang web du lịch của bạn cần được thiết kế các chức năng dễ sử dụng. Hãy tập trung vào các điều thiết yếu, tránh những sự rắc rối, phức tạp. Bên cạnh đó thì website du lịch cũng cần mang lại lợi ích kinh doanh. Đó cũng là mục đích khi doanh nghiệp phát triển và duy trì trang web. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả kinh doanh ổn định cho doanh nghiệp du lịch.

Một số tính năng nâng cao có thể tích hợp khi thiết kế website du lịch

Tính năng đăng nhập, quản lý tài khoản, đặt tour, thanh toán

Trang web bạn chưa có tính năng tạo tài khoản, đăng nhập tài khoản của khách hàng thì đó là một thiếu sót lớn. Tính năng booking trong một trang web du lịch là rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp du lịch. Khách hàng có thể nhanh chóng đặt tour, thanh toán; Giúp họ có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi muốn đặt tour. Bạn cũng không nên làm phức tạp hóa điều này, nhiều khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi. Tích hợp đa dạng các hình thức thanh toán khác nhau cũng sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn.

Đánh giá, phản hồi của khách hàng về chất lượng dịch vụ

Hiện nay nhiều khách hàng cũng rất chú ý vấn đề này trên trang web của bạn. Nhiều khách hàng muốn chia sẻ những trải nghiệm khi đặt tour, cách công ty thực hiện như thế nào. Nếu như bạn làm tốt thì những bình luận của khách hàng chính là điều sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đó. Vì thế, một trang web du lịch cũng cần hết sức chú ý điều này.

Công cụ chat trực tuyến và chatbot

Khách hàng khi có thắc mắc sẽ muốn được giải đáp nhanh chóng. Nhưng công ty không phải lúc nào cũng có nhân viên trực web 24/7 được. Do đó, Chatbot chính là một giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp. Khi khách hàng sử dụng tính năng này sẽ nhận được những câu trả lời đã được thiết lập sẵn với Chatbot. Nhiều khi khách hàng sẽ nhận được câu trả lời ưng ý mà không cần đến nhân viên.

Trên đây là các tiêu chí quan trọng khi thiết kế web du lịch cho doanh nghiệp. Bạn đang là chủ doanh nghiệp du lịch thì không nên bỏ qua những điều này. Nó sẽ giúp bạn tăng hiệu quả hoạt động trang web du lịch của mình. Chúc các bạn thành công!