Kinh nghiệm đặt hàng Taobao GIÁ RẺ và AN TOÀN

Kinh nghiệm đặt hàng Taobao GIÁ RẺ và AN TOÀN

Taobao là một trong những trang thương mại điện tử (TMĐT) nổi tiếng của Trung Quốc được người Việt truy cập và mua hàng với số lượng lớn. Đây là một thị trường hàng hóa đa dạng với rất nhiều các mặt hàng từ thời trang, điện tử cho đến đồ dân dụng, cơ khí…

Tuy nhiên, đối với một số người chưa từng mua hàng nội địa Trung thì vẫn còn xa lạ với ứng dụng này. Chính vì lý do đó, ngay bây giờ, Azonnal.Net sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm đặt hàng Taobao với giá tốt trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên mua hàng trên Taobao hay không?

Taobao được đánh giá về sự đa dạng sản phẩm và giá thành tốt hơn các trang TMĐT khác. Khi mua hàng từ Taobao bạn sẽ nhận về rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

 • Taobao cung cấp hàng hóa với giá tốt, hàng nghìn mặt hàng đa dạng để lựa chọn. Taobao có 800 triệu sản phẩm được cung ứng đến người dùng. Thời điểm hiện tại, Taobao đã lọt Top 10 trang TMĐT được người dùng trên thế giới ghé thăm và mua sắm mỗi ngày.
 • Taobao phổ cập tại Trung Quốc. Hầu hết các xưởng sản xuất, shop bán hàng đều quy tụ trên trang TMĐT này. Xưởng sản xuất, kho hàng phong phú và giá cả cũng vô cùng cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp. Do đó người mua dễ dàng so sánh, đánh giá giữa nhiều nhà cung cấp cùng một mặt hàng.

Có nên mua hàng trên Taobao hay không?

 • Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay đều có ứng dụng mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt. Người dùng chỉ việc truy cập vào các website vận chuyển hàng hóa Trung – Việt của Việt Nam, thêm link sản phẩm để đọc mô tả bằng tiếng Việt. 
 • Taobao đảm bảo cơ chế đánh giá minh bạch giúp đánh giá chính xác chất lượng của nhà cung cấp. Đặc biệt, cơ chế giữ tiền của Taobao sẽ đảm bảo công bằng cho cả người mua lẫn người bán tốt nhất.

Kinh nghiệm đặt hàng Taobao giá rẻ và an toàn

Để mua được hàng hóa trên Taobao với giá tốt, đảm bảo chất lượng sản phẩm, vận chuyển an toàn về Việt Nam, bạn nên tích lũy cho mình những kinh nghiệm bên dưới:

Đọc các thông tin về shop trước khi mua

Đọc kỹ các thông tin về shop Taobao để đánh giá mức độ uy tín của shop. Hãy chú trọng đến các thông tin như: 

 • Số năm hoạt động của shop. Taobao mở từ năm 2003, Shop hoạt động càng lâu năm chứng tỏ sự uy tín và chuyên nghiệp càng cao.
 • Huy hiệu shop đang ở cấp độ nào. Hiện nay Taobao đang chia huy hiệu của shop với 4 cấp độ. Cụ thể là: Trái tim, Kim cương xanh, Vương miện xanh và Vương miện vàng. Theo thứ tự này thì Vương miện Vàng là huy hiệu cao nhất.
 • Điểm hoạt động của shop với các thông tin về sản phẩm đã bán. Người dùng xếp hạng sản phẩm cũng cần được chú trọng.
 • Đặc biệt là nên quan tâm đến lượt bình luận, đánh giá của khách hàng cũng như số lượng giao dịch thành công…

Nên mua hàng Taobao tại các shop có vương miện xanh trở lên. Hãy đảm bảo có trên 2000 lượt bình luận và trên 500 sản phẩm đã giao dịch thành công.

Đọc các thông tin về shop trước khi mua

Đừng quên đọc “Feedback” của khách hàng đã mua trước đó

Phản hồi khách hàng là thông tin quan trọng cần đọc trước khi bạn đặt hàng Taobao. Tại những feedback này luôn có hình ảnh thực tế, đánh giá và cảm nhận của khách hàng. Nên đọc càng nhiều các feedback của khách hàng càng tốt.

Đặc biệt là hãy xem kỹ các ảnh thực mà khách hàng chụp. Đừng vì ảnh quảng cáo mà shop cung cấp quá đẹp mà bỏ qua những bức ảnh được cung cấp từ người mua trước.

Tìm cách thương lượng giá trên Taobao

Trên Taobao có tính năng thương lượng giá cả thông qua việc liên hệ với shop. Bạn có thể dùng Google để dịch và thương lượng. Hoặc bạn có thể đặt hàng Taobao thông qua các công ty mua hàng hộ uy tín.

Dịch vụ mua hàng hộ sẽ tư vấn cho bạn mức giá tốt nhất. Nếu bạn biết tiếng Trung và tự thương lượng sẽ là điều tuyệt vời!

Hiện nay rất nhiều các công ty hỗ trợ thương lượng giá cả khi mua hàng Taobao. Nếu không biết tiếng Trung, dịch từ các ứng dụng không chính xác có thể nhờ đến các dịch vụ mua hàng hộ này.

Hiểu về các loại phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Mua hàng trên các trang TMĐT sẽ được vận chuyển nội địa đến kho. Từ kho mới thông qua các dịch vụ để vận chuyển về Việt Nam. Phí nội tỉnh khi vận chuyển sẽ rẻ hơn các phí ngoại tỉnh.

Hãy lựa chọn các mức phí ship và hiểu rõ về mọi khoản phí để không làm cho mặt hàng của bạn tăng giá vì những loại phí không nên có.

Tận dụng các công cụ lọc được tích hợp trên Taobao

Ứng dụng của Taobao được đánh giá cao với các tính năng hiện đại. Một trong những tính năng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua là công cụ lọc trên Taobao. Công cụ này sẽ giúp bạn lọc được những sản phẩm có thông số và phân loại tốt.

Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian mua sắm và đảm bảo chọn được shop uy tín. Trên Taobao có lọc cơ bản, lọc nâng cao và lọc để tìm kiếm các sản phẩm liên quan.

Tận dụng các công cụ lọc được tích hợp trên Taobao

Cấp độ của shop được đánh giá trên Taobao

Cấp độ đánh giá trái tim là thấp nhất, cao nhất là vương miện vàng. Nhưng bạn đừng chỉ chú trọng đến cấp độ này. Các thông số về giao dịch thành công, bình luận của khách hàng cũng vô cùng quan trọng.

Những lưu ý khi mua hàng trên Taobao

Ngoài đánh giá trực quan về chất lượng các shop trên Taobao, bạn cũng nên tích hợp thêm những lưu ý khi mua hàng từ Taobao như sau:

Truy cập vào website có hỗ trợ mua hàng Trung Quốc – Việt Nam

Truy cập vào Taobao thông qua các website hỗ trợ mua hàng Trung Quốc của công ty Việt Nam. Trên các website này bạn sẽ được chuyển đổi ngôn ngữ, tiền tệ sang tiếng Việt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu về thông tin sản phẩm, shop cũng như dễ dàng đọc các đánh giá từ khách hàng đã mua trước.

Đặc biệt, các website này hỗ trợ mua hàng hộ, thanh toán tiền trước… Một số dịch vụ thanh toán tiền quá wechat, mua hàng tận xưởng, thương lượng giá cả đều được hỗ trợ. Khi mua hàng tại các website này bạn sẽ đảm bảo hàng hóa được vận chuyển về nhanh và an toàn.

Truy cập vào website có hỗ trợ mua hàng Trung Quốc - Việt Nam

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ nhập hàng Taobao uy tín

Để tránh các rủi ro khi mua hàng nội địa Trung Quốc. Để đảm bảo các tình trạng bất đồng ngôn ngữ, tắc biên, tắc quan… hãy chọn các công ty hỗ trợ mua hàng Trung Quốc uy tín.

Bạn có thể mua hàng Trung Quốc về Việt Nam từ các đơn vị uy tín như:

 • Công ty Nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương
 • Công ty vận chuyển hàng hóa, mua hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam – Võ Thiên Minh.
 • Đơn vị vận chuyển hàng hóa 2 chiều Việt – Trung từ công ty Cẩm Thạch.
 • Vận chuyển và order hàng hộ từ công ty uy tín Aliorder.
 • Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam Đại Việt Logistics.

Lựa chọn được đơn vị hỗ trợ mua hàng và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam uy tín là điều kiện quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Ngoài việc đặt hàng Taobao giá rẻ bạn cần tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín. Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, giá thành hãy tích lũy những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ bên trên nhé.

Chúc bạn chọn được các sản phẩm có giá tốt, chất lượng cao trên Taobao và vận chuyển an toàn, nhanh chóng về Việt Nam!