Cách photo 2 mặt giấy đơn giản bằng máy Toshiba, Ricoh, Canon…

Cách photo 2 mặt giấy đơn giản bằng máy Toshiba, Ricoh, Canon...

Sự ra đời của những chiếc máy photocopy hiện đại này nay là một bước ngoặt lớn. Thổi một luồng gió mới vào thị trường thiết bị in ấn đang ngày càng lên ngôi. Không còn lạc hậu với những chiếc máy photo một mặt như trước đây nữa. Máy photo hai mặt mang đến những tiện ích tuyệt vời chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách photo 2 mặt khi lần đầu sử dụng? Những hướng dẫn về cách photo 2 mặt giấy tường tận được Azonnal chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất.

Khi nào cần sử dụng máy photocopy 2 mặt?

Khi nào cần sử dụng máy photocopy 2 mặt?

Có thể nói, máy photocopy 2 mặt đã và đang được ứng dụng rất phổ biến trong công việc. Không chỉ là lựa chọn tối ưu nhất cho các văn phòng hiện đại ngày nay. Máy còn được sử dụng rộng rãi cho cả trường học, những người mở tiệm photocopy. Thậm chí trong một số các công ty, doanh nghiệp cũng rất cần đến sự xuất hiện của sản phẩm máy photocopy văn phòng.

Chức năng của máy photocopy 2 mặt là sao chép đa dạng với số lượng lớn. Sao chép các tài liệu, hợp đồng, công văn, các loại sách…và nhiều hơn thế nữa. Khi sử dụng máy photocopy 1 mặt mỗi lần khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức. Sử dụng máy photocopy 2 mặt sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Hỗ trợ công việc copy diễn ra cực nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Số lượng bản sao giảm đi một nửa, hơn nữa tập lài liệu cũng sẽ nhẹ và mỏng hơn nhiều.

Sự cần thiết của máy photocopy 2 mặt là lúc bạn cần copy tài liệu số lượng lớn. Hoặc bạn muốn sử dụng nhiều hơn chức năng copy như scan, quét, in ấn… Hiện nay các dịch vụ cho thuê máy photocopy tại TPHCM rất nhiều, chỉ với số tiền nhỏ là bạn có thể thuê một chiếc máy photo 2 mặt để sử dụng, hoặc bạn có thể chọn các đơn vị uy tín để mua những chiếc may photo cũ.

Những tiện ích nổi bật đến từ tính năng photo 2 mặt

Những tiện ích nổi bật đến từ tính năng photo 2 mặt

Sở dĩ máy photocopy 2 mặt được lựa chọn phổ biến bởi chúng mang đến tiện ích sử dụng cao: Một số tiện ích nổi bật phải kể đến như:

Tiện ích tiết kiệm giấy

Thay vì sử dụng số lượng giấy lớn để copy 1 mặt khiến bạn tốn kém chi phí. Lãng phí một mặt giấy còn lại, đặc biệt là với số lượng nhiều. Photo 2 mặt có khả năng tiết kiệm giấy lên đến 50% số lượng đề ra. Khó khăn lớn của photo 1 mặt là việc đảo giấy khiến cho tình trạng giấy bị nhàu. Dòng chữ trên tài liệu sẽ bị nghiêng do giấy bị đặt sai vị trí khi đảo mặt giấy. Trong khi đó, photo 2 mặt đã được tích hợp sẵn chức năng đảo giấy tự động. Giúp bản photo đẹp lại tránh lãng phí với những tờ giấy bị hỏng. Chức năng sao chép 2 mặt giúp sao chép trên cả 2 mặt giấy một cách nhanh chóng. Tiết kiệm tối đa giấy in.

Tiện ích tiết kiệm thời gian

Thời gian sao chép của máy in một mặt sẽ khá dài, chưa kể là đổi mặt giấy. Thời gian sẽ kéo dài ra khoảng tầm 5 – 7 giây cho một trang văn bản. Tốc độ này sẽ cho ra các bản sao rất chậm nếu bạn cần sao chép nhiều trang. Trong khi nếu chọn chức năng 2 mặt thời gian xử lý bản in cực nhanh chóng. Hạn chế công sức, rút ngắn thời gian đáng kể cho người sử dụng.

Độ bền cao

Nếu như máy in một mặt người dùng phải thường xuyên kéo mở khay giấy. Thực hiện đảo mặt giấy liên tục sẽ làm bào mòn, khiến cho thiết bị nhanh chóng bị hỏng. Việc bấm những nút trên máy một cách liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Còn với chức năng photocopy 2 mặt bạn không cần thực hiện quá nhiều thao tác. Giúp bảo vệ máy, làm tăng tuổi thọ trong quá trình sử dụng lâu dài.

Cách photo 2 mặt đơn giản nhất

Mỗi một thiết bị sẽ được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau. Tùy vào một dòng sản phẩm của mỗi thương hiệu, cách photo 2 mặt cũng khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn photo 2 mặt đến từ những dòng máy được sử dụng phổ biến nhất:

Cách photo 2 mặt bằng máy photo Ricoh

Cách photo 2 mặt bằng máy photo Ricoh

Cách photo 2 mặt trên 1 tờ giấy bằng máy photo Ricoh bạn tiến hành theo 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Để sử dụng các chức năng trên máy photocopy, trước hết cần phải khởi động máy. Sau đó tiến hành các thao tác in ấn như bình thường. Cũng giống như những chiếc máy photo khác, bạn đặt bản cần copy lên mặt kính của máy.
 • Bước 2: Tiến hành lựa chọn khay giấy ở trên màn hình cảm ứng tùy vào nhu cầu sử dụng. Sau đó chọn “1 SIDE COMB 2”. Màn hình lúc này sẽ tự động lựa chọn “AUTOREDUCE”, nhấn chọn phím “FULL SIZE”.
 • Bước 3: Chọn số lượng tờ cần copy
 • Bước 4: Đậy nắp máy photo xuống và nhấn chọn “START”
 • Bước 5: Mở nắp máy photo lên, đảo ngược tài liệu trở lại sao cho đảm bảo cân bằng. Tiếp tục đậy nắp máy photo và tiếp tục nhấn chọn “START” để bắt đầu copy.

Cách photo 2 mặt bằng máy photo Toshiba

 • Bước 1: Khởi động máy, đặt tài liệu lên mặt kính của máy
 • Bước 2: Tiến hành lựa chọn khay giấy A4 ở trên màn hình cảm ứng. Sau đó nhấn chọn “ZOOM ORG” -> tiếp đến chọn “A4”.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào “Original” là A5, “Copy” là A4 -> “RETURE”
 • Bước 4: Click vào “EDIT” -> “2IN1/4IN1”
 • Bước 5: Trên màn hình hiển thị, bạn nhấn :2IN1” -> “1 SITE”
 • Bước 6: Tiếp đến “BASIC” -> Nhấn “START” để bắt đầu thực hiện photocopy

Cách photo 2 mặt bằng máy photo Canon

Cách photo 2 mặt bằng máy photo Canon

Cách photo sách 2 mặt bằng máy photo Canon, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn chức năng “Special Features”
 • Bước 2: Nhấn vào “Image Combination”, sau đó chọn “Done”
 • Bước 3: Tiếp tục chọn “4 on 1”, tiếp theo là chọn “Option”
 • Bước 4: Bạn chọn vị trí hình ảnh cần copy theo thứ tự. Sau đó nhấn vào “Done”
 • Bước 5: Lựa chọn vị trí khay giấy theo mặc định, sau đó chọn “OK”
 • Bước 6: Đặt tài liệu cần photo lên mặt kính của máy photo. Đậy nắp máy lại và nhấn nút khởi động “Start”. Chờ cho máy quét xong mặt 1 của tài liệu rồi lật tiếp mặt 2, nhấn chọn tiếp “Start”. Sau đó nhấn chọn nút “Done” để kết thúc.

Cách photo 2 mặt bằng máy photo Fuji Xerox

Thực hiện photo 2 mặt trên máy photocopy Xerox qua 6 bước sau:

 • Bước 1: Phía bên trái màn hình bạn nhấn vào nút “Copy”
 • Bước 2: Chọn cỡ giấy như mong muốn bằng cách thao tác trên màn hình
 • Bước 3: Chọn “Tray 1” để có khổ giấy A4
 • Bước 4: Tiến hành đặt tài liệu vào khay, sau đó lựa chọn số bản copy trên bàn phím
 • Bước 5: Tiếp tục nhấn chọn nút “2 Sided” -> chọn chế độ “2 -> 2”
 • Bước 6: Nhấn vào “Start” để thực hiện photo 2 mặt tài liệu trên giấy A4

Một số lưu ý để sử dụng máy photo 2 mặt được bền lâu

Lợi ích tuyệt vời đến từ máy photo 2 mặt là không thể phủ nhận. Tiết kiệm thời gian, công sức, tiết kiệm giấy tối đa cũng như đạt tuổi thọ cao. Tuy vậy, để sử dụng máy được bền lâu luôn cần cách sử dụng hiệu quả của người dùng. Dưới đây là một số lưu ý được chia sẻ bởi đơn vị cung cấp máy photocopy Thiên Phú dành cho bạn:

 • Nên sử dụng giấy đúng tiêu chuẩn để hạn chế hiện tượng kẹt giấy, chất lượng hình ảnh không tốt
 • Khi giấy kẹt phải kéo giấy theo chiều đi từ dưới lên và qua phải. Tránh kéo ngược làm cong hay gãy các bộ phận trong máy photo 2 mặt
 • Đặt máy photocopy 2 mặt ở vị trí thích hợp, tránh ánh sáng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao
 • Không nên tắt/ bật máy photocopy một cách liên tục
 • Không vận hành máy photo liên tục, vượt quá giới hạn công suất cho phép
 • Thường xuyên lau chùi bụi bẩn trên mặt kính
 • Tránh làm rớt một số vật dụng như kim, kẹp hay vật là vào khay chứa giấy copy. Làm trầy các bộ phận lấy ảnh, khiến máy nhanh hỏng
 • Giữ hộp mặc ở nơi khô ráo và không lấy ra trước mỗi khi sử dụng…

Kết luận

Thật tuyệt vời khi việc sao chép tài liệu không còn là vấn đề nan giải vì số lượng lớn. Máy photo 2 mặt có thể giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng nhất. Những tính năng tuyệt vời cùng tiện ích sử dụng cao luôn mang đến cho người dùng sự lựa chọn tuyệt vời. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách photo 2 mặt đơn giản trên các loại máy photocopy. Hy vọng quý vị đã có thể sử dụng thành thạo chỉ với vài thao tác dễ dàng. Vừa học cách bảo quản, sử dụng để mang đến tuổi thọ lâu dài nhất cho sản phẩm.