Top 5 phần mềm thiết kế giao diện app miễn phí 2021

thiết kế giao diện app

phần mềm thiết kế giao diện app

Cách thiết kế giao diện App hiệu quả nhất

Giao diện tối thiểu hóa được các thông tin liên hệ

Bộ não của hầu hết người dùng đều có giới hạn về mặt trí nhớ. Chính vì vậy, Nếu giao diện app cung cấp quá nhiều thông tin trên một trang hay quá nhiều thông tin trong một khoảng thời gian ngắn thì người dùng sẽ rất dễ bị quá tải.

Do đó, để tránh được điều này giao diện của app nên cắt giảm các yếu tố không quan trọng hoặc không liên quan đến nội dung app. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên sử dụng đồ họa giúp giảm các tác vụ thứ yếu.

tool thiết kế giao diện android
Giao diện app cần tập trung vào những thông tin, nội dung chính

Nên sử dụng hình ảnh đồ họa hoạt hình

Lý do đơn giản là bởi hình ảnh luôn là công cụ tốt nhất để mô tả được quá trình chuyển tiếp một cách trực quan và sinh động nhất. Có thể tận dụng được chức năng này một cách hiệu quả, ứng dụng được tạo ra sẽ thu hút được sự chú ý từ phía người dùng, quá trình phức tạp trở nên dễ hiểu hơn cũng như giúp cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận.

Kiểm soát hành vi người dùng một cách chủ động hơn

Groove Technology Software company cho biết khi làm app mobile, những người thưiết kế cần đoán được các thao tác mà người dùng sẽ sử dụng trong từng bước. Đây là một yếu tố cơ bản để có thể tối ưu trải nghiệm cho người dùng. Qua đó, những người sử dụng sẽ yêu thích cũng như cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng ứng dụng.

Có các điều hướng đơn giản

Nếu như người dùng phải mất nhiều thời gian để làm quen trong việc sử dụng app thì chắc chắn họ sẽ sớm bỏ dùng app đó. Vì vậy, trong thiết kế giao diện ứng dụng di động, tính điều hướng là vô cùng quan trọng mà những người thiết kế cần đặc biệt chú ý tới.

Giao diện app cho phép người dùng dễ dàng truy cập

Không chỉ những người bình thường mà ngay cả những người khiếm khuyết cũng cần được các nhà thiết kế đặc biệt chú ý tới. Xây dựng một giao diện app có thể đáp ứng được tất cả những người có tiềm năng.

Top 5 phần mềm thiết kế giao diện app

Adobe Photoshop

Một trong những cái tên không thể không nhắc tới đó chính là Adobe Photoshop. Đây là một phần mềm được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng. Công cụ này có khả năng hỗ trợ đắc lực trong việc thiết kế giao diện điện thoại, cho phép người dùng có thể thỏa sức sáng tạo. Với nhiều tính năng thông minh, người dùng có thể tạo ra những mẫu thiết kế theo đúng mong muốn của mình.

thiết kế giao diện android
Adobe Photoshop – Một trong những phần mềm thiết kế giao diện app tốt nhất hiện nay

Bên cạnh đó, việc thao tác cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần kéo thả người dùng có thể tùy chỉnh template theo đúng ý của mình như vẽ hình, thêm hình ảnh, sử dụng các tùy chọn và di chuyển các yếu tố để tạo ra mẫu thiết kế phù hợp nhất.

Marvel

Với hơn 500.000 lượt tải về, sử dụng phần mềm thiết kế giao diện android Marvel giúp mọi người có thể tạo ra những giao diện với nhiều tính năng, thể hiện được sự đẳng cấp. Đặc biệt, mọi người chỉ cần vẽ bản thiết kế của mình lên giấy và chụp lại, ngay sau đó một app demo y như thật sẽ được hiện lên cho khách hàng xem trước.

Mọi người có thể sử dụng Marvel để biến các bản demo, wireframes và mockup vào tương tác. Bên cạnh đó, các mẫu ứng dụng tappable còn cho phép người dùng giới thiệu và chia sẻ ý tưởng của mình.

Zeplin

Ứng dụng thiết kế giao diện app iOS/Android Zeplin có thể tương thích với cả Ubuntu, Window và Mac nên dùng sử dụng máy tính với bất cứ một hệ điều hành nào thì mọi người cũng có thể dễ dàng xem được sketch, photoshop, xuất ảnh hay đo đạc chỉ với 1 click chuột. Không chỉ vậy, phần mềm này còn cho phép người dùng sử dụng cả offline và online. Tuy nhiên, đây lại là một phần mềm có tính phí, sau khi hoàn thành 2 dự án mọi người cần đăng ký với một khoản phí nhất định để có thể sử dụng tiếp.

Với nhiều tính năng được hoàn thiện tốt, mọi người có thể sử dụng phần mềm này và tạo ra những sản phẩm hoàn hảo một cách dễ dàng. Đơn giản, nhanh chóng, mang tới sự tiện lợi trong mọi hoàn cảnh.

Adobe XD

Adobe XD là một phần mềm giúp thiết kế giao diện app android miễn phí và đơn giản. Công cụ này được tích hợp nhiều tính năng thông minh, dễ sử dụng cho phép người dùng tạo ra giao diện app, giao diện website, giao diện giọng nói, games và còn nhiều hơn thế nữa.

Đặc biệt, khi sử dụng Adobe XD mọi người có thể quay lại những artboard thông qua chế độ design prototype mode thay cho việc phải chỉnh sửa các lỗi sai theo phương pháp thủ công.

thiết kế giao diện app
Tạo ra những mẫu thiết kế đúng theo ý mình một cách đơn giản và nhanh chóng

Gimp

Phần mềm tạo giao diện app này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu thiết kế giao diện app/ website vì nó sở hữu một giao diện dễ nhìn cùng những thao tác đơn giản. Gimp cho phép người dùng tự thiết kế web đơn giản, chỉnh sửa hình ảnh nhờ vào các template có sẵn trong ứng dụng. Tuy không mang tới nhiều tính năng thông minh như photoshop nhưng với những người chỉ cần tạo ra một website đơn giản thì phần mềm này cũng đã quá tuyệt vời.

Với những người biết tận dụng tốt các tính năng như phục hồi ảnh đã xóa, xử lý ảnh với độ phân giải cao… thì chắc chắn mọi người sẽ có được những bức ảnh đắt giá với phần mềm này.

Không chỉ 5 cái tên trên, thực tế hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp thiết kế giao diện app khác nhau. Tuy nhiên, không phải sự lựa chọn nào cũng chất lượng và mang tới độ hiệu quả cao như mong muốn. Trên đây là 5 phần mềm thiết kế giao diện app tốt nhất hiện nay đã được đông đảo người dùng kiểm chứng, hãy tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của bản thân nhé.